ขอบคุณ ท่านประธานแจ้ว และ พี่รัตนพงษ์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เสร็จจาก จ่ายค่าเทอมลูก แล้วไปไหนกันดี? เป็นคำถามที่เกิดขึ้น  ในใจ ตรวจน้ำท่วม ก็ไม่ใช่ เนาะ เพราะเราได้เป็นผู้ว่าฯ  นครปฐม บ้านพี่รัตนพงษ์ หรือ ปราจีนฯ เขาหินซ้อน และ บ้านลุงผญ.วิบูลย์ เข็มเฉลิม เอาไงดี  หลังจากตกลงกันแล้ว ก็ตัดสินใจ มุ่งหน้านครปฐม ทั้งๆที่พิกัด ก็ไม่ชัดเจนมากมายนัก รู้แค่ ใกล้ๆ รพ. ศูนย์ นครปฐม  คอกม้า ซอย ๗ แค่นั้น   แต่ตอนนั้นก็วนเข้าไปปฐมอโศกก่อนเป็นเป้าหมายแรก ปรากฏว่า ร้านปิดเงียบ เลย เอาละหว่า ...นึกในใจเอ๊ะ ลุง ...เรานำไปพักค้างที่ไหนอีกหรือเปล่าว้า ..ขับออกมาด้วยความผิดหวัง


     เป้าต่อไปคือบ้านพีรัตนพงษ์  ทีแรกกะไปให้แปลกใจว่าจะจำได้ไหม พอหันมองดูเสื้อกับแฟนที่ใส่ ตายละหว่าถ้าเจอ พี่เขาก็หมดกันเลย .... คิดว่าไปด้วยปากก่อนตัวเองก่อน (ถามเอาข้างหน้า ) น่าจะได้ผล แต่แล้ว  วนหาอยู่หลาย รอบ ทั้งๆที่เข้าใกล้เป้าหมายแล้ว แต่ก็ ต้องวนกลับไปกลับมาด้วยข้อมูลจากชาวบ้านร้านค้า ที่ค่อนข้าง สับสน อยู่บ้าง สุดท้ายก็ถึงคิวที่พึ่งของคนในหมู่บ้านเรา ..ก็เลยทำให้ไม่ผิดหวังในท้ายที่สุด ....


    คนที่หนึ่ง ผญ. โทรไม่ติด  สองท่านประธาน ก็ไม่ติดแฮะ เขาไปไหนกันหมด นะ เฮ้อ สุดเอ๊ะ ผมมีอีกหนึ่ง คุณแก้ว ๓ เค ก็ไม่ติด เฮ้วันนี้  สงสัยจะเก้อซะแล้ว ตัดสินใจยอม..กลับ ....แต่แล้ว ทันใดนั้น สายจากท่าน ปธ.ก็ดังขึ้นมาพอดี เอาล่ะพอคุยกันพอได้ใจความ ถึงจุดประสงค์ก็ (หาบ้านพี่รัตนพงษ์ไม่พบแล้ว)น้องแจ้วบอกรอแป๊บหนึ่งมีเบอร์อยู่รอเดี่ยวๆ  จากนั้นก็ตัดสินใจยอมโทรหา ทั้งที่ถอดใจไปแล้ว ขับรถออกมาแล้วจริงๆในใจก็ไม่อยากรบกวน พี่เขาด้วยหลังจากคุยกับพี่เขาเสร็จ พี่เขาบอกพิกัดชัดแล้วก็ขับไป เรื่อยๆ  ตามคำบอกแต่ก็ยังอุตส่าห์เลยไปจนได้อีกหนิดหนึ่ง ต้องวนกับมา เห็นพี่ยืนรออยู่ภายในรั้วบ้าน และนี่คือภาพแรก


ได้เห็นลูกฟักข้าว ตัวเป็นๆ แล้ว นี่ไงและภาพต่อๆไป ภายในรั้วบ้านหลังนั้น ราวเกือบชม.เศษเห็นจะได้ จึงขอตัวกลับ เพราะเห็นแล้วว่าพี่เขากำลังยังยุ่งอยู่จริงๆ การไม่นัดหรือบอกก่อนล่วงหน้าก็มักเป็นอย่างนี้ อย่าได้เอาผมเป็นเยี่ยงอย่างนะครับ


    สีสดได้ใจจัง
 เริ่มยึดหลังคาแล้วพี่ระหว่างสนทนาพี่เขาพยายาม สื่อสารพูดคุย ไม่เว้นเแม้เวลาพี่ กำลังแนะนำถึงขั้นตอนวิธีการทำไอศครีมอยู่ก็ตาม ...ตลอดเวลา จนผมรู้สึกเกรงใจมากขึ้นไปอีก ....จึงตัดบทขอตัวกลับก่อนนะพี่


