คุณครูอยู่ไหน(มาช่วยสาวน้อยด้วย)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

คุณครูขา...เรื่องมีอยู่ว่า...รับการบ้านจากคุณครูมาหลายท่าน  แต่ทีสับสน มีการบ้าน ดอกไม้จากพี่ดาวเรือง ,                       โสมเกาหลีจากพี่สุรพล และผักกาด(หรือเปล่า)จากป้าเล็ก .แล้วเพาะวันเดียวกัน..ที่นี้ พองอกมาจำได้ไม่ได้.          


แหะๆ..   .เลยต้องรบกวนคุณครู..มาช่วยตรวจที่ว่าของครูคนไหน...ชืออะไรแล้ว...ต้นนี้ค่ะ...คุณครู(เจ้าของการบ้าน)มาเฉลยหน่อย...ลูกศิษย์จำไม่ได้กำลังย้าย...ต้นพริกในลังใหญ่ลงถุง เจอเจ้านี่พอดี....นอนสบายเชี่ยว (ขณะนี้เวลา 20.30น.)


และ..นี่อีก....ไวเท่าความคิด ยื่นมืไปหมับ วางปุ๊บบนพื้น...ยกเท้าขวา(ขอโทษที่ไม่สุภาพ)แต่ชะงักค้างไว้.พรุ่งนี้วันพระ เลย...จับเค้าโยนไปข้างป่า...รอดไปนะเจ้าทั้ง 2... ไม่งั้น... ล่ะ.. ฮึ่ม.... ผักสาวน้อย...ใครอย่าแตะใกล้ๆเสาวรสของผู้ใหญ่....เห็นมั้ยค่ะ...นอนสบายเฉิบอีกตัว...หลังจาก บั่นเจ้ามะละกอไปซะหลายต้นแล้วหลังจากโยนไปแล้ว ก็ชักเป็นห่วงต้นกล้าน้อยซะแล้ว...อยู่แบบสายมาหลายวัน เจ้าพวกหอยเพิ่งรู้..เลยยกพวกมาสกรัมซะแล้วเดินมาเดินไปหลายรอบ..น้ำหมักก็ไม่มี... กระเทียมก็ไม่ทำกับข้าว... นึกได้ว่ามีสมุนไพรแห้งที่ใช้ทำลูกประคบอยู่ ตัดสินใจนำมาเทรอบๆๆ... ยังไม่รู้ผลนะคะ...ใช้สมมติฐานว่า กลิ่นของ ไพล ขมิ้นตะไคร้ ผิวส้ม ผิวมะกรูด คงจะทำให้เจ้าตัววุ่นทั้งหลายไม่กล้าเข้าใกล้แน่ๆๆวันนี้กลับมาจากร้าน 20.00 น.ก่อนกลับแวบดูบล๊อกพี่เสินที่ร้าน...เลยนำแรงจูงใจกลับมาย้ายต้นมะเขือเปราะยักษ์ มะละกอฮอลแลนด์ รวมทั้งพริกและฟักเขียวที่ยังย้ายไม่หมดลงถุงดำ...แก้วกาแฟ(ลอกการ้านพี่เสิน)..ต่อเลยค่ะตอนนี้ก็ 15 วันพอดี..กะว่าพรุ่งนี้จะลองนำฟักเขียว กับเสาวรสไปลงดิน สักต้น 2 ต้นก่อนว่าแข็งแรงพอไหม...แล้วจะมารายงานข่าวนะคะ


เกือบลืม...รายงานยายอิ๊ด..ปลาดุกได้รับแล้ว เดี๊ยวจะทอดไปวัดนะคะพรุ่งนี้นัดน้องๆไปทำบุญตอนเช้า..ก่อนทำงาน..ด้วยรัก...สาวน้อยบ้านสวน..

ความเห็น

น้องน้อย การบ้านเยอะจังเลย จะส่งถูกครูมั๊ยนี่..............:confused:

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ปลูกทีเดียว...ชักงง..เลยประกาศหาเจ้าของการบ้านค่ะ...ลูกศิษย์ขี้ลืม...

ชีวืตที่เพียงพอ..

ไม่รู้ลูกจากบ้านไหนบ้างแล้วค่ะพี ทำไงดีล่ะ ของหนูจะติดสติกเกอร์เขียนชื่อกำกับทุกถ้วยเลยค่ะ เพราะดูไม่ออกเหมือนกัน่ 

 

ต้นแรกต้นเดียวอ่ะ...ที่จำไม่ได้ ต้นอื่นจำได้............ส่วนต้นเสาวรสแอบ ดูบ้านป้าเล็กต้นเดียวกับของเรา...รอดไป...ผญ.ไม่ดุแระจำการบ้านได้

ชีวืตที่เพียงพอ..

การบ้านเพียบเลย ขยันส่งผ่านอยู่แล้ว

เดี๋ยวน้อยจะแบ่งไปให้พี่บ้างแล้ว...ฟักเขียวนี่อ่ะค่ะ ต้องช่วยลุ้นกันนะคะว่าใช่ฟักยักาหรือปล่าว

ชีวืตที่เพียงพอ..

การบ้านเยอะ เดี๋ยวได้ลงมือผ่าตัดผักกันแน่ๆ (เนื่องจาก หมอก็มึนเป็นเหมือนกันนะตัวเอง.).555 (ได้ข่าวว่าปลาดุกร้าของน้องยัยอิ๊ดอาระวาดไปตาม บ้าน สมช.ทั้งหลายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว..ฮา)..ยัยอิด๊ยึดแล้ว ...น้องบ่าวโส..

วันนี้ปลาดุกร้ายายอิ๊ดได้ถวานพระ 1ตัว ที่เหลือสาวน้อยโซ้ยเอง

ชีวืตที่เพียงพอ..

ไม่เป็นไรหรอกเดี๋ยวพอโตหน้าตาก็บอกเองแหละว่าของคุณครูคนไหน

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

คงลุ้นอีกนานแน่เลยค่ะ...น้อยคิดว่าน่าจะเป็นประเภทผักกาด


 

ชีวืตที่เพียงพอ..

หน้า