ปรับปรุงคอกหมูเตรียมห้องคลอด

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ฝนหยุดตกแล้วนะคะ ชาวบ้านได้ฤกษ์กรีดยางกันแล้ว...ได้ยินแว่ว ๆ ว่า 142 บาท/กก. (ราคาน้ำยาง) ไม่ได้ขายเอง เพราะยังไม่มียางให้กรีด แอบฟังชาวบ้านเค้าโม้กัน ส่วนเราวันนี้ คุมงานก่อสร้าง ได้วิศวกรใหญ่มาทำห้องคลอดเตรียมไว้ให้สามสาว ซึ่งตอนนี้ได้ผสมเทียมไปแล้ว 1 สาว เมื่อวานนี้ จึงต้องแยกคอกเตรียมคลอดอีก 4 เดือนข้างหน้า ไปขนปีกไม้กันก่อนค่ะหลังจากเจอพายุ เมื่อ คืนวันที่ 2 พ.ย. มีไม้ที่ล้มเยอะ หลังจากได้ขายไปแล้ว เหลือปีกไม้อยู่บ้างก็ได้ใช้ประโยชน์โดยไม่ต้องลงทุนซื้อได้วิศวกรใหญ่มาทำห้องคลอดเพิ่ม ในพื้นที่เดิมกว่าจะเสร็จงาน...ได้วุ่นวาย กับเด็ก ๆ ทั้งแปด ออกมาวิ่งเล่นกัน.....นัวเนีย
ตัวนี้ผสมเทียมแล้วเมื่อวานตอนเย็น 10/1/54 รอ.....เหลืออีก 2 สาว กำลังรอจังหวะที่จะผสมเทียมต่อไป.... ห้องคลอดเตรียมไว้แล้วเหลือแค่ทำประตู ทำระบบน้ำ... วิศวกรพร้อม... ค่อยทำงานต่อ


 

ความเห็น

พี่แจ้ว..ลูกหมูตัวเท่าหิด น่ารักจัง ผสมพันธุ์ไว้เยอะ ๆนะ เผื่อไปขอซื้อมาเลี้ยงมั้ง(ถ้าได้กลับไปอยู่บ้าน)

กลับตอใดหล่ะ.... ลูกหมูอายุ 17 วันแล้วจ้า.... ใกล้จะ "ลด" ได้แล้ว  วันหลังหลบบ้านมาแวะจะพาไปแลถึงคอกเลย  แต่อย่าพาฝนมานะ..... อ้อ ฝากบอกน้องตี๋ว่ากะหล่ำปลีงอกแล้ว แตงกวาก็ออกใบเพิ่มเยอะแล้วค่ะ....

ชวนอ้ายเวทย์เลี้ยงยังไงก็ไม่ใจอ่อนค่ะ :sweating: แกบอกงานที่ทำทุกวันนี้ก็เยอะจนแทบคลานอยู่แล้วค่ะ :nonono:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

น้องแดงน่ะเหมาะเลยแหละ มีโรงสีเองแบบนั้นสบายเลย ไม่ต้องซื้อรำ ปลายข้าว... แต่เรื่องเวลาก็สำคัญมากจริง ๆ ค่ะ สำหรับพี่แจ้วแล้วไม่ได้ดูแลเองน่ะค่ะ หาเรื่องให้แม่ได้ยุ่ง.... ฝากเลี้ยง... แต่กำไรคงเอาเข้ากระเป๋าเอง... แม่ก็เอาขี้หมูไป...อิอิ

แค่นี่ ตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตแล้วค่ะ :sweating:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

ใช้ประโยชน์คุ้มค่าจริง ๆ ค่ะ จากไม้ และ นายช่างใหญ่...................:cheer3:

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ไม่ได้ผสมเทียมเอง.... ต้องออกตังก์ 600 บาท/ตัว ค่ะน้องเล็ก แต่รับรองผล


:embarrassed:

วิศวกรทำงานแล้วรำคาญเด็ก ๆ มั๊ย แต่หนูว่าน่ารักดี เหมือนมีเด็กมาวิ่งเล่นรอบ ๆ แต่เด็ก ๆ บ้านหนูเป็นคนละพันธุ์กับของพี่แจ้วค่ะ ช่วยวุ่นตลอดเหมือนกัน อุตส่าห์ปลูกพริกที่เพาะไว้ในวงบ่อแล้ว ยังไปช่วยคุ้ย จนพริกตาย กลับจากทำงานก็คิดว่าไก่เขี่ย แต่ป้าบอกว่าไม่ใช่ไก่ เป็นลูกน้องหนูเอง เฮ้อ แต่ความน่ารักก็ตีไม่ได้เด็ก ๆ ที่บ้านเป็นแบบนี้ค่ะ นี่เด็กกับพี่เลี้ยงค่ะ 

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

พี่เลี้ยงก็คงซน พอ ๆ กันแน่เลย......


:embarrassed:

ดูๆไปน่ารักกว่าลูกหมาอีกนะ ถ้าให้มันตัวแค่นี้ตลอดไปนิ ขนาดนี้กำลังดี ซนสุดๆๆ

หน้า