พอเพียงทีละนิด

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เนื่องจาก เป็นสมาชิกบ้านสวนมานานพอสมควร อ่านข้อคิดดีๆ มากมายจากหลายคน ยายอิ๊ดก็พยายามปรับเปลี่ยนตัวเอง และเห็นเพื่อนสมาชิกบางคน อยู่คอนโด มีที่น้อยนิด เขายังปลูกผักกินเองเลย บางคนที่น้อย ปลูกผักในกระถาง และยิ่งบล็อกน้องตุ้ยแล้วใหญ่ เก็บผักตัวเองมาทำอาหารทุกวัน อายตัวเองจัง ตั้งแต่เป็นสมาชิกบ้านสวนมา ยอมรับว่าเป็นสิ่งที่ตัวเอง อยากปลูกผักกินเองมานานแล้วค่ะ ดูอย่างป้าเล็กซิ เต็มไปหมดที่บ้าน เรื่องสวนยางพาราก็อิจฉาพี่เสินมากเลย พี่เสินทำสวนเก่ง ผู้มีวิชาก็เยอะ ลุงพูน ลุงพี อ.บรรลือ โอ๊ยเก่งไปหมดนิ 

สาวน้อยก็มีผักเป็นยามากมาย น้องดวงก็นะ น้องแดงเห็นผักในตะกร้าหน้ารถประจำ ปุ๋มก็ดูแลสวนตัวเองเก่งจัง แก้วนี่ก็เก่ง ขยัน น้องพี่บุญพาก้นนะ  เจ้าน้องนางแอนก็แหม ตัวแคเนี๊ยะ น้องโสยิ่งแล้วใหญ่ ยายอิ๊ดฝันมานานแล้วที่อยากปลูกข้าวกินเอง นึกถึงกระท่อมขวัญข้าว ป้าแจ้ว ก็มีพืชพันธ์ มากมาย  อื่นๆ อีกมากมาย ที่บ้านยายอิ๊ดในเมืองคอน มีที่เล็กน้อยข้างบ้าน ตั้งแต่ เป็นสมาชิกบ้านสวน ปลูกๆๆๆๆ บางอย่างโชว์ได้แล้วบางอย่างยังไม่สวยค่ะ  แต่วันนี้อยากนำเสนอ อาหารที่นำผักที่ได้ผลแล้วมาทำอาหาร  แบบเมนูคิดเองค่ะลองดูค่ะ..มาชมกันนะค่ะ ร้อนๆ ค่ะ


คงจำได้นะค่ะ ที่ยายอิ๊ดปลูกไว้ในล้อยางรถค่ะ ใบกระชายและใบตะไคร้ มาลองดูกันค่ะ  ตามภาพเลยค่ะ (ขอบคุณน้องตุ้ยมากมายค่ะ)ก็ทานได้ค่ะ...มีความสุขค่ะ ยายอิ๊ดคนงามจ้า

ความเห็น

:nonono:  เห็นแล้วอยากกินจนน้ำลายไหลเล้ย ยายอี๊ดจ๋า หิวขื้นมาจริง ๆ นะเนี่ย

คงมีโอกาสนั่งเรือของ สาวใสนะคะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

ขอบคุณค่ะ นี่เป็นเมนูที่ลองดูค่ะ กล้าเสี่ยงกับยายอิ๊ดเหรอค่ะเนี่ย

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

ลองชิมแลทิ ว่าหรอยม้าย พอกินแล้วคัยถามบอกว่าพรือล่ะ ว่ากินไอ้ไหรตั้งชื่อกอนต๊ะ

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ยายอิ๊ดว่าหรอยนะ แต่คนอื่นไม่โร้หลาวเหร ตั้งชื่อ ให้กันนะเล็ก

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

:sweating: ลอง ลอง ชิม ถ้าได้น้ำจิ้มซักหิดกินไม่เหลือให้ใคร

กินกับข้าวก้หรอยค่ะน้อง

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

น่ากินมากเลยยายอิ๊ด

การที่ได้กินพืชผักที่เราปลูกเองเป็นความภาคภูมิใจอย่างแรงเลยนะ

ผมเองก็พยายามที่จะปลูกพืชผักไว้กินเองให้มากที่สุด แต่ก็ด้วยความที่มีที่ แต่ไม่มีเวลา และขาดแนวร่วมทำให้ความพยายามยังไม่ประสบผลสำเร็จ แต่วันหนึ่งผมต้องได้โชว์ผลงานบ้างแน่นอน

ขอบคุณค่ะ ยายอิ๊ดขอเป็นแรงใจอีกแรงค่ะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

สวย ดูดี น่ากิน มากๆๆๆๆ เก่งจังพี่สาวผม แปลกดีๆอย่างนี้แหละเขาเรียกว่าครบเครื่อง นิ

หน้า