ของฝากจากปัตตานี

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 


สวัสดีครับพี่น้องชาวบ้านสวนวันนี้หมอน้อยไปเที่ยวปัตตานีมา เจอของแปลกมาด้วย


 


  ให้ทายครับว่าเมล็ดอะไรเอ่ย  (ให้เวลา 3 วิ)


นี่คือเจ้าเมล็ดที่หมีน้อยนำมาฝากครับ หมอน้อยเล่าว่า..ไปเจอที่บ้านพี่สาว อึ่งเลย โชคดีที่พกกล้องไปเลยได้เก็บรูปมาฝาก พี่สาวไว้ทำไส้ขนมเปียแป่ว...หมอน้อยลืมเก็บภาพวิธีทำไส้ขนมมาฝาก...


ดูชัดๆๆอีกรูปครับ..หมอน้อยบอกว่ายาวประมาณ 1 วาได้ แต่พี่เขยบอกว่าถ้าปล่อยใหห้โตเต็มที่ ยาวเกือบเท่าหมอนข้างที่นอนกอดเลย ถามเจ้าของแล้วว่าเรียกพันธ์อะไร เจ้าของจำไม่ได้เลยตั้งชื่อให้ละ "ขี้พร้าหมอนข้าง"


ก็มันโตจนน่านำมากอดนี่นาและหมอน้อยเริ่มคิดหาการบ้าน...ฝากพี่น้องสมช.. ถามหาเมล็ดทันที พบว่าเพิ่งทิ้งลงในถังเมื่อ 10 นาทีก่อนไปถึง ...ลองคิดดูนะครับว่าหมอน้อยจะทำไง...


1. เสียดายจัง ทิ้งถังซะละ


2. คุ้ยถังขยะก็ได้ละว้า


ว่าแล้วก็พับแขนเสื้อ ไม่ฟังเสียงทักท้วงจากเจ้าของว่าเมล็ดมันไม่แก่ดี ไม่รู้ใช้ได้ป่าว (แต่น้อยลองจับแล้วเมล็ดมันแข็ง น่าจะได้ ..ดื้อนิเรา)


 


เลยได้ผลงานมาอย่างที่ได้ชม...แต่ต้องคอยลุ้นก่อนว่าใช้การได้หรือไม่(ถ้าไม่ได้ เจ้าของสัญญาไว้แล้วว่าจะเก็บเมล็ดไว้ให้ คงได้มีโอกาศแลกกเลี่ยนคืนสมาชิกบ้างนะคะขณะรอรถมารับเมื่อเช้า...เจอกาหลงสีขาว พริ้วไหว อยู่ข้างหน้าอดใจไม่ไหวเลยเก็บมาฝากค่ะ 


 


หมีน้อยกะหมาน้อย มีเรื่องจะเมาส์..จุ๊ๆๆห้ามบอกหมอน้อย.. หมอน้อยเที่ยวเพลินจนลืมหาของกิน เลยต้องกินอาหารญี่ปุ่น...ผักปลาก็ไม่มี..นี่แหละไม่ยอมทำการบ้านเนอะ..อดกินผักเลยแหะๆๆหมอน้อยมาแล้ว... หมีน้อยกะหมาน้อย ไปก่อนนะครับ... บะบาย


อย่าลืมครับ จุ๊ๆๆ...


ความเห็น

หมอน้อยเอาอะไรมาฝากเนี้ย

เวลาพบกันสั้นนิดเดียว

น้อยตั้งชื่อใหม่แล้วค่ะพี่...มันโตมาก ค่ะพี่บุ๋ม... เห็นแล้วโตะจัยโหมะเลย

ชีวืตที่เพียงพอ..

แปลกจริงๆค่ะ คืนนี้ต้องนอนฝันถึงแน่เลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

คืนนี้น้อยกะคงฝันว่านอนกอดขี้พร้าแหงม...

ชีวืตที่เพียงพอ..

ฟักเขียว ย้าว ยาว


ลูกเดียวกินได้เป็นเดือน อิอิ

ว่าจะขอเค้ามาสักลูก แต่เห็นเค้าไว้ทำไส้ขนมเลยเกรงใจ...ไว้ปลูกของเราเองดีกว่าเนอะพี่ จะกินให้หนำใจ

ชีวืตที่เพียงพอ..

พี่น้อยจ๋า  สัญญาอะไรไว้ห้ามลืมนะคะ


ป้าด....ฟักอาไรลูกใหญ่ได้ขนาดนี้


จอง จอง ค่ะจองขอจองไว้ในใจคนแรกนะคะ

 

แล้วจะจัดให้ตามสัญญาใจจ้า....

ชีวืตที่เพียงพอ..

คุณหมอน้อยเก็บไว้ให้พี่สัก 2-3 เม็ดนะคะ  เห็นแล้วอยากเอามาเลื้อยที่ค้างเหล็กที่บ้านจังเลย  มันสูงมาก  ถ้าได้ลูกฟักยาวๆมาห้อยคงจะสวยมาก   ทั้งฟักทอง ฟักแม้ว ฟักข้าว บวบ น้ำเต้า น่าจะสวยนะคะ อย่างละ 2 ต้นก็พอ เพราะค้างแค่ 20 กว่าตรม.เอง สูงด้วย  จุดที่สูงที่สุดน่าจะเกือบ 3 เมตร  ตรงปีกน่าจะ 2.3 เมตรเป็นอย่างน้อย  ไว้จะถ่ายรูปมาให้ดูนะคะ

อะไรจะยาวใหญ่ได้ใจขนาดนี้...ว้าว..

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

หน้า