มาทำบุญตักบาตรร่วมกันนะคะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 2- 3 วันที่ผ่านมาไม่ค่อยได้เมนต์บล้อกเลย..วุ่นๆกะเตรียมสอนนวดให้ผู้สูงอายุและอสม.ของกศน. แต่ยังมีเวลาจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรประจำเดือน ซึ่งโรงพยาบาลละงูของน้อยมี การจัดตั้งชมรมคุณธรรมจริยธรรม โดยร่วมกับชมรมผู้สูงอายุโรงพยาบาลละงูจัดให้มีการตักบาตรเดือนละครั้งเพื่อให้ผู้ป่วยและญาติที่นอนโรงพยาบาลได้มีโอกาศทำบุญตักบาตรซึ่งเป็นการเยียวยาทางจิตใจได้อีกทางหนึ่งแก่ผู้ป่วย...รวมทั้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหรือผู้มารับบริการที่สนใจได้มีโอกาสทำบุญร่วมกัน โดยนิมนต์พระสงฆ์จากวัดแต่ละวัดในอำเภอสลับกันแต่ละเดือน..จากเมื่อก่อนเป็นคนที่ไกลวัดไกลวา...ไม่ค่อยไปวัด..มักอ้างว่าไม่ว่างๆ..ตลอด..เดี๊ยวนี้ได้ปวัดบ่อยขึ้น...เพราะเพื่อนชวน...ไปเป็นเพื่อน...แต่ก็ทำให้เราก็มีโอกาสได้หิ้วปินโตไปวัด...แม้ไม่ได้ทำกับข้าวเอง(ทำไม่ทันเพราะตื่นสายทุกที)....แต่สักวัน..น้อยจะทำกับข้าวใส่ปิ่นโตไปวัดด้วยผักที่ปลูกเองให้พี่ๆน้องๆชม..เป็นกำลังใจด้วยนะคะ...


แหะๆๆ...ฝอยเรื่องตัวเองเยอะไปแล้ว...กลับมาเข้าเรื่องต่อ..มาชมสาวน้อย..หนุ่มน้อยตักบาตรกันนะคะผอ.จะร่วมทำบุญตักบาตรด้วยกันทุกครั้ง...(สาวน้อยๆกำลังยืนคอยพระมารับิณฑบาตร)สาวน้อยๆ กลุ่มนี้..เป็นชมรมผู้สูงอายุจาก อีกตำบล ที่มาร่วมกิจกรรมทุกเดือนอีกหนึ่งความประทับใจ  ผอ. เป็นลูกโยมคอยรับของจากบาตรพระ..ทุกครั้งหลังจากใส่บาตรแล้ว ตามธรรมเนียมต้องกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรและญาติมิตรที่ล่วงลับไปแล้วและขอรับพรจากพระคุณท่าน..สุดท้าย....ผอ.มอบกระกร้ายาใจแด่ลุงพิทยาประธานชมรม....(ตระกร้ายาใจมีอะไรหนอ)นี่ไงคะ...ตะกร้ายาใจ...มีหนังสือสวดมนต์ไหว้พระ...มอบเป็นที่ระลึกแก่คุณลุงคุณป้าในชมรม


หนังสือเล่มนี้มีที่มา...แล้วจะมาบอกต่อนะคะ...วันนี้ขอปั่นงานต่อ.. อยากบอกว่า..อึดอัดมากมายที่ไม่มีเวลาเมนต์บล๊อกพี่ๆๆน้องช่วงนี้...ขอเลือกงานก่อนนะคะ...คงไม่ติดยาวถึงปีใหม่...


  สุดท้าย...มีคำๆหนึ่ง..ที่น้อยคิด..ไม่รู้มีใครคิดเหมือนน้อยไหม...เค้าบอกว่า...เพราะเราเคยทำบุญร่วมกัน...เราเลยได้มาพบมาเจอมารักรู้จักกัน...มาแบ่งปันสิ่งดีๆๆความรู้สึกดีๆให้แก่กัน...


   ขอบคุณ..น้องโสทร...ผู้ริเริ่มให้พวกเราได้มาเจอกัน..ขอบคุณพี่น้องบ้านสวน..ที่สอนให้รู้จักการให้ที่สอน..ให้ทุกคนรับผิดชอบ...ด้วยการบ้าน...ทำงานมาหลายปี..ไม่นึกว่าต้องมาทำการบ้านอีก(เหมือนเด็กนักเรียนจริงๆเลย)..แต่ตั้งใจทำนะคะ กลัวสอบตก..


           ..ด้วยรัก...จากสาวน้อยบ้านสวน..


 

ความเห็น

ขอผลบุญส่งผลให้ทุกคนมีความสุขตลอดปีกระต่าย 


         :dreaming:

ขออนุโมทนาด้วยค่ะ

หากยายอิ๊ดได้ร่วมด้วย คงต้องยืน แถวหน้าเลยค่ะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

จัดงานแบบนี้คงเหนื่อย แต่มีคนไข้มาร่วมงานเยอะนะคะ

 

อนุโมทนาบุญด้วยครับ

  เรียกง่ายๆว่า ขวัญก็ได้นะครับ my nickname

ส่งใจไปตักด้วยค่ะ  ผอ.เก่งจัง


:embarrassed:

พรุ่งนี้ 25 จะไปทำบุญตักบาตรเหมือนกันวัน............:confused:

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

จ๋ามาร่วมอนุโมทนาบุญด้วยนะคะพี่น้อย

อีกไม่กี่วันก็ได้ตักบาตรปีใหม่เนอะ...ที่อำเภอจัดทุกปี ต้องรีบไปแต่เช้าไม่งั้นอยู่ปลายแถว...

ชีวืตที่เพียงพอ..

มาร่มทำบุญด้วยคนค่ะพี่น้อย

e-mail. puangpech_@hotmail.com

 

หน้า