บล็อกของ pee166

ตัวอ่ะไรคะ!!!!

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เจอเจ้าตัวนี้ค่ะ ขึ้นต้นลำดวน จำปา มะนาวแต่ละต้นที่มันเกาะ เยอะมากค่ะ น่าเกลียดอ่ะ กินใบหมดเลย เอาน้ำผสมผงซักฟอกฉีดแล้วนะ ไม่ตายอ่ะค่ะ ใครเคยเจอบ้าง และทำยังงัยคะ


วิธีแก้ปัญหา สัตว์ต่างๆกัดยอดต้นกล้าไม้(แบบส่วนตัว)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากที่เข้ามาบ่นให้เพื่อนๆสมาชิกฟังคราวก่อน ที่ต้นกล้าพริกแปลก พริกประดับ ของรักของหวง โดนแมลง หรือนก หรืออ่ะไรไม่รู้ที่มากัดยอดต้นกล้า จนขาดครึ่ง และเกือบสูญพันธุ์ไปเลย ก้อได้รับคำแนะนำ หลายอย่าง จนคิดไม่ตก เลยใช้วิธีนี้ค่ะ ถ้าเป็นพวกนก แบบที่ป้าเล็ก ว่า pee ก้อเอาสุ่มไก่ มาครอบไว้ คงพอกันได้ระดับนึง แต่ถ้าเป็นพวกตั๊กแตน ก้อยังมึนค่ะ ว่าจะทำอย่างไรดี เลยลองวิธีนี้ค่ะ จุดยากัน

ทำอย่างไรดี.....ปวดหัวจี๊ดดดดดดด

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตั้งแต่ต้นเดือน หลังจากที่กลับจาก อยุธยา ก้อเห็นลูกๆๆสุดหวง บรรดาพริกแปลก พริกประดับ โดนตัวอ่ะไรกัดไม่รู้ค่ะ ยอดขาดครึ่งหมดเกือบทุกกระถาง เลย เราก้อคิดว่าคงเพราะไม่มีคนอยู่ ทำใจไปหน่อยนึง เหลือเท่าไหร่ก็ถนอมมันเท่าที่เหลือแล้วกัน จรกระทั่งเมื่อวาน พริกกาจู๋ มันเป็นแบบนี้อ่ะ(แหม ทีพริกขี้หนูธรรมดา ไม่กัดเลยย)ใครที่รู้วิธีป้องกัน ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ก่อนที่มันจะหมด

การบ้านชุดใหญ่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ได้รับการบ้านชุดใหญ่จากป้าต่าย พร้อมกับหนังสือ 1 เล่ม รู้ได้งัยคะป้าต่ายว่า pee ชอบชิม  ขอบคุณน้ำใจจากป้าต่ายมากๆค่ะ แต่!!

มะละกอที่ป้าต่ายให้มา พันธุ์อ่ะไรคะ ที่ถามเพราะว่า pee มีพันธุ์ขอนแก่น ซื้อมา เพาะไปเกือบครึ่งแล้วไม่งอกเลย ถ้าป้าต่ายหรือสมาชิกท่านใดต้องการยินดีแบ่งให้ไปเพาะค่ะ ยังพอเหลือนิดหน่อย แต่ถ้าใครเพาะงอก ขอ3ต้นจ้า 


ผิดตรงไหน!!!

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตั้งแต่เข้าโครงการฯ รายงานไปเพียงครั้งเดียวและไม่กล้า กลับไปรายงานอีกเลย เพราะยังหาสาเหตุไม่ได้ ว่าทำไมผักกระสอบ ถึงได้แคระแกร็น ประมาณสองเดือนได้แล้วค่ะ เค้าไม่โตไม่งาม เลย แต่อื่นๆก็ยังพอไหวนะใครที่มีคำแนะนำช่วยกันแก้ปัญหาด้วยจ้า ภาพหัวทิ่มหัวตำ อย่าว่ากันนะคะ

อันนี้คะน้ากวางตุ้งอายุ สองเดือน

ส่งการบ้าน พี่แดง..อุบล/ป้าต่าย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากที่ได้รับการบ้านพี่แดงกับป้าต่ายก้อ เริ่มปลูกในวันนั้นเลยค่ะ ผ่านมาได้ประมาณ 3 อาทิตย์ ค่ะ

ความรัก...หรืออ่ะไร

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เป็นเช้าวันหยุดอีกวัน ที่ตื่นมากะว่าจะไปเดินดูผัก และดอกไม้ ก็มีอันต้องล้มเลิก ไม่มีดอกไม้ มาอวดเลย  เพราะไม่ชอบเลยๆเจ้านี่ แต่ไม่รู้ว่าเค้าทำไรกัน เลยเอารูปมาฝาก ขำๆค่ะ

ของขวัญปีใหม่จาก ป้าต่าย...

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ได้รับของขวัญปีใหม่ (สงสัยป้าต่ายทำเอง)น่ารักจริงๆLaughing พร้อมการบ้านจากป้าต่าย รวมทั้งของพี่แดง..อุบลด้วยค่ะ เป็นถั่วพุ่มถั่วพู แต่ไม่รู้ว่าอันไหนพุ่ม อันไหนพูอ่ะค่ะ

ดู..เค้าทำ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันเหมือนเดิมเดินสำรวจต้นไม้ใบหญ้า เรื่อยเปื่อยแ้วก้อมาดูพริกที่เพาะเอาไว้ สะดุดตาว่าทำไมพริกกะเหรี่ยงหายไปครึ่งนึงของถุงเพาะได้ และก้อไปเห็นเจ้าตัวนี้ คุ้นๆว่าเหมือนเพื่อนสมาชิกคนนึง เจอเหมือนกันเลยเก็บภาพมาให้ดูแหม...เหลือเกินจริงๆ

โธ่....

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เช้านี้ตื่นมา เดินสำรวจ บรรดาผักสวนครัว ก้อยังไม่มีไรเปลี่ยนแปลง ไปสักเท่าไหร่  ชงกาแฟร้อนๆมานั่งจิบ แหม..สบายใจจริงๆ

เดินไปเปิดตะตร้า ที่เราเพาะเมล็ด และพืชผักที่ได้จากเพื่อนๆดูความคืบหน้าของเค้า โธ่เอ๊ย...พริกฟักทองของชั้น ? หายเกลี้ยงเลย เมื่อวานยังงามๆๆอยู่เลย

หน้าSubscribe to RSS - บล็อกของ pee166