บล็อกของ เกิดกับหมอตำแย

...ไข่เน่า...

หมวดหมู่ของบล็อก: 

นานจนลืมไปแล้ว ว่าแต่ก่อนเคยได้กินไข่เน่า หลบเริน(ยายแคล้ว)รอบนี้ ยายแคล้วหม๊กไข่เน่าให้กินค่ะ.

หนีร้อนไป..ทะเลทะเล๊ทะเล

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ช่วงนี้อากาศร้อนเสียเหลือเกิน หาเรื่องไปทะเลกันดีกว่า ไปที่ที่สวยที่สุดของประไทยกันดีกว่าคะ..เดินทางออกจากหาดใหญตอน 09.20 ตรงไปยังจังหวัดชุมพร(ต้องไปลงเรือที่ทุ่งมะขามน้อย)ต้องพักที่ชุมพรก่อน 1 คืนคะ

 

สะอาดและไม่แพงคะแค่ 350 เองคะมีพร้อมทุกอย่างคะ(ห้องพัดลมราคาแค่ 250 คะ)ไม่ไกลจากท่าเรือเพราะเรือออกจากท่า 07.00 ตรงนะคะ จริงๆแล้วเกาะนางยวนอยู่ในเขตของจังหวัดสุราษฏร์ธานีคะ

2 วัน 1 คืนที่ตรัง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เพื่่อนคนเดิม ลงมาพัทลุง(เขามีบ้านอยู่ที่ปทุมคะ) เลยหาโอกาศไปเที่ยวตรังกัน..ตัวเราเองถ้าจะบอกโลกบ่าวว่าจะไปเที่ยวตรังก็กระไรอยู่(เพราะเที่ยวทุกเดือน555)เลยบอกโลกบ่าวว่า แม่หลบพัดลุงไปหายายแคล้ว..บายเหม็ด555..นั่งรถ ป 1 ไปคะ

 

            จากพัดลุงไปตรังค่ารถ 60 บาทคะ

โดนทำร้าย..

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ปกติหน้าร้าน(ที่หาดใหญ่)จะไม่ได้ปลูกอะไรเลย เพราะไม่มีพื้นที่ให้ปลูก หน้าร้านเป็นคอนกรีตและกับติดถนน แต่ยังอยากจะปลูก(ปลูกในกระถาง)

ว่าจะตัดแต่ต้องขุด

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตอนแรกตั้งใจจะตัดใบตะไคร้..และจะตัดแค่ 2 ต้นนิ แต่....

โดนกับจิก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ได้เห็นลุงโรสกับป้ายาเอารูปมาลง ตั้งใจจะลงเหมือนกันคะ เพราะข้างเริน(บ้าน)ยายแคล้วมีต้นโดนและต้นจิก แต่ต้นต้นโดน ตอนนี้อาการน่าเป็นห่วงคะ เพราะฟักข้าวโจมตี อีกอย่างต้นโดนจะออกดอกปีละครั้ง จะเริ่มมีดอกต้นเดือนมีนา(เดือน 3 พอเดือน 4 ก็จะหมดดอกคะ)ดอกจะเริ่มร่วงตอนเช้า พอมีแสงแดดจะร่วงหมด ถ้าคัยตื่นสายเหมือนโลกฉาวยายแคล้ว อดกับอด สวนภาพที่เอามาลงในครั้งนี้ เป็นภาพของเพื่อนๆหลายๆท่านคะ

*ฮานอย*

หมวดหมู่ของบล็อก: 

*ฮานอย เป็นเมืองวุ่นวาย(คิดเอาเองคะ)ฮานอยกับฮาลองเบยแตกต่างกันมากๆ บ้านตึก(จะไม่มีบ้านชั้นเดียวคะ)ตึกแคบๆสูงๆ บนถนนที่แสนจะวุ่นวาย เสียงแตรรถดังมากๆถึงมากที่สุด ขับรถในฮานอย คันข้างหลังต้องระวังคันข้างหน้า ว่าเขาจะเลี้ยวตอนไหน เลี้ยวไปไหน(ขึ้นอยู่กับความพอใจของเขา) ในโรงแรมทางเดินแทบจะเดินสวนกันไม่ได้.อาหารเช้าเท่าที่เห็นคะ..หลายต่อหลายคนเตือน ถ้าพักในฮานอยให้ระวังเรื่องที่พัก (ให้เช่าโรงแรมห้ามเช่า เกสเฮ้าส์)กระเป๋าเงิน หนังสือเดินทาง..

2 วัน 3 คืนตอนเย็นๆ(ค่ำ)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

จะพามาดูว่าตอนเย็นเขาอะไรบาง ตามโปรแกรมนะคะ 2 คืน 3 วัน อาหาร 4 มื้อพาเที่ยว 4 เกาะรับส่งสนามบินและที่ บขส ราคาคนละ2700มาดูกันคะว่ามื้อเย็นมีอะไรบาง กลุ่มของใจไปกัน 6 คนคะ

2 คืน 3 วันที่กระบี่ตอนเช้าๆ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

พามาดูกันว่า 2 คืน 3 วันอาหาร 4 มื้อพาเที่ยว 4 เกาะกับเงิน 2700 และยังบริการ รับส่งสนามบินและที่ บขส อีกด้วยคะในราคานี้ ตามมาดูกันคะ


3 วัน 2 คืนที่กระบี่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

พักที่ซันดา รีสอร์ท อ่าวนาง3 วัน 2 คืน พาเที่ยว 4 เกาะพร้อมอาหาร 4 มื้อ 2700 บาทต่อคนคะ รอบนี้มีเพื่อนที่ปทุม อยากเที่ยวกระบี่เลยจัดให้คะ ..ก่อนจะถึงที่พักแวะเที่ยวกันก่อนนะคะ..ตามมาเลยคะ

หน้าSubscribe to RSS - บล็อกของ เกิดกับหมอตำแย