บล็อกของ สวนสุขารมย์

ส่งการบ้าน " คุณครูนู๋ก้อย "

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     ได้แพทจากนู๋ก้อยมานานมาก แล้วก็เริ่มต้นถักแต่ก็ทำไม่เสร็จสักที่ เพราะรายละเอียดมันเยอะมาก แต่เพื่อนู๋ก้อยที่อุส่าห์ส่งแพทมาให้ ก็ต้องพยายามทำให้เสร็จ แล้วมันก็เสร็จจนได้ เลยต้องรีบมาส่งการบ้านให้คุณครูตรวจซะหน่อย.....

                                    

                                              ตัวนี้ใช้เวลานานมาก ( จริงๆขี้เกียจนะ)

                                     

กลับมาแล้วค่ะ....พาสาวๆมาฝากด้วย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    หลังจากที่ห่างหายไปนาน (เกือบปี) ตอนนี้คงจะได้เข้ามาทักทายกันบ่อยๆแล้วค่ะ   วันนี้จะพาสาวๆมาฝากเข้าแก๊งค์กับนู๋ก้อยด้วย Tongue out

กลับมาแล้วค่ะ....มาพร้องลูกๆ" ฟักแม้ว " ค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

       ต้องขอโทษเพื่อนๆ ด้วยนะคะที่หายหน้าไปหลายวันโดยไม่ได้ส่งใบลา..เนื่องจากมีภาระกิจที่ต้องไปช่วยงานที่ร้านค่ะ..ตั้งแต่งานลอยกระทงสาย..เลยมาถึงช่วงนี้มีงานแต่งงานแยอะค่ะ....ก็เลยต้องรีบโกยไว้ก่อน..อิอิอิ..

       คิดถึงเพื่อนๆค่ะ...เลยเก็บภาพลูกๆมาฝาก...ตอนนี้ลูกๆได้เลื่อนชั้นมาขึ้นประถมแล้วค่ะ..ตามมาดูภาพกันค่ะ

วันนี้ที่รอคอย " ระฆังวิวาห์ " ของบุ๋ม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    ได้รับมาจากลูงโรสเมื่อครั้งที่ลุงโรสมาเยี่ยมที่สวน ประมาณเดือนสิงหาคม เพราะว่าบอกลุงโรสไปว่าอยากได้ แต่วิธีการขยายพันธุ์คือการปักชำ ก็คิดว่าคงไม่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของ  แต่ลุงโรสก็อุตส่า่ห์ประคับประคองมาจากปากช่อง นำมาให้ถึงบ้าน ต้องขอบคุณมากเลยค่ะ และวันนี้ก็ได้เห็นดอกของสาวน้อยซึ่งรอคอยมาหลายเดือน กว่าที่จะยอมออกดอกมาให้เชยชม  ก็อยากจะแบ่งปันให้เพื่อนๆได้เชยชมด้วยก

อนุบาล...ฟักแม้ว...

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    หลังจากที่ได้ลูกฟักแม้วมาก็ได้แจกให้เพื่อนๆ สมาชิกที่สนใจไปลองปลูกกันหลายบ้านแล้ว  วันนี้ก็ถึงเวลาที่จะได้เอาลูกฟักแม้วที่เหลืออยู่เข้าโรงเรียนอนุบาลแล้วค่ะ...ตามมาดูกันค่ะว่าลูกๆจะเป็นอย่างไงกันบ้าง

                                        ทั้งหมดแถวตรง...เข้าแถวกันเป็นระเบียบเรียบร้อย

                                   

กิจกรรมก่อนเปิดเทอม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     วันนี้มีภาพกิจกรรมก่อนวันเปิดเทอมของเด็กๆมาฝากค่ะ

ก็ผมไม่มีเพื่อนเล่นอ่ะคับ...ก็เลยชวนเจ้าแตงกวามาเล่นด้วย...Surprised

    

ง่ายๆผู้หญิงก็...ทำได้..ไม่ยากเลย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

