แวะมาบอกทางไปวัด วันที่ 6 กพ.

หมวดหมู่ของบล็อก: 

...พี่ น้อง สมช. ที่จะไปทำบุญตามที่พี่แก้ว ปชส. ข้างบน วันนี้ขอนำรูปทางไปแบบคร่าว ๆ มาบอกนะคะ อาจจะไม่ละเอียด แต่คิดว่าเป็นยันต์กันหลงได้ระดับนึงคะ 


1. หาก สมช. มาจากปิ่นเกล้า อนุสาวรีย์ชัย บางบัวทอง ให้วิ่งถนนบรมราชชนนีนะคะ จะผ่านพุทธมณฑลสาย 1, 2, 3 พอผ่านน้ำพริกแม่ประนอมขับต่อไปสัก 2 กม. จะมีป้ายบอกไป ศาลายา พุทธมณฑลสาย 4 (หากจำไมผิด) และ U Turn ให้เข้าช่องไปสาย 4 นะคะ หากเผลอไผลก็ให้หาทางมาสาย 4 ให้ได้ จะเลียบซ้ายสุดนะคะ


2. หากเห็นร้านลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ ไก่ย่างโคราช บ้านอาหารสวนพุด อยู่ด้านซ้ายมือ แสดงว่ามาถูกทาง ขับไปเรื่อย ๆ จนผ่านแยกไฟแดงใหญ่ จะเห็นพุทธมณฑลอยู่ขวามือ องค์พระเด่นเลยนะคะ


3. จากแยกนับสะพานลอยแรก พอเจอสะพานลอยที่สองให้ชิดขวาเตรียม U-Turn ตรงนี้จะกลับรถยากมากเพราะรถสายนี้เค้าวิ่งเร็ว  U-TURN เสร็จ ชิดซ้ายเลยนะคะ จะมีซอยเล็ก ๆ เป็นทางเข้าวัด   หากคิดว่ากระชั้น ให้เลยไป U-Turn ถัดไปได้คะถัดจากสะพานลอยที่ 2 จะมี U-Turn หากให้ดีก็วิ่งขวาไว้นะคะมุมแบบกระชั้นจะเห็นร้านนี้อยู่ซ้ายไกล ๆ หากขับผ่านเลยไป ก็ใช้ U-Turm หน้าได้ จะมี U-Turm เป็นช่วง ๆ นะคะ หากหิวแวะทานผัดไทยก่อนก็ได้ จานละ 100 เองU-Turn แล้ว ชิดซ้ายทันทีนะคะ หากอันตรายก็เลยไปแล้วกลับรถมาใหม่  จะเห็นป้ายศูนย์เพาะชำกล้าไม้ ตามด้วยป้ายวัดเห็นป้ายวัดก็เลี้ยวไปเลยคะ ถนนเล็ก ๆ นับว่าเป็น ซอยแรกจาก U-turn ก็ว่าได้บรรยากาศทางไปวัดคะ ด้านซ้ายเป็นคลอง ด้านขวาเป็นพุทธมณฑล ถนนร่มรื่นมาก ๆ คะจะมีป้ายบอกทางเป็นระยะ ไม่ต้องกลัวหลง อิอิ ป้ายนี้บอกให้ไปเบี่ยงขวาตามโค้งของถนนนะคะ ไม่ได้หมายความว่าเลี้ยวขวาเลยโค้งไปสักพักจะเจออีกป้ายคะ เลี้ยวซ้ายเข้าสะพานข้ามคลอง ทางแคบมาก ๆ รถสวนไม่ได้นะคะ จุดสังเกตุสะพานทางสีขาว แดงคะ ชับไปสักพักจะเจอทางเข้าวัดตอนเช้าไปงานแต่งเพื่อนนะคะ เลยแวะไปสำรวจเส้นทางมาให้  วันอาทิตย์เวลา 11.40 น. มีคนไปเยอะหมือนกันคะ เสียดายไม่ได้แวะสอบถามเพราะที่จอดรถเต็มนะคะ และเหนื่อยจากงานแต่งด้วยอีกมุมนะคะ .... วัดร่มรื่นย์มาก ๆ คะ ต้นไม้เยอะแยะเลย... มีผู้ใจบุญไปทำบุญเยอะแยะ หากหาที่จอดรถไม่ได้เลยไปหน่อยมีลานคะ แต่ต้องเดินเข้าวัดก็เท่านั้นเอง   หาก สมช. อยากสอบถามเส้นทางโทรมาถามได้นะคะ จริง ๆ อยากเขียนแผนที่แต่ต้องใชเวลา ขอบรรยายเป็นคำพูดดีกว่าคะ ^ ^


 


 


 


 

ความเห็น

เมื่อวานเช็คตารางคนลาหยุด..ลูกน้องที่เป็นเด็กจุฬา-ธรรมศาสตร์ลาเพียบ..สอบถาม..ปรากฏว่ามีงานบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ในวันเสาร์ที่ 5 กพ.นี้..และกลางคืนมีงานเลี้ยง..กลัวตื่นไม่ไหว..เลยขอลา..(ลูกสาวผมอยู่ มธ.ยังลาด้วยเลย..) ยังบ่นกะแฟนเลยว่า..สงสัยอดไปงานทำบุญกะชาวบ้านสวน..ขออภัยนะ..อดเจอเพื่อนพ้องน้องพี่เลย

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

พี่ตั้มละก็ งั้นน้องจะส่งรูป meeting สวนฟักข้าวไปให้ดูต่างหน้านะคะ ...เผื่ออดใจไม่ไหวขับรถตามมาตอนเย็น

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

ออกโรงไปสำรวจมาเลยนะ น้องก้อย


เก่งจังเลย จะได้ทำให้ สมช.บ้านสวน


จะได้ไม่ออกนอกเส้นทาง


แต่เรื่องออกนอกเส้นทาง ต้องปรึกษาพี่แก้ว555+

NONT..

มีแซวพี่เชื้อ หุหุ

แล้วงานนี้ไม่ไปยูเทิร์นเล่นด้วยกัน อีกสักทีเหรอ

 

วัดนี้ไปไม่ยาก แต่พี่แก้วก็จำไม่ได้สักรอบ อาศัยกล่องบอกทางตลอด คงไม่หลง

เจอกันวันอาทิตย์นะจ๊ะ

 

พี่พา ไปไม่ได้ค่ะ มีนัดกับพี่แจ้วไปพัทลุง-ตรัง กันนะค่ะ(เจอสมาชิกเหมือนกัน)


อยากกินผัดไท จานละ100..ซื้อมาฝากหน่อยซิ(อยากกิน...แต่.ไม่อยากซื้อ)ปล.ไปไหนๆก็นึกถีงสมาชิกทุกทีละนะ คนบ้านสวนพอเพียง เหมือนกันหมด น้องก้อยไปงานแต่ง ยังเก็บภาพ รายละเอียดเส้นทางมาฝากสมาชิกด้วย

Laughingทำวันนี้ให้ดีที่สุด เวลาชีวิตน้อยลงทุกวัน

จะรอชมภาพวันงานอีกทีค่ะ :embarrassed:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

เราจะได้เจอกันละเอื้อย

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

เยี่ยมมากเลย อย่างนี้ไม่มีหลงแน่ๆ

ขอบคุณมากๆๆๆๆเลยค่ะ  เดี๋ยวปริ๊นท์ให้คนขับรถเขาดูหน่อย....ตอนแรกกุ้งยัง งง ๆ อยู่เลยพอเห็นอย่างงี้ไม่หลงแล้ว....

มีความสุขกับการที่ได้ให้มากกว่าการที่ได้รับ