เที่ยวปากช่องกับสมช.และคุณโรสกับยายสาย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ใครๆเขาก็เขียนบล็อกกันหมดแล้ว  ทำไมเราจึงไม่ได้ฤกษ์สักที?  วันนี้ต้องลงมือบ้างแล้วล่ะค่ะ


ก่อนเดินทางก็ได้ทำน้ำยาล้างจาน  ครั้งแรกเป็นผลสำเร็จ  ใช้แรงคนกวน ๓ คนค่ะ  ต้องผลัดกันเพราะคนกวนไม่ค่อยออกกำลังกาย  เป็นมะขามเปียกกับมะกรุดนิดหน่อย มะนาวด้วย  มีอะไรเปรี้ยวก็ใช้หมดแหละค่ะ


 


ผลงานถ่ายรูปไม่ทันแจกไปหมดแล้วค่ะ  ก็ทำแค่ครึ่งกก. แจกเพื่อนบ้าน  ญาติๆ  คนทาเล็บให้ ก็หมดแล้วค่ะ วันอังคารนี้ก็จะกวนอีกค่ะ  คราวนี้เป็นมะกรูดเพราะได้มาจากการไปเที่ยวชลบุรี ระยอง ไว้เล่าบล็อกหน้าต่างหากค่ะนอนบ้านนี้ ๑ คืน  สนุกมากคุยกันจนดึกจนง่วงเยี่ยมบ้านคุณโรสกับยายสาย  ดูต้นคูนยักษ์  เทียบขนาดกับคนยืนใกล้ๆซิคะได้มาหนึ่งต้นเล็กๆ  ลงดินแล้วไม่รู้ว่าจะรอดไหม  มีใบแค่ ๒ ใบเองค่ะ  ภาวนาให้รอดเพราะอยากมีไว้กินมานานแล้วค่ะต้นไว้ท์ครีสต์มาส  จะซื้อแล้วก็ไม่มีโอกาสเลยลืม  สวยไหมคะ?สามีประทับใจมะกรูดจากต้น  เห็นแล้วถ่ายรูปทันที  ของเค้าดีจริงๆค่ะ  เอามาทำน้ำหมักยังไม่เป็นดีแต่ต้องใช้ได้แน่นอนค่ะ


   


ครอบครัวหฤหรรษ์ มากัน ๓ generations  เป็นวัฒนธรรมอันดีของชาวไทยที่พาคุณแม่(คุณยาย)ไปเที่ยวด้วยและไม่ลืมพาน้องต้นกล้าที่แสนจะน่ารักช่างพูด  เห็นแล้วก็อยากมีลูกกับเค้าบ้างแต่จะได้อย่างน้องต้นกล้าคงจะยากส์  เค้าน่ารักที่ซู๊ด.....


  


ตามมาด้วยลูกชายสุดหล่อของคุณรุ่งริ่ง  สองคนที่เห็นน่าจะเป็นลูกแฝดนะคะ  โขกกันมาเลย  พี่ชายก็น่ารักช่วยคุณแม่ดูแลน้องๆได้ดีมาก


  


ดอกมันแกวค่ะ  ไม่เคยเห็นมาก่อนเลย  แล้วก็ตามด้วย เจ้าตัวกิ้งก่าที่เฝ้ามันแกวด้วยใครๆก็ต้องถ่ายรูปถั่วอีโต้แต่เราก็ยังอดไม่ได้ที่จะนำเสนอภาพ  เค้าไม่แจกเมล็ดอ่ะค่ะ  ไม่งั้นดิฉันก็จะเอามาแจกเพื่อนๆด้วย


  


บรเพ็ดพุงช้างเอาไว้สกัดสารเอามาแต้มสิวได้ดี  เค้าให้ดูเฉยๆห้ามขอ เพราะเขาไม่ให้  เขาเอาไว้วิจัยว่าสายพันธุ์ไหนดี  อะไรประมาณนั้นค่ะ


  


ใครยังไม่เคยเห็นไข่น้องเดือนเล่เจ้ามาทางนี้ค่ะ  ชัดๆกันไปเล๊ย  ตรงปลายนิ้วชี้ไง เม็ดเล็กๆ  อยากซื้อพันธุ์มาเลี้ยงมั่งแต่เค้าไม่มีขายค่ะ


ก็ขอจบการท่องเที่ยวเชิงทัศนศึกษาปากช่องที่ประทับใจมาก  ขากลับก็ได้ปุ๋ยขี้วัวมาอีก ๒ กระสอบใหญ่กับฟางอีกฟ่อนนึง  คราวนี้แหละจะทำให้ดินที่บ้านปลูกผักสวนครัวได้สักทีนึง 


 

ความเห็น

สักวันหวังว่าจะได้ไปเที่ยวบ้านพี่สุรพล

เคยไปเทียวเขาใหญ่แล้วผ่านไปทางปากช่องแค่แว๊บหนึ่ง

คอนนั้นยังไม่ได้รู้จักเว็บบ้านสวนนี้เลยครับ

 

ต้องมีสักวัน ต้องมีสักวัน จะเดินตามฝัน...นึกถึงเพลงของก็อต อีกแล้วครับ

(ตอน) มา...(ตอน) อยู่...และก

ขยันขันแข็งรับปีใหม่ ทั้งเที่ยว ทั้งได้ความรู้ ทำและ ทำ...อีกหน่อยได้แล้วแน่นอน ผักกิน เป็นกำลังใจอย่างมากเลยนะคะ

น่ารักทุกๆครั้งที่ได้เจอ  ขอบคุณที่ช่วยโปรโมทลูกชายให้คะ  รอยัลเอ็มเพรสที่ได้มาจะดูแลให้ดีที่สุดค้า  ขอบคุณนะคะ

ภาพท่องเที่ยวน่าประทับใจมากครับ ไปไหนมีเด็กๆ ไป ด้วย ผม ก็ ชอบครับ น่ารักดี เอาใจช่วยเรื่อง ปลูกผักครับ

พี่จุ๋มทำบล็อกได้สวยค่ะ   บรรยายภาพได้ดี  กล้องก็ชัดด้วยฝีมือแฟนคลับถ่ายแหง ๆ เลยเพราะกุ้งเห็นเขาชอบถ่ายรูป...

มีความสุขกับการที่ได้ให้มากกว่าการที่ได้รับ

รูปทุกรูปที่เอามาลงเป็นฝีมือพี่ทั้งสิ้น  ถ้าเขาถ่ายเขาจะถ่ายตอนไม่มีใครตั้งตัว  พี่ชอบถ่ายรูปตอนคนรู้ตัวจะได้รูปสวยๆไงคะ  และถ้าเขานั่งแล้วเขาก็ไม่ลุกมาถ่ายรูปแน่  (รากงอก อิอิ)

ดีจังค่ะ เวลาเห็นสมาชิกอยู่ด้วยกัน

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#