เพื่อผิวสวยสดใส..เร่เข้ามาๆๆ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้เครียดเรื่องงาน...นอนไม่หลับ..เลยทำเกลือขัดผิวมาฝากสาวๆๆชาวบ้านสวนกันค่ะ มาทำพร้อมกันนะคะ ก่อนอื่นเตรียมอุปกรณ์ และสารเคมี ประกอบด้วย  N 8000 หรือ N 70  1  กิโลกรัม  เกลือผง   2-3 กิโลกรัม                   กลีเซอรีน  250 ซีซี(ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้)  สารสกัดขมิ้น  น้ำหอม   ขั้นตอนที่ 1  นำสารสกัดขมิ้นที่หมักไว้มาผสมกับเกลือคนให้เข้ากัน            ก็จะได้เกลือขัดผิวขมิ้นสีส้ม  (สามารถใส่สมุนไพรตัวอื่น เช่น มะขาม  นม เพิ่มได้ โดยกะปริมาณพอเหมาะ) หลังจากนั้นเติมน้ำหอม สังเกตุนะคะว่าเมือใส่น้ำหอมสีของเกลือจะกลายเป็นสีเหลืองสด เมื่อคนให้เข้ากัน ก็จะได้เกลือขัดผิวสูตร 1  คือไม่ใส่หัวแชมพู  แต่ถ้าต้องการให้เกิดฟอง ก็มาติดตามต่อนะคะเกลือขัดผิวสูตร 2 ทำได้โดย นำหัวแชมพู และกลีเซอรีน เทลงในเกลือขัดผิวสูตร 1 และคนให้เข้ากันก็จะได้เกลือขัดผิวขมิ้นชัน ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวสดใส เกลี้ยงเกลาขึ้น                   พร้อมแล้วบรรจุลงขวดได้เลยค่ะ....


           1...2...3..4...5...6..7..8  ได้ตั้ง 8 กระปุก  ราคา กระปุก ละ 80 บาท วันนี้ลูกค้าสั่ง 5 กระปุก                  ก่อนออกจำหน่าย ติดฉลากหน่อยนึงนะคะ                                  พร้อมจำหน่ายแล้วค่ะ     มาดูวิธีเตรียมสารสกัดขมิ้นชันกันค่ะ  ประกอบด้วยขมิ้นผง 150 กรัม ผสมกับ ป๊อบปีลีนไกลคอล  หมักทิ้งไว้ 1 สัปดาห์           เมื่อครบ 1 สัปดาห์ ให้นำมากรองด้วยผ้าขาวบาง หรือกระดาษกรอง แล้วเก็บไว้ใช้ได้เป็นปีเลยค่ะ


หมายเหตุ.... เราสมารถใช้ผงขมิ้นโดยไม่สกัดก็ได้.... หรือสมุนไพรชนิดอื่นที่มีสรรพคุณ บำรุงผิว สามารถนำมาใช้ได้ หากเป็นสูตรที่ใส่นมสด อาจเก็บไว้ไม่ได้นาน... ให้ทำพอใช้ ประมาณ 1 สัปดาห์ก็ได้....


  หากสมาชิกท่านใดสนใจทดลอง ติดต่อได้ทางฝากข้อความนะคะ...สำหรับชาวบ้านสวน ยินดีให้ใช้ฟรีค่ะ..

ความเห็น

ตามมาสวยด้วยคน จะได้ทำใช้บ้าง (นอนไม่หลับเหมือนกัน ตื่นตอนดึก)

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ยังไม่พออีกเหรอน้องเล็ก

เผื่อจะสวยเพิ่มขึ้นค่ะ กลัวสวยไม่เสร็จ

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ทำง่ายค่ะพี่...ไม่ต้องใส N 8000 หรือ 70 ก็ได้ ทำแบบ ผสม กับสมุนไพรที่เรามี เช่น ขมิ้น มะขาม แตงกวา สัปปะรด ใส่นมด้วยก็ได้  สูตรที่ใส่สมุนไพรสด เก็บได้ไม่นาน ถ้าใส่ผงขมิ้น...เก็บได้นานกว่า

ชีวืตที่เพียงพอ..

ผลิตออกมาดูดีมากเลย  กระปุกก็สวย  อยากทำบ้างแต่  N 8000 หรือ N 70  1  กิโลกรัม ไม่รู้จะหาซื้อที่ไหน

ถ้าทำใช้เอง ...ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ เวลาใช้พี่ผสมกับสบู่เหลว  คือ ใช้เกลือขัดผิวสูตร 1 เทใส่ฝ่ามือ ผสมกับสบู่เหลวนิดนึงก็จะมีฟองขัดถูตัวได้ง่ายเหมือนกันค่ะ... สูตร 2 น้อยมีอุปกรณ์อยุ่แล้วและทำขาย เลยปรับปรุงสูตร่ต่ออ่ะค่ะ  ส่วนกลีเซอรีน ก็ช่วยบำรุงผิว ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ เพราะปกติเราทาโลชั่นหลังอาบน้ำอยู่แล้ว

ชีวืตที่เพียงพอ..

ขอบคุณมากคะ  จะลองทำ

อยากลองทำดู แต่ต้องไปหา N70 และ N8000 ก่อนค่ะ

อย่างที่บอก คือ สูตร11 แค่ผสมเกลือกับขมิ้น หรือมะขาม ที่บีบเอาแต่เนื้อ..และใส่นมสดนิดนึง ก็ เป็นเกลือขัดผิวแล้วค่ะ  N8000 เป็นตัวช่วย้พิ่มฟองเองค่ะ

ชีวืตที่เพียงพอ..

สวยทั้งตัวต้องขอกระปุกไว้ก่อน  น่าซื้อมากๆเกอารีบรางงหลาะ

หน้า