มารายงานน้องแจ้วค่ะ

 วันนี้ได้รับของแล้วค่ะ ลังเฒ่าถัม น้องที่ธุรการ  ถามว่า "อาจารย์ถือไหวมั้ยคะ" ได้โอกาส ป้าเล็กโม้ทันที "เนี่ยะ เพื่อนในเวบบ้านสวนพอเพียงเขาส่งมาให้ มีสะตอด้วยนะ"  "เหรอคะอาจารย์  หนูชอบกินผัดเผ็ดสะตอมากเลย" "อ้าวกินเป็นด้วยหรือ อ่ะพี่แบ่งให้ 2 ฝัก" ไม่ทันได้ถ่ายรูปรายงานน้องแจ้วเลยสะตอเหลือ 3 ฝัก ลูกหยีอีก ก็แบ่งห้องธุรการ ให้เอาจานมาใส่  ถือลูกหยีขึ้แผนก เด็กกินกันถ้วนหน้า  เขารู้จักเวบบ้านสวนพอเพียงกันแล้วค่ะ วันนี้เลยมีคนพักการเล่นเกมส์เข้าสมัครเพิ่มกันอีก อาหลักฐานมาให้ดู สะตอยังสดอยู่ค่ะ

วันนี้แวะซื้อแกงส้มปลาทะเลกับหน่อไม้ดองที่ บิ๊กซี  น้ำพริกเมื่อวานเหลืออยู่ เอาสะตอหมกในฝาอบ ตั้งอุณหภูมิ 250องศา ออกมาหน้าตาก็คือชิ้นกลางก็หอมดี แต่ป้าเล็กชอบกินสดๆทั้งเปลือกมากว่า เก็บลูกมะอึกส่วนหนึ่งใว้ในตู้เย็น ส่วนสะตอเก็บอย่างดี กินได้หลายวัน

ความเห็น

เอาสะตอไปขูดเปลือกออก แล้วแกงส้ม ก็หรอยนะน้าเล็ก

สวัสดีค่ะ หนูเป็นหลานน้าเล็กค่ะ น้าค่ะ ไม่ใช่ป้า เพราะแม่หนูแก่กว่า อิอิ

นุ้ยชื่อขวัญเ ป็นคนคอน บ้านอยู่ชายแดนอำเภอเมือง  สวัสดีทุกๆคนค่ะ 

ดูป้าไม่ได้ดีใจกับสินค้าที่สั่งซื้อเลยค่ะ ตื่นเต้นกับของแถมมากกว่าใช่มั๊ยคะ ลูกมะอึกอย่าใส่ตู้เย็นหลายวันนะคะ ผิวมันเหี่ยวทานไม่อร่อยค่ะ  แจกเด็ก ๆ ที่โรงเรียนบ้างก็ได้ค่ะ เป็นยาช่วยถ่ายพยาธิอย่างดีเลยค่ะ ป้าอบสะตอทีละ 3 เม็ดแค่นั้นเหรอเปลืองไฟแย่เลย แล้วอย่าลืมปลูกข่าเหลืองนะคะ หรือว่าต้องรอ...คุณลุง...กลับมาปลูกเองให้คะเนี่ย

ดีใจหนัดเหนียนเลยค่ะ  ก็เอาข่าไปแช่น้ำตามคำบอกของน้องแจ้วแล้วค่ะ  แล้วก็จะเอาไปแบ่งกับคนที่เขาให้ต้นไม้เรามาบ่อยๆ  ลูกหยีหมดแล้ว เด็กแย่งกันกินจะถ่ายรูป เขารีบหันหลบกล้อง  ได้ภาพจากข้างหลัง  แต่ปกติ ป้าเล็กไม่ชอบถ่ายรูปคนกำลังกิน ไม่ดี กลัวบาป ข่าคงจะปลูกวันเสาร์ รอเขามาใส่ขี้วัว กับพรวนดินค่ะ  ถ้ารอให้เขามาปลูกเดี๋ยวเสียหายค่ะ เอาสินค้าอื่นเข้าไปขายในเวบด้วยซิ  ไม่ใช่เป็นของราคาแพง  กล้วยโอทอบ ก็น่าสนใจ

ยังไมเคยเห็นค่ะ ทานกับอะไรเอ่ย    เคยเห็นแต่มะกอก(ใส่ส้มตำหอมหวานดีค่ะ)

ฉันจะปลูก ผัก ให้ลูกทาน

คุณ มนต้นกล้า  ดูบล็อก  น้ำพริมะอึก ของน้องแจ้วนะคะ  ครบเลย  แต่ป้าเล็กลืมวิธี  รอลูกตื่่นก่อน

 

.....................................

http://www.bansuanporpeang.com/node/729