เศรษฐกิจพอเพียง

เลี้ยงไก่ไข่3

หมวดหมู่ของบล็อก: 

Image


หลังจากเริ่มเลี้ยงไก่ไข่มาได้2เดือนแล้ว จำนวน28ตัว จาก30 ตายคืนแรก1 ครบเดือนอีก1ยังไม่รู้สาเหตุ แต่หลังจากนั้นก้แข็งแรกปกติดี กินอาหารบ้านๆผสมหัวอาหารแต่จะให้น้อยลงๆตอนนี้ตัวใหญ่เต็มเล้าอนุบาล กำลังทำหญ้าคามุงแฝกให้อยู่ ก่อนที่จะเบียดเสียดกันมากไปกว่านี้ ก้รู้สึกดีที่กลับได้เห็นการเจริญเติบโต จากฝีมือการให้อาหารของแม่

เริ่มเลี้ยงไก่ไข่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ImageImageImageหลังจากที่มีแนวความคิดที่อยากจะมาใช้ชีวิตที่พอเพียง เรียบง่ายก้ตั้งคำถามกับตัวเองหลายอย่าง เนื่องจากยังคงต้องทำงานประจำอยู่ จะเสร

ตามหาต้นลูกฉิ่ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตามหาต้นลูกฉิ่ง

ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณน้องสมาชิกบ้านสวนพอเพียงทั้งสองท่าน คือน้องดมและน้องแอ๋วที่เป็นธุระจัดหาต้นฉิ่งให้ผมได้ภายในเวลาไม่ถึงวัน ผมซาบซึ้งน้ำใจของน้องทั้งสองจริงๆ โดยเฉพาะน้องแอ๋วผมไม่เคยได้คุยและรู้จักมาก่อนเลย เพราะช่วงหลังๆผมไม่ได้เข้าเวบบ้านสวนมานานแล้วเนื่องจากภาระหน้าที่การงานเป็นอุปสรรค แต่ก็ได้ติดตามดูผลงานและความเคลื่อนไหวของเพื่อนสมาชิกอยู่เป็นประจำ แต่ไม่ได้เข้าไปพูดคุยกับเพื่อนสมาชิกเท่านั้นเอง

มะโหน่งกลับบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ปลูกต้นไม้ 1,000 ต้น

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เดินตามความฝันช้าๆกับสวนไผ่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ผมอยากมีสวนไผ่ของตัวเองมานานแล้วครับ ที่ดินก็พอมีแต่อยู่ในสังคมที่ทำตามอย่างกันมาตลอดใงครับ จากสวนปาล์มที่ไถออก เมื่อ5-6ปีที่แล้ว อยากปลูกไผ่มากกกก แต่ไม่มีใครรู้รายละเอียดเรื่องพวกนีเลย จะลองทำก็ไม่แน่ใจครับ มีแต่คนค้านตลอด ปลูกยางเถอะรายได้แน่นอนไม่เสี่ยงด้วย อย่าแหกคอกเลย...ปลูกปาล์มเหมือนเดิมก็ได้... เอ๊ะ เริ่มลังเลครับ โดนรุกเข้าหนักๆ เอ๊า ยางก็ยาง แล้วก็ปลูกยางมาแล้ว5 ปี

บ้านสวนหน้าแล้ง

น้ากับแม่มาเก็บผัก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มีการบ้านมาส่งให้ชมนิดหน่อย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

ต้นสะแล

พันธุ์ไม้ ผลไม้ สุดท้ายก็อาหาร

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

    Laughing สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้มีสองสามเรื่องที่นำมาฝากให้ชมกัน ตามชื่อเรื่องที่ตั้งไว้ มีทั้งพันธุ์ไม้ ผลไม้ ตามด้วยเมนูอาหารอย่างง่ายๆจากบ้านสวนหลังนี้

หน้า