พลังของสี

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มีเรื่องมาเล่า


วันนี้เป็นไงไม่รู้...บรรยากาศเหงาหงอย ซึมๆพิกล หันซ้ายหันขวา  ตาไปกระทบกับกระปุกโลชั่นสีส้มบนโต๊ะเข้า...รู้สึกตาสว่างสดชื่นขึ้นมาบ้างเล็กน้อย  อย่ากระนั้นเลยไหนๆก็ได้เป็นสมาชิกใหม่ของ บ้านสวนแล้วเขียนบล็อกดีกว่า ต้องใช้ความพยายามหน่อย  เขียนเรื่องอะไรดีละ บังเอิ๊ญ บังเอิญไปค้นตู้เจอหนังสือมาหนึ่งเล่ม อ่านแล้วมีความรู้เรื่องสีส้มเต็มไปหมด สีส้มกระทบกับเจ้ากระปุกโลชั่นพอดีเอาละเขียนเรื่องสีส้มละกัน


ดินแดนแห่งสีส้ม  หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า "อัศวินสีส้ม" กันบ่อยๆ เพราะเป็นสมญญานามที่ใช้เรียกฟุตบอลทีมชาติเนเธอร์แลนด์  และสีส้มยังเป็นสีประจำชาติของฮอลแลนด์อีกด้วย  ทำไมฮอลแลนด์ต้องเลือกสีส้มเป็นสีประจำชาติละ ก็เพราะว่าในอดีตฮอลแลนด์เคยอยู่ใต้การปกครองของราชวงศ์ฝรั่งเศลที่ชื่อว่า Oranje Nassau ซึ่ง Oranje ในภาษาดัตช์ แปลว่าสีส้มไง


อิทธิพลของสีส้ม  หลายคนบอกว่าสีส้มเป็นสีสัญญลักษ์ประจำฤดูร้อนเพราะสีสันจัดจ้านดูร้อนแรง  และยังเป็นสีที่ช่วยกระตุ้นความหิวและความยากอาหาร  เพราะแสงของสีส้มจะช่วยดึงดูดให้อาหารนั้นๆ ดูน่ากินมากขึ้น  คุณแม่บ้านว่าไง ( ตอนทำกับข้าวลองใช้แคลลอทสีส้มดูสิคงดูน่ากินขึ้นแยะเลย)


น้ำนางเอก  ใครไม่รู้จักบ้าง ไม่ว่าจะไปไหน ดูหนัง  ฟังเพลง หรือดูละครอยู่กับบ้านเจ้าน้ำนางเอกนี้ต้องเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่เรื่อยๆ แม้แต่อยู่ที่ทำงาน ยังตามมาเปิดประตูทักทาย  สวัสดีคะ ...วันนี้รับน้ำส้มคั้นมั๊ยคะ  คั้นสดๆ ขวดละ 20 บาทดื่มแล้วสดชื่นคะ  นั่งหน้า Comฯ นานๆ สายตาพร่ามั่วดื่มน้ำส้มคั้นมีวิตามิน C สูงบำรุงสายตา  แต่อย่าดื่มมากเกินไปนะเดี๋ยวจะกลายเป็นเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดให้สูงขึ้นดดยไม่รู้ตัว


และแล้วก็ตาลาย...พักไปดื่มน้ำส้มคั้นซักแก้วก่อน  (พยายามจะอัพรูปประกอบแต่ทำไม่ได้เซ็งเลย )


ความรู้ดีบางส่วนเอามาจากหนังสือเปรียว ปักษ์แรก พฤกษภาคม 2551
ความเห็น

ชอบสีส้มของมะละกอฮอนแลนด์ค่ะ(ปลูกเองได้)...น้ำส้มไม่ค่อยมั่นใจ กลัวสิ่งเจือปน พวกสารเคมีติดมาด้วย

กินผักผลไม้สีส้ม  มีประโยชน์

http://www.tlcthai.com/webboard/view_topic.php?table_id=1&cate_id=35&post_id=38282

ขออนุญาต..เรียกน้องนะ ดูจากรูปแล้วเด็กกว่าป้าเยอะ... มะละกอฮอนแลนด์เคยเห็นแต่ในรูปไม่เคยเห็นของจริงซักที...ไม่เคยกินด้วยอร่อยมั๊ย..


วันนี้ป้าว่างทั้งวัน...เฝ้าบ้านตลอด..เฝ้าทุกวันตั้งแต่เข้าเป็นสมาชิกไม่ได้โน้นแนะ

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

น้ำหวานตามมาทานและชิมน้ำส้มค่ะ


เพราะชอบทานผักผลไม้ที่เป็นสีส้มอยู่แล้วค่ะ

 

ดีคะป้าต่ายแก้ปัญหาอาการเงียบเหงาได้  โดยการดื่มน้ำส้ม  มองสีส้ม