    เด็กๆ ผิดหวังหนิดหน่อย....เพราะว่า ยังไม่มีไฮศรีม....หมด กำลังทำใหม่อยู่ พรุ่งนี้ถึงจะได้ ...  จึงเป็นทั้งหมดของที่มาของการเขียนหัวข้อบล๊อกว่า" ขอบคุณ ท่านปธ. แจ้ว และพี่รัตนพงษ์"


และขอบคุณ วิน มอเตอร์ หน้า รพ.ศูนย์ นครปฐม  ซึ่งให้พิกัดดีมากๆ


ขอบคุณ วิน มอเตอร์ (ทางลัด ด้านหลัง)รพ.ศูนย์ นครปฐม  ซึ่งให้พิกัดซ้ำอีกครั้ง


ขอบคุณ แม่ค้าของชำ แม้จะทำให้สับสนหนิดหน่อย เพราะผมมีข้อมูลให้แต่นั้นจริงๆ


ขอบคุณ แม่ค้า กาแฟ และ ร้านชำ อีก สามสี่ร้าน ในสามซอยที่วนหาอยู่ ก่อนจะมาขอบคุณสุดท้าย..พี่รัตนพงษ์ และท่านปธ.แจ้วแม้อยู่ไกล๊ ..ใกล ก็ยังทำให้ผมบรรลุเป้าประสงค์ได้  อย่างนี้ต้อง ยกเครดิตให้ไปเลยครับ  จ้าว.....นาย


  จริงๆ ภาพนั้นมีมากกว่านี้ แต่ อาจจะไม่เหมาะสมด้วยมารยาทที่ตัดสินใจนำเสนอโดยตรง...ทั้งๆที่ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ กบว.(เจ้าของ) หรืออะไรก็แล้วแต่ ที่จะนำมาเผยแพร่ ได้ทั้งหมด จึงได้ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำเสนอไว้ตรงนี้ เลยนะครับ


    


 


 

ความเห็น

รู้สึกดีใจกับมิตรภาพของชาวบ้านสวนจริงๆ  ไว้มีโอกาสอยากไปเยี่ยมทุกคนบ้าง


ลูกฟักข้าวสีสันสดใส  สงสัยลูกสาวชอบมากนะ จับไม่วางเลย

ไหวเหรอน้อง...เยี่ยมทุกคนเลยเหรอ ฮิๆ  แซวเล่นนะ อย่าเคืองเน้อ


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

ตามรอยพ่อคิด ด้วยวิถีชีวิต ที่เพียงพอ

ครับ มีจริงครับ รับโทรศัพท์ คุยกันก่อน ถึงได้กลับเข้าไปใหม่ ทั้งๆที่ออกมาข้างนอกถ.ใหญ่แล้ว

ตามรอยพ่อคิด ด้วยวิถีชีวิต ที่เพียงพอ

ดีใจจัง   ต่อไปบ้านป้าเล็ก  จะต้องตั้งกฎสักอย่าง   ใครมาก็ยินดีค่ะ  แต่ถ้าเจ้าบ้านไม่ว่าง  ให้แขก   ไปช่วยขุดหน่อกล้วยให้ก่อน  ทีนี้ก็เบาแรงเจ้าของบ้านมากเลย  เพราะขุดหน่อกล้วย  ไม่ใช่งานเบาๆเลยนะ  ใครมีสวนปาล์ม  อาการจะคล้ายๆ  ออกแรงแทงปาล์มเลยนะ

อย่าถึงกับยกเลิก ปลูกกล้วยเลย นะ อ.ป้า

ตามรอยพ่อคิด ด้วยวิถีชีวิต ที่เพียงพอ

น้องลีนุกซ์ไม่อยู่เหรอ  

อยู่จ้า กำลังเล่นซนกันอยู่เลยเจ๊

ตามรอยพ่อคิด ด้วยวิถีชีวิต ที่เพียงพอ

และแล้วก็ได้เจอกัน ไม่ฟลาวเหมือนพี่ณุ

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ครับ ไม่ปธ. ได้หลาวเปลา หล่าว

ตามรอยพ่อคิด ด้วยวิถีชีวิต ที่เพียงพอ

สักประมาณเดือนธค.จะไปเยี่ยมคุณรัตนพงษ์อยู่  ใกล้เวลานั้นจะโทรไปนัดนะคะ  ก็อยากทราบว่าฟักข้าวจะเอาไปทำอะไรอร่อยบ้าง นอกจากที่เห็นในรายการกินอยู่คือแล้ว 


โอ้....มันสีสวย  ผลใหญ่มาก  ห้อยเต็มไปหมดเลยอ่ะ

หน้า