โครงการผักข้างบ้าน(ทำค้างฟักข้าวใหม่แล้ว)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เนื่องจาก หาความรู้ เรื่องฟักข้าวแล้ว ประกอบกับสมาชิก แนะนำ ยายอิ๊ดเลยจัดการ ใช้ ๆ ๆ ๆ ๆ ออกปาก(ต้องเลี้ยงข้าว 1 มื้อ)เพื่อที่จะทำค้างฟักข้าวใหม่ค่ะ ตัดไม้ไผ่มาจากในสวน มาชมกันนะคะ ส่วนสุ่ม หรือกรงกราด ก็นำไปปลูกชมจันทร์กับ บวบแล้วค่ะ  เพราะกล้วฟักข้าวไม่มีที่แข็งแรงค่ะ ยายอิ๊ด ปลูกที่ค้างนี้ ตอนนี้  4 ต้นแล้วค่ะ พอแล้ว ให้อยู่มุมนี้แหละ ก้าวหน้าอย่างไร จะรายงานเป็นระยะค่ะ



คาดหวังเป็นที่สุดค่ะ จะได้ผักทานเอง ให้สบายใจ ฟักข้าวนี่ กะว่าจะเอามาหุงข้าว ฝันค่ะ ฝัน..  แหละจะใส่ข้าวเหนียวมูนลองดู จะทำดู เผื่อเปิดร้านน้ำชา 555  มีความสุขค่ะ  ยายอิ๊ดคนงาม

ความเห็น

สวนสุ่ม สุดยอดไอเดียเลย อิอิ

พอเพียง และ เพียงพอ บ้านไร่จันทร์เจ้า 

ไร่ ไปถึงไหนแล้วค่ะ ที่สุพรรณนะ  ราหูเคลื่อนตัวแล้วใช่มั้ย เห็นราหูเข้ามิใช่หรือ..ได้ยินมั้ยเนี่ย  คริ...คริ...

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

ไอเดียแจ่มเลยค่ะ

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

แดงค่ะ สบายดีนะคะ น้องแดงนะ ทำไม ไม่ซื้อวัว สักคู่ ที่บ้านน้องนะ น่าเลี้ยงมากเลย

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

:confused: นึกว่าหายไปไหน ไปตัดไม้ไผ่นี่เอง เหมือนเล็กเลย เอามาทำค้างให้ถึ่วครก กับถั่วพลู เพื่อนบ้านตกใจว่าทำไหร 555 สงสัยว่าเพี้ยนเสียแล้ว

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ที่เขาไม่แนะนำ ให้ไปวัด เขาตกใจ ว่า ไอ้ไหร สิงม้าย 5+++

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

เสร็จๆ  งานนี้  ยาอี๊ดเหอ   ให้ลุงมาก่อน  ให้แกช่วยทำ  ขอลอกแบบเลย

ตาอ๊อดนะ  ทำไม่ค่อยเก่งเลย  แต่ก็ดีใจ ที่ยังทำให้ค่ะ  มือนิ่ม นวลเหลือเกินค่ะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

ยายอี๊ดระวังฟักข้าวเลื้อยเข้าบ้านเพื่อนน่าน มันไปได้ไกลจริงๆ ของจี้ดิ๋วนะต้นไม้กี่ต้น เลื้อยไปเกาะหมด ตั้งแต่ขี้เหล็ก ต้นเนียง มาซิกู๊ มะเฟือง ต้นแค น้อยหน่า ขนาดเพาะขึ้นแค่ต้นเดียวนะ เก็บยอดที่เกือบเป็นลมมันเหม็นเขียว แต่พอแกงเลียงแล้วโด้ หรอยอย่างแรง

พอเพียงแล้วจะเพียงพอ

ถ้าขึ้นหลังคา ข้างบ้าน ก็ดีนะ กว้างขวางดี  เขาไม่ค่อยอยู่บ้านกัน  น่าสนใจ 5555

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

หน้า