อีกลัดนิ้วมือเดียว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

บทความเรื่อง

ความทรงจำนอกมิติ แสงกับความว่างเปล่าหรือสุญตา

โดย นพ.ประสาน ต่างใจ

นสพ.ไทยโพสต์

....อีกราวๆ 20 กว่าเดือน หรือเรียกว่าลัดนิ้วมือเดียวก็ได้ เราชาวโลกทั้งหลายก็อาจจะรู้ว่าเมื่อในฉับพลันทันทีทันใด ขั้ว (แม่เหล็ก) ขั้วโลกเหนือเกิดย้ายที่ไป 30 ดีกรีไปทางตะวันตก และมีประชากรโลกที่หายไปในทันทีถึง 5,000 ล้านคน ทั้งนี้ ถ้าหากว่าการทำนายของชนเผ่ามายาและอินเดียนแดงทั้งหลาย  ขบวนการนิวเอจแทบจะทั้งหมด ดร.โฮเซ อะกิลเลซ และผู้เขียน - ทำนายไม่ถูก แต่ทว่าไม่ว่าจะอย่างไร?  จะผิดอย่างไร? มุมมองของนักวิทยาศาสตร์มากหลายที่มองอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ร้อยเปอร์เซ็นต์ เช่น  เจมส์ ลัฟล็อก, เซอร์มาร์ติน รีส และปีเตอร์ รัสเซล รวมทั้งองค์การนาซาเองมองว่าโลกจะต้องประสบกับความหายนะอย่างหลีกเลี่ยงไม่ ได้ และ ไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้ จากภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วมโลก เพราะโลกร้อน ภายในก่อนสิ้นศตวรรษนี้ และมีโอกาสมากนักที่จะเกิดขึ้นในระหว่างปี 2020 ถึงปี 2040 และประชากรโลกตอนนั้นก็จะหายไปในฉับพลันทันทีทันใดเหมือนตอนมีสึนามิ 5,000 ล้านคน ทั้งนี้ ก็เป็นการทำนายบนความเชื่อ และการคาดการณ์ของนักวิทยาศาสตร์บางคนเท่านั้น...

ติดตามบทความนี้ได้ทาง

http://www.thaipost.net/sunday/230111/33242

ความเห็น

เคยพบ นพ ประสาน ที่สุคะโตค่ะลุงพูน ท่านบอกว่า ที่สุคะโตนี่แหละปลอดภัย (อยู่บนเทือกเขาสูง) และเป็นที่ฝึกการเจริญสติ เก็บไว้เตือนสติตัวเองค่ะ

โชคดีจังที่ได้เจอหมอประสาน ผมติดตามบทความของท่านมาตั้งแต่เขียนลงใน สยามโพสต์ และใน ไทยโพสต์ มาตลอดครับ อ่านรู้เรื่องมั่ง ไม่รู้เรื่องมั่ง

เดี๋ยวนี้ธรรมชาติแปรปวน เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวบางที่ แต่อย่างไรจะเกิดก็ต้องเกิดครับตามธรรมชาติ แต่อย่าลืมสร้างอาหารใว้สำหรับกินก่อนครับ 

จากปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในระยะหลังๆ เราจะเห็นความรุนแรงมากขึ้น รู้ล่วงหน้าว่ามีโอกาสจะเกิด ย่อมดีกว่าครับ

ใดๆในโลกล้วนอนิจจัง


อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด


ทุกอย่างมีเกิดมีดับ..ทำใจ

ทำแค่...พอดี  


ใช้อย่าง...พอเพียง  


เก็บออม...พอสมควร


3 พอ...เพื่อความสุขในชีวิต


msn  kra_pook@hotmail.com

ปลงได้เลยนะครับ

คนที่อายุเกิน40ปีถึงตอนนี้ผมว่าถือว่าได้กำไรชีวิตนะลุงเป็นคนร่วมสมัยเกินจากนี้ไปถือว่าเป็นประสบการ์ณ ใครจะคิดบ้างว่าคน60กว่าได้มาเล่นคอมออนไลน์ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดดึซิเราจะได้เห็นกับตา ผมว่าเหคุการ์ณแบบนี้คงเกิดมาหลายหนแล้วแทนเมื่อหลายแสนปีก่อนมีมนุษย์และก็อาจมีเผ่าพันธ์อื่นๆที่มีมาก่อนหน้าเผ่าเรา แต่ศูนย์สลายไปแบบหาหลักฐานอะไรใม่ได้ รุ่นนั้นเขาอาจจะเจริญยิ่งกว่ามนุษย์สมัยนี้ก็ได้แต่มันพลิกแผ่นดินไปหมดอีกแสนปีต่อมาก็มีมนุษย์พันธ์ใหม่แบบเราๆมา...อย่างหนังเรื่องสตาร์เกตไงลุง..บางคนจิตนาการว่าการสร้างปิรามิดเป็นฝีมือมนุษย์ต่างดาว..

สิ่งที่เกิดขึ้นทุกวันนี้ คนที่เกิน 40 คงคาดคิดไม่ถึงกันครับ

วิทยาศาสตรใหม่ พวก Quantum physics แตกต่างไปจากวิทยาศาสตร์ ที่เราเคยเรียนกัน เราเชื่อถือแต่เรื่องที่ปรากฏให้เห็นทางกายภาพ แต่อีกหลายๆมิติ เรามองไม่เห็น เราเลยไม่ยอมรับกัน

เคยคุยกับน้องชายเล่นๆ เรื่องนี้นะคะ...แบบบ้าๆ...เราคิดกันน่ะค่ะว่า...ทฤษฏี ควอนตัม เป็นเรื่องของมนุษย์ที่กำลังก้าวล่วงสิ่งที่ละเอียดอ่อนมากๆ ในทางวิทยาศาสตร์เราเรียกว่า ควอรตัม ในทางศาสนาพุทธคืออานุภาพของจิต หรือเปล่า อำนาจมากแต่เราต้องรู้จักการฝึก การใช้งาน และการควบคุม ทางศาสนาเราฝึกหรือสร้างเครื่องควบคุมหรือกำเนิดพลังงานจากจิตของตัวเราเอง แต่ทางวิทยาศาสตร์เรากำลังทดลองจะจับมัน เรียนรู้ว่าธรรมชาติของควอนตัมเป็นยังไง ทำอะไรได้บ้าง จากอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีในโลก....เรื่องพวกนี้ต้องหลบๆ คุยกันสองพี่น้องค่ะ เดี๋ยวคนอื่นเค้าว่าเราบ้า.....แหม...ก็เราจินตนาการกว้างไกล เอาหนุกๆ นะคะ บางทีก็มั่ว

ตอนนี้ไม่มั่วแล้วครับ พลังงานจากจิต กับวิทยาศาตร์ กำลังเริ่มเข้าหากันแล้วครับ

หน้า