ประสบการณ์ที่ผ่านมากับความสำเร็จเล็กๆน้อยที่ผมภูมิใจมากๆ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ประสบการณ์ที่ผ่านมากับความสำเร็จเล็กๆน้อยที่ผมภูมิใจมากๆ

 

การทำกสิกรเป็นสิ่งที่ผมเห็นมาตั้งแต่เด็กมันทำให้ผมหลงรักและอยากที่จะทำและเป็นเกษตรกร

พ่อผมเป็นคน สมุทรปราการแต่แม่ผมเป็นคนพะเยา แต่สิ่งที่พ่อชอบมากคือการทำเกษตรทั้งๆที่แก่ไม่ได้เป็นเกษตรกรเหมือนแม่

ไมว่าจะเป็นการเลี้ยงสัตว์ เช่น นก ปลา เป็ด ไก่ ไก่งวง ห่าน นกกระทา และการปลูกไม้ผลที่เป็นพืชของต่างถิ่นที่พ่อผมได้นำมาทดลองปลูก

ที่บ้าน เงาะ ทุเรียน ชมพูมะเหมียว มะม่วงอีกหลายสายพันธุ์ อีกผลไม้อีกมากมายที่พ่อข่นมาปลูกไว้ที่บ้านซึ่งมันเยอะมาก

แต่ก็มีทั้งประสบความสำเร็จและล้มเหลว ปัจจุบันก็ยังมีให้เห็นบ้าง เพราะแม่ได้ตัดทิ้งไปเป็นบางส่วนเผื่อทำไร่ข้าวโพด (เกษตรเชิญเดียว)ซึ่งผมไม่ชอบเอาเสียเลย

เพราะมันทำรายได้ให้ได้แค่ปีละครั้ง 

แต่ที่ผมจะเล่านี่เป็นประสบการณ์ของผมที่ผมได้ลงมือทำ

อยากมาแชร์ให้พี่ๆฟังเผื่อจะได้คำแนะนำจากพี่ๆหลายๆท่านอ่ะ

ปัจจุบันผมไม่่ได้อยู่ที่บ้านหรอกครับ แต่ด้วยใจรัก ผมเลยต้องกลับบ้านบ่อยๆ เพราะบางครั้งผมอยากลองทำอะไรผมก็จะขอลางานกลับบ้านเพื่อไปลองทำครับ

ความเห็น

เยี่ยมครับ  แต่เขียนบล็อกใหม่ลองดูนะครับ มันขาดเป็นช่วง ๆ ไปนิด สีตัวหนังสือแสบเข้าตาอ่านยากไปหน่อยกิจกรรมน่าสนใจมาก ๆ ครับ ลองปรับการเขียนอีกสักหน่อย รอติดตามชมข้อมูลดี ๆ อีกนะครับ ไม่นานก็เขียนบล็อกเก่งนะครับ ชอบ ๆๆๆๆ โดยเฉพาะเรื่องเห็ดและปลานะครับ โหวต ๆ

 

ทำในสิ่งที่ชอบ ก็ดีมากอยู่แล้วคะ ทำตามที่ตั้งใจ มีประสบการณ์อะไรก็มาแลกเปลี่ยนกันนะคะ :cheer3: :cheer3:

หน้า