บล็อกของ คนเกาะหลัก

เจ็บเอวเจ็บหลัง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

อาการเจ็บเอวเจ็บหลังหลายท่านคงเลยประสบกับตัวเองมาบ้างแล้ว อาจเกิดจากการทำงานหนัก หรือ ความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับร่างกายของเราเอง.

หญ้าหัวโต

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ช่วงวันหยุดได้กลับเข้ามาในสวนเดินสำรวจต้นไม้ที่ปลูกไว้ พบหญ้าหัวโตซึ่งเป็นพืชล้มลุกขึ้นอยู่ทั่วไป มองเหมือนไร้คุณค่าซึ่งบางคนอาจจะรู้จัก และหลายคนที่ไม่รู้จัก หรืออาจเรียกชื่อต่างกัน ช่วงนี้เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว คนส่วนใหญ่มักจะเป็นไข้หวัดกัน หากมีอาการไอเรื้อรังตามมา จึงขอนำสรรพคุณของหญ้าหัวโตมาบอกกล่าวไว้ เผื่อจำเป็น

สมากชิกใหม่แนะนำตัว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ขอกล่าวคำ "สวัสดี" ผู้ดูแลเว็บและสมากชิกบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน ผมได้ติดตามเว็บนี้มานานหลายปีแล้ว วันนี้จึงได้มีโอกาสเข้ามาสมัครเป็นสมากชิกของบ้านสวนพอเพียงในนามของคนเกาะหลัก โดยตัวผมเองเป็นลูกชาวสวนแต่กำเนิด แต่ได้จากบ้านสวนมานานมากจนปัจจุบันเริ่มหวนคิดที่จะกลับมาบุกเบิกทำสวนที่พ่อกับแม่มอบให้เป็นมรดกในสภาพที่แห้งแล้งเหลือเกินแต่ผมจะพยายามต่อสู้กับสภาพแวดล้อมที่เป็นอยู่ในขณะนี้ โดยยึคแนวพออยู่ พอกิน พอเพียง จึงขอสมัครตัวเป็นสมากชิกใหม่ของเว็บนี้ โอกาสหน้าจะนำรูปและสภาพในสวนมาให้ชม สมากชิกทุกท่านโปรดติดตามตอนต่อไป.Subscribe to RSS - บล็อกของ คนเกาะหลัก