เปลี่ยนอุปกรณ์ออกอากาศใหม่

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

    อุปกรณ์ออกอากาศสถานีบ้านสวนพอเพียง ที่ใช้งานอยู่ทุกวันผมได้รับอุปการะคุณจากพี่ที่ผมให้ความเคารพคนหนึ่ง ซึ่งร่วมหัวจมท้ายกันมาเยอะ ได้มาทั้งอุปกรณ์และค่าใช้จ่ายรายเดือน ก็ใช้อยู่นานน่าจะเป็นแรมปีแล้วแหละ  แต่วันนี้มีเหตุจำเป็นเหนือความคาดหมาย ที่ต้องคืนอุปกรณ์ออกอากาศอันนั้นไป บ่ายวันนี้ผมก็ต้องออกไปซื้อใหม่ ไปที่ CAT ตรัง แต่กลับไม่มีอุปกรณ์สักกะอย่างนี่แหละหนาพี่ CAT เรา เจ้าหน้าที่แนะนำให้ไปซื้อที่โรบินสันตรัง โอยไม่อยากเข้าห้างเลยไม่ค่อยถูกกัน  ตั้งแต่ห้างเปิดมาผมไม่เคยเหยียบเข้าไปเลย คราวนี้จำเป็นต้องเข้าไปแล้วครับ

   ไปซื้ออุปกรณ์ USB มาแต่ก็ไม่ได้รุ่นที่ต้องการ ในร้านมีอยู่รุ่นเดียวก็ต้องทำใจซื้อ

ต้องซื้อ SIM อีก

เอามาติดตั้ง บ้านผมสัญญาณไม่ค่อยดีต้องทำแบบนี้แหละ

ทดสอบความเร็ว ได้ 1MB กว่าๆ ตอนอากาศดีๆ ก็ถือว่าโอเคเท่ากับอันเดิม
แล้วมัน 3G อะไรเนี่ย

    ที่จำเป็นต้องใช้ CAT CDMA เพราะมีทางเลือกเดียวที่จะใช้งานอินเทอร์เน็ตได้เร็วที่สุด เพราะบ้านผมโทรศัพท์พื้นฐานเข้าไม่ถึง ทั้งๆที่ห่างจากตัวจังหวัดสิบกว่ากิโลเมตร ห่างจากตัวอำเภอไม่เกิน 5 กิโลเมตร น่าสงสารจัง แล้วอย่างนี้จะมาบอกว่าบรอดแบนด์แห่งชาติได้ยังไง ผมว่าจะทั้งบอดทั้งแบนแหละงานนี้  หรือว่าอย่าไปโทษใครคงเพราะบ้านผมอยู่หลังเขานี่แหละ แต่ที่แน่ๆ เรื่องอินเทอร์เน็ตไทยแพ้ลาวแล้วเพราะตกลงกันไม่ได้ ความจริงเขียนบล็อกผมไม่อยากบ่นใคร แต่วันนี้ขอทีเถอะพร้อมรับผิดชอบทุกตัวอักษรที่เขียนไป

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

ความเห็น

ของผมก้อใช้ CATCDMA ETS2252


ความเร็วแค่ 115kb เองนิ


อยู่หนำเหมือนกัน แถมผมก้อเดินไม่ได้


ไม่รู้อิไปปรับสันยานพรือ


ฝากพี่หลวงแนะนำกันนะ

ปกติจะเข้าเว็บตอนอยู่ที่ทำงาน แต่ช่วงนี้งานยุ่ง ไม่ค่อยมีจิตใจจะเขียนบล็อกเลย ช่วงสัปดาห์ก่อนลงทุนซื้อซิมเน็ตมาใช้ แต่ความเร็วไม่ได้เลย ช้ามาก ก็เลยคิดว่ากำลังจะหาซื้อแอร์การ์ดมาใช้คะ ว่าจะไปซื้อเย็นนี้คะ

ปกติจะเข้าเว็บตอนอยู่ที่ทำงาน แต่ช่วงนี้งานยุ่ง ไม่ค่อยมีจิตใจจะเขียนบล็อกเลย ช่วงสัปดาห์ก่อนลงทุนซื้อซิมเน็ตมาใช้ แต่ความเร็วไม่ได้เลย ช้ามาก ก็เลยคิดว่ากำลังจะหาซื้อแอร์การ์ดมาใช้คะ ว่าจะไปซื้อเย็นนี้คะ

สงสัยหญิงต้องใช้เสาแบบนี้บ้างแล้ว สัญญาณไม่ไดีในบ้นเล่นไม่ได้เลย

e-mail. puangpech_@hotmail.com

 

น้อยใช้แอร์การ์ดที่ร้าน เฉื่อยมากเลย... คลิกที่เอ๋อที...ทำไรไม่ค่อยได้


หายสงสัยว่าทำไม ผญ.ถึงต้องสร้างที่ทำการ...ขนำน้อยๆ..

ชีวืตที่เพียงพอ..

   บา้นผมอยู่สุราษฎร์ฯ อกาญจนดิษฐ์ ไม่ไกลเท่าใดกับตัวเมือง แต่ก็ไม่มีโทรศัพท์บ้าน ใช้แอร์การ์ดเหมือนกัน ใช้ของ ais 3G หรือ 3MB อะไหรนี่แหละเครียดทุกทีเวลาใช้งาน

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

หน้า