ใจจะขาด..เมื่อเธอโดนปาดคอ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้เศร้ามากมาย..เรื่องมีอยู่ว่า..เมื่อเช้าคนสวนของรพ.มาตัดหญ้าในสวนสมุนไพรให้..อุตส่าวิ่งไปเตือนและปักไม้กั้น ต้นถั่ว มะโหน่ง...ถั่วครกของน้องต๊อก.ส่วนต้นอื่นๆ เช่นผักปลัง ดอกชมจันทร์.. ถั่วพูมีค้างกันอยู่แล้ว..เลยไม่ห่วง...แล้ววันนี้วุ่นกับนวดคนไข้และสับขมิ้น มีเวลาแวบมาดูตอนเย็น..  ภาพที่เห็น..อึ้ง..พูดอะไรไม่ออกเริ่มจากผักปลังแดงที่กำลังแตกยอดสวยงาม โดนเอ็นเครื่องตัดหญ้ากรีดซะเหลือเกือบติดโคนผักปลังขาว...ปลูกไว้ 4 ต้น วันก่อนโดนตัวอะไรไม่รู้กัดโคนตาย ไป 1 วันนี้โดนบั่นอีก 1อีก 1 ชีวิตที่กำลังสวยงามออกฝักให้กินเป็นสิบฝักแล้วไม่อยากเชื่อพอเดินเข้าสวนตอนเย็นโดนตัดขาดไม่มีโอกาสออกลูกให้อีกแล้ว


โดนตัดโคน...ร้ายแรงกว่าโดนหนอนโดนเพลี้ยกินเป็นไหนๆ...วันนี้กลับมาด้วยความเศร้าไปเลย เล่าให้เพื่อนฟัง..เค้าแค่ยิ้ม..


หลายต่อหลายครั้งเคยเจอเหตุการณ์ที่เพื่อนหรือใครๆที่เลี้ยงหมา เลี้ยงแมว แล้วบาดเจ็บ หรือไข้ เจ้าของจะเสียใจมากมาย เราไม่เคยซึมซับความรูสึกตรงนั้นเพราะไม่ได้รักและผูกวัน.. เหตุการณ์วันนี้เกิดกับต้นไม้ที่เราเฝ้าดูแลมาทุกวัน...เข้าใจถึงความรู้สึกของผู้สูญเสียได้ลึกซึ้งเลย..จะดุคนสวนเค้าก็คงไม่ตั้งใจเป็นอย่างนี้...ได้แต่เก็บซากผักปลังที่เหลือมาลงถุงชำใหม่...ส่วนถัวพู..คงต้องเอาต้นฟักเขียวไปปลูกแทน...***ถั่วพุ่มของมะโหน่งยังอยู่  ถั่วครกของน้องต๊อกก็อยู่... ชมจันทร์โดนตัดไป  2  วันนี้เลยเบลอ..นำมาให้ดูได้อย่างที่เห็น..***


  สุดท้าย..ยังมีสิ่งดีๆเข้ามาทำให้มีกำลังใจขึ้นมาเล๊กน้อย..เนื่องจากได้รับน้ำใจจากลูกศิษย์ที่ได้รับพันธืผักจากโครงการของกสน.มาแบ่งถั่วฝักยาว คะน้า มะเขือยาวและผักบุ้ง..และเม็ดเล็กๆในซองเป็นผักกาดม่วงของป้าเล็ก...ช่วยประคับประคองหัวใจไม่ให้บอบช้ำมากขึ้น...ขอบคุณมากนะคะ 

ความเห็น

เข้าใจความรู้สึกดีสำหรับคนที่ต้องสูญเสียสิ่งที่เรารักเราหวง ถึงแม้มันไม่มีราคาอะไรมากมายแต่มีค่าด้านจิตใจ เริ่มต้นปลูกใหม่ครับลืมมันเสียเถอะ

หลังจากมาส่งข่าวผักโดนทำร้ายโดยไม่ได้ตั้งใจ... กลับมามาบ้านคอมเจ๊งอีกตะหาก...เลยอดมาขอบคุณ..สำหรับทุกกำลังใจเลยค่ะ

ชีวืตที่เพียงพอ..

ถั่วพูอย่าเพิ่งปลูกแทนค่ะ รดน้ำซักพักจะแตกใหม่ ออกฝักเร็วกว่าปลูกด้วยเม็ด :bye:

ทำตามคำแนะนำแล้วจ้า...กลังลุ้นอยู่..ถั่วพู ขาดแบบเกือบติดโคนมาก แต่ ผักปลังเริ่มแตกใหม่แล้ว...ขอบคุณนะคะ

ชีวืตที่เพียงพอ..

ไม่น่าจะมีปัญหาค่ะ  เดี๋ยวก็แตก

น่าจะยังพอฟื้นคืนชีพได้ เอาใจช่วยนะครับ

ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ   msn/krawmovie@hotmail.com

เศร้าเลยค่ะพี่น้อย ของหญิงเจอแบบที่ว่าเพิ่งปลูกแต่มีคนเอารถมาจอดในสวน เหยียบต้นไม้เราตายคาที่เลย เป็นเจ้าหนาที่ด้วยกัน พูดอะไรไม่ออกเลย ได้แต่นั่งมอง

e-mail. puangpech_@hotmail.com

 

เข้าใจ ความรู้สึกเลยค่ะ ปลูกใหม่ได้ ไม่ปรือ เอาใจช่วยค่ะ:admire2:


วันก่อน ที่สวนยางเพื่อนเขตติดกับสวนของพี่นั่นแหละเค้าตัดหญ้า ตัดหมากหมกออกหมดเลย ตั้งหลายต้น เห็นถึงใจหายแว๊ป(ของเพื่อน)ทั้งๆที่เมื่อก่อนไม่เคยรู้จักนะ เพิ่งรู้จักจากบ้านสวนนี่แหละ

Laughingทำวันนี้ให้ดีที่สุด เวลาชีวิตน้อยลงทุกวัน

แถวบ้านเรามีต้นหมากหมกกันเรอะว่างๆพาพี่ไปแลทีถิไม่เคยเห็นพยายามค้นหาในเน็ตเห็นรูปแล้วยังนึกไม่ออกว่าแถวบ้านเรามีหม้าย

น้องกะเพิ่งรู้จักจากบ้านสวนนี่แหละ


พอสังเกตุแลในสวนยางกะมีหลายอย่างเหมือนกัน กะเลยถือโอกาสปล่อยให้สวนยางรกๆเสียเลย ดายของต้นไม้

Laughingทำวันนี้ให้ดีที่สุด เวลาชีวิตน้อยลงทุกวัน

หน้า