ต้นอะไรครับ ใครทราบบอกหน่อยครับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     ระหว่างที่ขนครถสีข้าวขึ้นรถ ก็มีเพื่อนเก่าของพี่สะใภ้ขี่มอเตอร์ไซด์ผ่านมาพอดี เขาชวนไปเที่ยวที่บ้านเขาซึ่งอยู่ใกล้กันนิดเดียวเอง ไปถึง โอ้! ต้นไม้รอบบ้านเลย สวยๆทั้งนั้น ดูไปดูมาสะดุดตาเข้าต้นหนึ่ง

รูปนี้ผมไม่ได้ตกแต่งอะไรเลยนะครับ ไม่รู้ถ่ายยังไงมันออกมาแปลกตาดี

ที่เห็นมาทั้งหมดเป็นดอกมันครับ ส่วนดอกและใบดูรูปนี้ครับ
หาใบแทบไม่เจอ

     ระหว่างที่ชื่นชมต้นนี้อยู่พี่เจ้าของบอกว่าเอาไปปลูกซิมีใส่ถุงไว้ต้นหนึ่ง มีเหรอผมจะปฏิเสธ เป็นอันว่าได้กลับมาปลูกที่บ้าน 1 ต้นครับ ก็เรียนถามพี่สุรพล และสมาชิกนะครับว่า มันคือต้นอะไร เจ้าของที่ให้มาก็เรียกเล่นๆ ว่า "หางกระรอก" ชื่อจริงพี่เขาก็ไม่รู้จักเหมือนกัน

ความเห็น

อยากรู้ด้วยคนจ้าEmbarassed

ต้นที่เห็นนี้ที่งานพืชสวนโลกเรียกว่า "เปียนางฟ้า" มีคนเพาะขายเหมือนกันและเรียกชื่อเดียวกัน แต่ราคาแพงมหาโหด ต้นละ 1,500 บาท พอทราบราคาแล้วคุณโสทรคอยรับคำขอได้เลย     มาตรึมแน่นอน สำหรับชื่อจริงๆและเป็นพืชมาจากไหนเอาไว้หาข้อมูลได้จะรายงานให้ทราบครับ

เจ้าของบอกว่าเขาได้มาจากจันทร์บุรี ซื้อมาต้นละ 20 บาท
ผมได้มาต้นสูงท่วมหัวแล้วครับ คิดว่าไม่นานคงออกดอก
แล้วจะแจกกกกก.... ครับ

ที่ผมบอกราคาต้นเปียนางฟ้า ต้นละ 1,500 บาท เป็นราคาที่เขาตั้งจริง เป็นต้นที่ใหญ่แล้ว ออกดอกเป็นเปียแล้วขายอยู่แถวๆคลอง 15 คลอง 16 จ. นครนายก(แหล่งขายต้นไม้แหล่งใหญ่) ถ้าใครซื้อไปแล้วรู้ว่าที่จันทบุรีขายต้นละ 20 คงเป็นลมสามตลบ หรือไม่ก็ตามไปยิง(หนังสติ๊ก)หัวคนขายเป็นแน่

ต้นละ 20 บาท ที่พี่เขาบอกคือเขาซื้อมาตอนต้นเล็กๆ ครับ

ที่บ้านเรียก สาวน้อยถักเปีย.... จะมีใครเรียกเหมือนกันบ้างหนอ ?

....ความสุขอย่างแท้จริง ด้วยหลักเศรษฐกิจพอเพียง....

ชื่อน่ารักจัง สาวน้อยถักเปีย

  ถ้าไม่บอกก็ไม่รู้ แล้วไอ้ไหร ๆ กะไม่ค่อยรู้จักกับเขา  นี่ถ้าเขาเอาไปปล่อยแถวป่า  ลังตังช้าง  แล้วไม่รู้อิเกิดไหรขึ้น  สงสัยเดินถ่ายรูปเฉยน่ะ  เพราะต้นจริงของ  ลังตังช้าง กะยังไม่รู้จัก  แต่คันต้นไอ้นี้รู้จักแล้วทีนี้

เห็นด้วยกับพี่สุรพลคะ แนะนำว่าให้เพาะไว้เยอะๆ

เวลาพบกันสั้นนิดเดียว

หน้า