  วันนี้ขอละงานครัว...มาจับเครื่องมือช่าง...หน่อยนะคะ.....Laughing....ซึ่งจริงๆก็ไม่ได้เก่งอะไรมากมายหรอกค่ะ..พอเอาตัวรอดได้นะคะ

งานช่างเล็กๆน้อยๆ  ที่ผู้หญิงควรเรียนรู้เอาไว้...เพื่อที่จะได้แก้ปัญหาเฉพาะหน้าโดยที่ไม่ต้องรอให้คุณผู้ชายมาจัดการ....เพราะบางครั้งถ้ามัวแต่รอก็ไม่ทันกาลค่ะ

วันนี้เลยอยากแนะนำการซ่อมท่อประปาค่ะ...พอดีวันนี้น้องชายทำท่อน้ำแตกนะคะ....เลยได้จังหวะนำมาเสนอ..ให้เพื่อนๆได้เป็นแนวทางค่ะ...ตามมาดูกันเลยค่ะ

                                                           อุปกรณ์และเครื่องมือค่ะ

                               

ชวนเพื่อนๆมากิน แกงเหลืองคูน (อ้อดิบ)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

      ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะคะว่าบุ๋มไม่ใช่คนใต้ แต่ที่บ้านจะชอบอาหารรสจัด โดยเฉพาะอาหารใต้ จึงชอบทำอาหารใต้ อย่างแกงเหลือง แกงไตปลา ยำบูดู จะทำบ่อยมาก ขมิ้นเหลืองจะมีติดครัวตลอดค่ะขาดไม่ได้ และการทำอาหารของที่บ้านก็จะไม่มีสูตรตายตัวค่ะ มีอะไรก็ใส่อันนั้นแต่ต้องไปด้วยกันได้นะคะ  ดัดแปลงไปเรื่อยๆ ชิมรสชาติตามที่เราชอบ

กับข้าวมื้อเย็น น้ำพริก อีกแระ (ยังไม่เบื่อ)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    วันนี้ไม่ค่อยมีสมาธิทำงานเท่าไร เพราะมัวแต่วิ่งเข้า วิ่งออก ระหว่างสวนกับหน้าจอ เพื่อเกาะติดการถ่ายทอดสดงานวันเกิดเวบ (กลัวตกข่าวอ่ะ) พอตกบ่ายลองโทรหาท่านประธานแจ้ว แต่ไม่ได้รับสาย เลยลองโทรหาผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่ว่ากำลังพาสมช.ชมสวนอยู่ เลยได้คุยกับพี่ดา ยายอี๊ด น้องแอน แต่ที่บ้านบุ๋มสัญญาณไม่ค่อยดีเลยไม่ได้คุยกับคนอื่นๆ

    กลับเข้าครัว..วันนี้แม่มาลงครัวเอง แม่อยากทำน้ำพริกปลาดุกฟู (มัวแต่คุยโทรศัพท์เลยไม่ได้ถ่ายขั้นตอนการทำ) มีแต่ภาพตอนที่เสร็จแล้ว

                                                      น้ำพริกปลาดุกฟู (สูตรของแม่ค่ะ)

                                      

ชวนกิน หลนปูเค็ม รอบดึก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

         วันนี้ติดภาระกิจหลายอย่างเลยเข้ามาดึกหน่อย ตั้งใจจะมาชวนกินมื้อเย็นด้วยกัน แต่ถ้าเพื่อนๆทานแล้ว ก็เก็บไว้เป็นรอบดึกก็แล้วกันนะคะ วันนี้ทำ หลนปูเค็ม ค่ะ ทานกับผักสด ซดตามด้วยต้มจืดฟัก พร้อมด้วยข้าวสวยหม้อใหญ่ คงพอสำหรับเพื่อนๆนะคะ

                                                        เตรียมเครื่องปรุงก่อนค่ะ

                              

หน้าSubscribe to RSS - บล็อกของ สวนสุขารมย์