สวรรค์สุดขอบฟ้า Shangri_la ในใจคุณ ตอนที่ 1

หมวดหมู่ของบล็อก: 

  แชงกรีล่า ดังมาจากบทนิยายของ เจมส์ ฮิลตัล เรื่อง Lost Horizon ซึ่งกล่าวถึงสถานที่ที่มีความงดงามดังสรวงสวรรค์ ทำให้นักท่องเที่ยวพยายามค้นหาสถานที่ที่ เจมส์ ฮิลตัล กล่าวถึง แล้วก็มาสรุปกันว่าดินแดนนี้น่าจะอยู่แถวๆ รอยต่อของจีนและทิเบต ซึ่งก็คือที่เต๋อชิง-ทิเบต  แต่บางคนก็ว่า อยู่แถวๆ จงเตี้ยน ทางการจีนก็ประกาศให้แชงกรีล่า คือจงเตี้ยน มณฑลเสฉวน

ตอนที่1 คุนหมิง-ลี่เจียง-จงเตี้ยน-เต้าเฉิง- ย่าดิง

 

   คำว่า แชงกรีล่า ภาษาฑิเบตหมายถึงที่แดนที่สงบสุข ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ก็แล้วแต่นะคะว่า Shangri-La ของคุณคือที่ไหน บางที Shangir-La ของคนหลายๆ คนก็คือ "บ้านของเราเอง" 

   เส้นทางนี้ไปได้สองช่วงนะคะ ถ้าใครอยากไปดูต้นไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ก็ไปช่วง ต.ค.-พ.ย. ช่วงใบไม้ผลิก็ประมาณ เมษายนนี่แหละค่ะ ปลายๆ ฤดูหนาว แต่ยังเย็นเจี๊ยบอยู่

   ทริปนี้เดินทางเมื่อเมษายนปี 2549 ใช้เวลาเดินทางทั้งสิ้น15 วัน เส้นทาง คุนหมิง-ลี่เจียง-จงเตี้ยน-เต้าเฉิง-ย่าดิง-เต๋อชิง-ต้าลี่-คุนหมิง ตัดตอนเอามาให้ค่อยๆ ดูกันนะคะ สงกรานต์นี้เผื่อมีใครไปหลบร้อนไปที่ "แชงกรีล่า" เพื่อให้ชีวิตเดินช้าๆ 


****Blog ที่ลงภาพไว้ ต้องการชมคลิ๊กข้างล่าง****

นมัสเตเนปาล ภาคในเมือง
Langtang Trek Nepal
U-Ben Bridge Myanmar


ความเห็น

:embarrassed: ขอบคุณที่ทำให้พวกเราได้ชมภาพสวยๆจากการเดินทางท่องเที่ยวของคุณ  สงสัยว่าชีวิตคุณคงไม่เหมือนชื่อมังคะ   อิจฉามากค่ะที่ได้เห็นคนไปเที่ยวที่สวยๆอย่างนี้  อยากไปมั่งแต่กลัวเดินไม่ไหวเล่นสกีก็ไม่เป็นซะด้วยซิ  ไม่กล้าซื้อทัวร์ไปจีนหรือเนปาล ธิเบตหมดสิทธิ์เลยค่ะ


ลงรูปให้ดูอีกนะคะ ชอบมากค่ะ

ก็ท่องเที่ยวไปตามที่ใจอยาก สมควรกับกำลังเงิน แรงกายและเวลาที่มีอยู่แหละค่ะ การที่เราได้ท่องเที่ยวไปทำให้เราได้พบเห็น มีประสบการณ์ที่หาไม่ได้ สำหรับ Slowlife แล้วมันคุ้มมากค่ะ

เก็บเกี่ยวภาพสวย ๆ มาฝากบ่อย ๆ นะคะ ไม่ได้ไปได้ชมก็ยังดีค่ะ

ตามไปเที่ยวด้วยคะ

That was awesome, Thanks Slowlife, You online so early today. Don't you work? or Are you sick? Anyway Good morning Slowlife

ตื่นแต่เช้าทำงานน่ะค่ะ ไม่ค่อยเป็นเวล่ำเวลาหรอกค่ะ 

เป็นคนที่โชคดีจริงๆ ได้มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวแบบนี้...ป้าหวังว่าสักวันคงมีโอกาสแบบนี้บ้าง...

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

เคยเห็นชาวต่างชาติหลายๆคน อายุมากแล้วเขายังเดินทางท่องเที่ยวกัน ก็จะเลือกกิจกรรมหรือการเดินทางที่เบาๆ ลงน่ะค่ะ

แชงกรีล่า.....หวังว่าเราคงได้เจอกัน ..อยากไปๆๆ

บรรยากาศดี  ชอบมาก  เจ้ชอบแบบบ้านเมืองที่ไม่มีรถยนต์  ไม่มีควันรถ  เพราะได้กลิ่นควันรถเมื่อไหร่ก็จะเมารถ  เป็นลมทุกที  เมื่อวานซืนเอาลูกชายไปสมัครเรืยนต่อที่เมืองหลวง  ลูกหน้าซีดเพราะได้กลิ่นควันรถยนต์  เลยบอกลูกว่าต้องอดทน

หน้า