หาดบางแสนวันนี้

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ไปทำธุระที่บางแสนเลยเก็บภาพมาฝากบริเวณชายหาดช่วงน้ำลงภาพชายหาดช่วงเย็นเห็นไกลๆคือเขาสามมุขครับจุดชมวิวครับนี่ก็จุดชมวิวอีกด้านเรือประมงชาวบ้านปลากระบอกสดตัวเป็นๆชาวประมงชาวบ้านทอดแหใกล้จุดชมวิวผมขอซื้อกลับกรุงเทพประมาณห้ากิโลครับช่วยชาวบ้านทางอ้อมเพราะหากไปขายในตลาดต้องเสียค่าแผงเช่าไม่คุ้มค่าเหนื่อยจุดชมวิวช่วงน้ำลงศาลากลางน้ำนกพิราบซึ่งไม่กลัวคนริมหาดเลยแถมน้องแมวนั่งมองน้องนกพิราบไม่รู้คิดอะไรอยู่...เดาเอาเอง


 

ความเห็น

พี่นิดน้ำหวานวิ่งตามรถพีนิดอยู่อ่ะค่ะ


แอบหนีไปเที่ยวไม่ยอมชวนน้องเลยนะ


ดีนะว่าเอาภาพมาฝากไม่งั้น โป้ง จริงๆด้วย55555

 

น้องหวานพอดีผมมีธุระต้องไปส่งเด็กนักศึกษาที่ม.บูรพาครับ(ลูกสาวครับ)

เห็นแล้วคิดถึงวันเก่าๆครับ เคยทำงานอยู่ บางแสนวิลล่าครับ

เจ้าเดียวกับร้านอาหารปะการังอยู่ขวาเมือจุดชมวิวนี่แหละครับ

ตกเย็นมาก็มานั่งสังสรรค์กัน เกือบทุกวันได้

ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ   msn/krawmovie@hotmail.com

ขับรถจากกทม.ไปทานข้าวร้านปะการังบ่อย  ชอบกินอาหารทะเลเลยต้องลงทุนหน่อย

น้องบีบีชอบอาหารทะเลเหมือนผมเลย แต่ที่บางแสนอาหารแพงไปหน่อยครับ(ราคานักท่องเที่ยว)

คุณชัยร้านอาหารที่ว่าผมเคยไปนั่งกินครับ

ตั้งห้าโล เอาปลาบอกมาต้มส้ม หรือว่ามาทำไหร ครับ

แกงส้มปลาบอกกับลูกม่วงเบาและที่เหลือทำเค็มครับ โดยเฉพาะทำปลาเค็มทอดแล้วบีบส้มนาวใส่หัวหอมและดีปลีหรอยน้องดมเหอ อยู่แค่ๆอิเอามาให้กินมั๊ง

เมื่อสิบกว่าปีก่อน  ไปสเปนตกได้ด้วยขนมปัง  แฟนเหวี่ยงเบ็ดได้ไกลมาก ได้ตัวโตเท่าปลาช่อนเลย  เป็นเบ็ดราวตกได้เค้าก็คอยให้ติดหลายๆตัวค่อยดึงกลับเขาฝั่ง  ดิฉันเอามาเคล้าเกลือตากแดด  ทอดกินอร่อยมาก สมัยก่อนไม่ค่อยชอบกินปลาโดยเฉพาะปลาต้ม  ตกมาได้ก็แจกจ่ายให้เพื่อนคนไทยกินหมด  เก็บไว้ทอดกินนิดหน่อย  ทำปลาร้าเล็กน้อย


ต่อมาไปเที่ยวโปรตุเกสเห็นปลากระบอกคลาคล่ำลองเอาเบ็ดเหวี่ยงไปมันก็ไม่กินเหยื่อ มาเมืองไทยเห็นปลากระบอกตัวเล็กลงๆ เซ็งไปเลย  อยากให้ตัวมันโตๆเหมือนสมัยก่อนจัง


บางแสนนี่ไปเที่ยวก็มีแต่หาของกินอร่อยๆกิน  น้ำเล่นไม่ได้เลย วันหยุดคนเยอะมาก  ต้องไปวันธรรมดา  แต่อย่างว่าแหละอาหารก็ไม่สดเท่าวันหยุดซะด้วยซิ

พ่อเคยบอกปลากระบอกที่อยู่แถบชายฝั่งบ้านเราจะตัวไม่ใหญ่ค่ะ เป็นพันธุ์ของมันแบบนั้น แต่ถ้าเราออกไปนอกชายฝั่งเยอะๆ จะเป็นอีกสายพันธุ์หนึ่งตัวใหญ่มาก ตัวขนาดเป็นกิโลก็มีค่ะ "Slowlife" เคยไปเกาะเสม็ดบ้านคนรู้จักกัน เขาออกไปช้อนปลากระบอกตอนกลางคืน ใช้วิธีการช้อนด้วยสวิงใหญ่ๆ โดยใช้ไฟสว่างๆ ส่องไปบนผิวน้ำ ปลากระบอกจะมาออเล่นแสงไฟ แต่คนช้อนต้องแข็งแรงและชำนาญมาก ส่วนมากจะไม่ค่อยนำมาขายในตลาดค่ะ ส่งขายตามภัตตาคารหรือสวนอาหารใหญ่ๆ เราจึงไม่ค่อยเคยเห็นตัวใหญ่ๆในตลาดสดน่ะค่ะ

หน้า