บล็อกของ bb-boz

เหตุที่หายไป

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สาเหตุที่ช่วงนี้หายไปเพราะว่ามีงานแฟร์ที่ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับอิมิเรตเป็นระยะเวลาตั้งแต่ 10/11/10 - 28/2/11 ยาวนานมากเป็นเหมือนงานประจำปีของที่นี่ที่เค้าจัดมา 10กว่าปีแล้วเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทสเค้าจะอยู่ในช่วงเฟสติวัล สินค้าทุกห้างร้านจะลดราคา50%  ภายในงานที่ออกร้านเป็นของบ.โกลเบิล ภายในงานจะมีหลายประเทศเข้าร่วมมากกว่า 30 ประเทศและไทยก็เป็นหนึ่งในนั้น แรกเริ่มกรมส่งเสริมการ

มันขี้หนู@ดูไบ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

แกงกะทิเนื้อกับมันขี้หนู


ปลูกหมาก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ต้นเหตุของเรื่องคือโพสรูปหมากสามต้นในกระถาม สภาพใบเหี่ยวน่าเป็นห่วงสมช.หลายๆคนบอกว่าควรที่จะปลูกลงดินก็ไม่แน่ใจว่าดินที่เป็นทรายยังงี้จะช่วยให้หมากสามต้นนี้อยู่รอดป่าว เลือกสองต้นอาการหนักกว่าเพื่อน อีกต้นที่สภาพยังพอดูได้แล้วเหลืออีกสามต้นในกระถางเช่นเดิม วิธีการปลูก็ไม่ว่าว่าที่ทำไปจะถูกต้องรึป่าวแต่ก็คงไม่ทันแล้วตอนนี้ลงดินเรียบร้อยแล้วค่ะ

ดอกไม้ให้คุณ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ลงทีเดียวสองบล๊อกค่ะ ลงกันสมาชิกลืมเพราะเดือนหน้าถึงมีนาคมปีหน้าไม่ว่างเขียนบล๊อกหรือแสดงความคิดเห็นแน่ๆค่ะ แต่อาจเข้าเวบทุกวัน


 มาดูดอกไม้ในบ้านกันค่ะ บางต้นอย่างต้นแก้วที่เพื่อนคนไทยให้มาห้าต้นปลูกแล้วแต่ยังไม่ออกดอกก็เลยยังไม่ถ่ายรูปมาให้ดูค่ะลั่นทมหรือลีลาวดีขาว


ลัดเลาะรอบบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

วันนี้วันศุกร์เป็นวันหยุดของที่นี่ค่ะ บีบีก็ปิดร้านด้วยเลยมีเวลาว่างลัดเลาะรอบบ้านในตอนเช้า  ถ่ายรูปกันหนุกหนาน

กาลครั้งหนึ่งเมื่อเช้านี้

หมวดหมู่ของบล็อก: 

จิ้มจุ่ม จุ่มจิ้ม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เที่ยงวานได้มีโอกาสทำจิ้มจุ่มทาน หารูปไม่เจอเพิ่งหาเจอวันนี้เองค่ะ จริงๆผักก็ซื้อมาหลายวันแล้วแต่ไม่มีเวลาทำกิน โหระพาสีเริ่มเปลี่ยนล่ะ มาดูภาพความอร่อยกันค่ะ


 

อัพเดต

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตอนนี้สภาพอากาศที่ดูไบคลายร้อนลงบ้างแล้วกำลังจะเข้าหน้าหนาว มาดูต้นไม้ในช่วงนี้ว่าเป็นยังไงบ้างจากที่ดูในหน้าร่อนมาแล้วนี่กระเจี๊ยบอะไรคะ พี่เขยปลูกตอนแรกก็ว่ากระเจี๊ยบแต่พอออกลูกมาฝักมันใหญ่มากแล้วเหมือนแก่เลย

อาหารเที่ยง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ลูกอะไร

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ไม่ทราบจริงๆค่ะว่าลูกอะไร พ่อปลูกไว้ที่บ้านลูกดกมากๆ กินกันไม่ไหวก็ปล่อยร่วงไปเปล่าๆ กินแล้วก็ไม่รู้ว่าลูกอะไรอยู่ดี  พ่อว่าคนขายบอกว่าลูกท้อ ลูกสุกจะสีเหลืองค่ะ ช่วยหาคำตอบให้หน่อยนะคะว่าตกลงมันคือลูกท้อจริงมั๊ย


หน้าSubscribe to RSS - บล็อกของ bb-boz