ม.ม้าคึกคัก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันเสาร์ที่แล้ว ที่ตลาด....


    สงสัย เขาจะไปไหนกัน รถจอด  เบรคกันเป็นแถว เลย นึกว่าขบวนพาเหรดที่ไหน  นั่นแนะ เจ้า สองตัวนี้...นี่เอง ทำเอาซะ เกือบเกิดเหตุการณ์ ขึ้นมา สงสัยจัง เจ้าของเขาไปไหน ...นะ 


     แต่เหตุการณ์แบบนี้มีบ่อยค่ะ ที่นคร ถนนสายหลังนี้ นะคะ มีวัว อยู่อีกฝูงหนึ่งค่ะ  ไม่เกี่ยว  ไม่สน   และเชื่องมากนะคะ  เยื้องย่าง ตามสบาย รถใครมา ไป ไม่เกี่ยว ฉันจะเดินของฉัน  ฉันจะถ่ายที่ไหนก็เรื่องของฉัน ไอ้เราก็กลัวว่า เขาจะโดนรถชน  มานึกอีกที แล้วเจ้าของเขายังไม่กลัวเลยนี่แต่ สงสาร สัตว์นะ สงสารเขา จะเจ็บตัว และสงสาร คนขับรถไปมา กลัวเกิดอุบัติเหตุ จะเกิดขึ้นค่ะ เขาปล่อยเลยนะ  ไม่มีวิ้น เชือก อะไรทั้งสิ้น  ดีเหมือนกัน..นะ เขาจะได้ปรับสภาพเข้ากันกับสภาพสังคมเมือง  เห้อ...คิดแบบนี้ดีกว่า....ดีนะ  เช้าๆ รถยังไม่เยอะ  แต่หลังจากนี้ ไม่ทราบเขาจะเป็นไงบ้าง....ไม่ทราบได้ค่ะ


เห็นม้า แล้วนึกถึงน้องปุ๋ม กัยน้าณุนะ...และนึกถึงพ่อด้วยค่ะ
กลับบ้านเถอะค่ะ ....

ความเห็น

คึกคักจริงๆค่ะย้ายอิ๊ด ควบเข้าหลาดเลย แต่กลัวรถชนเหมือนยายอิ๊ดว่า

ม้าเจ็บ รถพัง คนเจ็บ


มีทั้ง คน สัตว์ สิ่งของเลยค่ะ


สงสารใครดี

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

ยายอิ๊ดค่ะเห็นม้าแล้วคิดถึงพี่นุจริงๆค่ะ คิดถึงเจ้าขวัญข้าวด้วย 

 

สงสัยงานยุ่งนะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

บางครั้ง  ที่ ที่เราอยู่ อาจไม่ใช่ที่ ที่ เราอยากอยู่......

ฉันจะปลูก ผัก ให้ลูกทาน

โห  น่ารัก  เจ้าตัวขาวน่ะน่ารักมาก  ชอบจังยายอิ๊ดเห้อ 

ไม่เห็นมีเชือกล่าม ถ้าเกิดรถบางคันที่ไม่รู้ วิ่งมาอย่างเร็วแล้วถ้าม้าตื่นตระหนกกระโจนเข้าหารถแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้น ใครจะรับผิดชอบ แล้วจะหาเจ้าของได้ไหมเนี่ย

แผ่นดินไหนก็ไม่มีความสุขเหมือนแผ่นดินเกิด อยากกลับบ้านจัง

ทดสอบ

       ชอบมากๆเลยครับ  อยากได้มาเลี้ยงมั่งจัง

เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดตอนที่ขวัญทำงานอยู่ที่กรุงเทพ อยู่ท้ายซอยลาดพร้าวแปดสิบ มีควาย หลุดออกมาจากไหนไม่รู้แปลกมาก ดูเหมือนจะอาละวาดด้วย ทุกคนกลัวรีบปิดประตูรั้วหมด เพราะกลัวว่ามันจะขวิด ดีที่ไม่มีรถเยอะ ไม่มีใครได้รับอันตราย