ถั่วพูออกลูกแล้วค่ะ
ปลูก 2-637ถั่วพูคตั้งแต่ปลายเดือน พฤษภาคม นึกว่าแห้งตายหมด เหลือรอดมาอยุ่ 2 ต้น เดือนที่แล้วพี่แป๋วมาเยี่ยมก็มีดอกอยู่ ประมาณ 3ดอก วันนี้ออกไปดู ถี่วพูออกลูกแล้วค่ะ ยังละอ่อนอยู่เลยค่ะ
เอ๋ แล้วปกติ บวบมันจะออกลูกใกล้ ๆกันหรือเปล่าค่ะ ตรงที่เห็นที่ถ่ายรูปให้ดู รอบที่ 3 แล้วค่ะ ที่เก็บ ที่อื่นไม่มีลูก วันนี้ก็เก็บแต่ลูกที่โต ๆ ส่วนในรูปรอเก็บงวดหน้าค่ะ
- บล็อกของ amporn
- อ่าน 7780 ครั้ง
ความเห็น
Tui
5 ตุลาคม, 2010 - 06:32
Permalink
คุณอิ๊วเก่งครับ รบกวนถามหน่ยน
คุณอิ๊วเก่งครับ รบกวนถามหน่ยนะครับ บวบ กับ ถั่วพู นี่ พอเข้า หน้า หนาว คุณ อิ๊ว จะทำไง ครับ ผม อยากรู้ มากเลย ผมเริ่ม เพาะ บวบ แล้ว ขอให้ลูกใหญ่ได้ครึ่ง คุณ อิ๊วก็ยังดี ครับ
amporn
5 ตุลาคม, 2010 - 15:07
Permalink
คุณตุ้ย
อิ็วยังไม่รุ้ค่ะว่าจะทำยังไง บวบคิดว่าถ้าตายก็ให้ตายเลย ปีหน้าปลูกใหม่ เพราะได้ ลูกใหญ่ ไว้ทำพันธ์แล้ว ส่วนถั่วพูต้องรอลุ้นค่ะ ว่าจะยังไงดี อิ๋วไม่รู้ว่าอายุถั่วพูนานขนาดไหน แต่ที่รักและห่วงที่สุด คงเป็นต้นมะกรูด และ ข่า ค่ะ เดี๋ยวว่าจะสร้างบ้านให้เขาค่ะ หาถุงพลาสติกมาคลุม แล้วก็ตรงโคน ก็หาหญ้าแห้งมาคลุมให้เยอะ ๆ จะได้ช่วยลดความเย็นค่ะ ( ไม่รู้ว่าจะได้ผลหรือเปล่านะค่ะ) คุณตุ้ยคิดว่าไง เรามาช่วยกันทำการบ้านดีไหมค่ะ จะทำยังไงกับผักเราในหน้าหนาว
ทุกวินาทีมีค่า ถ้าเรามีความหวังเราจะไม่เคยพ่ายแพ้
หน้า