ส่งการบ้านรอบสี่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หายไปบ้างแต่ก็ยังแอบเข้าบ้านสวน และยังดูแลการบ้านอยู่นะคะ ขอส่งการบ้านรอบสี่แล้วกันทานตะวันแฟนซีน้องณีต้นนึงมีหลายดอกแต่ละต้นมีสีต่างกันไปทานตะวันอีกสีหนึ่งทานตะวันดอกดกมอนิ่งเกอรี่มอนิ่งเกอรี่ด่างมะรุมคุณรุจ หลังแยกใส่ถุงจะโตเร็ว แบ่งต้นโตเตรียมไปปลูกหลังบ้านมะละกอคุณรุจ เริ่มโตพอปลูกหน่วยกล้าตายชุดแรกที่จะไปโตหลังบ้านอุปกรณ์การขนย้ายปลูกริมคันบ่อจากแรงบันดาลใจที่เห็นน้องศิษฐ์ปลูก เอาบ้าง...โรงปุ๋ยอยู่ตรงข้ามบ่อ ต้นไม้ไปหาปุ๋ยไม่ได้ ต้องยกปุ๋ยมาหาต้นไม้ เอาใจมากนะเนี่ยปลูกแล้ว....กลัวแต่น้ำจะท่วมพยายามปลูกที่เป็นเนิน


 ถั่วฝักยาวป้าเล็ก ดกมากปลูกตรงนี้  3 ต้นมะเขือยักษ์น้องแดงออกมาเป็นสีขาว ไม่เขียวเหมือนคนอื่น แต่ก็กินใส่แกง 2 ลูกแกงได้หนึ่งหม้อเริ่มออกหลายลูกแล้ว เก็บให้แม่ทำแกงขายซะเลยแมลงเยอะชอบเจาะ ลองห่อดูทำพันธุ์เก็บมาพร้อมน้ำเต้าเซียนลายเล็กน้ำเต้าเซียนลายเล็กฝากป้าเล็กชมค่ะฝากป้าเล็กดูต้นน้ำเต้าเซียนเล็ก ออกลูกเยอะดี


คุณครูคนอื่นอย่าพึ่งน้อยใจนะคะ จะส่งตามมาติดๆค่ะ


ขอขอบคุณบ้านสวนพอเพียงค่ะ

ความเห็น

น้ำเต้าเซียน กับค้างถั่ว ชอบค่ะ ชอบๆ :love:

""

 

ดีใจจังมีคนชอบเหมือนเราเลย น้ำเต้าเซียนลายเล็กน่ารักจริงๆด้วยค่ะ


:admire2:

ปลูกได้งามมาก เลยพี่....งามทุกอย่างเลยครับ  เก่งจังครับ..น้ำเต้าเซียนเก็บพันธุ์ไว้ให้ผมหน่อยนะพี่..อยากได้มาก ๆ เลยครับ..การบ้านพี่เดี๋ยวผมส่งพรุ้งนี้นะครับพี่....ออกดอกทุกต้นแล้วครับ..

 

ขอบคุณที่เป็นกำลังใจ ที่มาตอบช้าเพราะไปเก็บการบ้านน้ำเต้าขาควายมาแล้วจะส่งให้ดูนะ ที่รู้ๆ ถูกใจนักเรียนแล้วละ


:admire:

จนขณะนี้ก็ยังไม่ได้ส่งการบ้านน้องเลย แต่น้องที่ดูแลไร่บอกว่าโตมากเริ่มมีดอกแล้วประมาณ2ไร่ อยากเห็นว่างามแค่ไหน ยังไม่ว่างเลยจ้ะ

ปลูกตั้ง 2 ไร่ อย่าลืมถ่ายรูปให้ดูนะคะ อยากเห็นจัง


หลังดอกทานตะวันบานตอนดอกใกล้แก่ หน้าดอกจะคว่ำลง ถ้าโดนฝนมากจะเน่า จะต้องเก็บก่อนแก่เล็กน้อย ไม่เช่นนั้นน้ำขังแอ่งดอกเน่าแน่ๆ ที่บ้านโดนมาแล้ว ดอกใหญ่ซะด้วย


:crying2:

อะไรจะขนาดนั้น... ปลูกผักได้สวยงามจริงๆยอดเยี่ยมค่ะ:good-job:

ชีวิตไม่ได้เกิดมา เพื่อยอมแพ้

ก็...คนปลูกเป็นผู้หญิงนี่คะ ก็ต้องสวยเป็นธรรมดา


:shy:

:cheer3: :love: ขอชมนะคะ ปลูกผักได้ผลดีมากนะคะ ค้างถั่ว ติดฝักดกมากนะคะชอบจังค่ะ นํ้าเต้าเซียน ผลน่ารักจังค่ะ

:cheer3: :cheer3:   ชอบมากๆๆค่ะ

ได้เมล็ดพันธุ์ดีจากป้าเล็ก ตอนแรกดูเมล็ดนิดเดียวกลัวไม่พอกิน ปลูกแค่ 3 เมล็ด โอโห....ออกดกมากเลย เก็บให้แม่กินประจำ หวานอร่อยมาก จะเก็บเมล็ดพันธุ์ต่อก็ฝนตกจนฝักแก่ดูเหมือนจะเน่า ไม่รู้เก็บไว้ได้หรือเปล่า


น้ำเต้าเซียนลายเล็กลูกดกเต็มต้น อร่อยเหมือนน้ำเต้าธรรมดา แต่ไม่ค่อยกล้ากินเสียดาย น่ารักดีค่ะหน้า