ส่งการบ้าน..น้องป้อ พี่จุ๋ม น้องสิท ครูเตือน และพี่ยุพินค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ขอส่งการบ้านน้องป้อ..พี่จุ๋ม..น้องสิท..ครูเตือน..พี่ยุพิน..ค่ะ

 

 

ได้รับคุณนายตื่นสาย..แพรเซี่ยงไฮ้..สีขาวและเหลืองซ้อน..ถ้าไม่ใช่สีตามที่บอก ให้ไปเขกกะบาลที่ชัยนาท..55555  อันนี้..น้องป้อบอกเอง..

รีบแกะห่อ..เอาลงปลูกเลย..เดี๋ยวไม่ทันดูใจ...ใบร่วงเชียว น้องป้อส่งด่วน..เกรงใจ๋..เกรงใจ..อิอิอิ


 

อันนี้บานชื่น..แม่นบ่..เก๋าขยักไว้ ปลูกทีละหน่อย กันเหนียว ไก่เข้ามาเขี่ยด้วย น้องป้อขยันมาก 3 วันส่งของมาให้พี่นันที...แหม..ได้รับความเมตตาเอ็นดูจากน้องสาวคนนี้มาก ๆ

สบู่ผสมน้ำผึ้ง..มีย่านางสีเขียว..กับ..สีน้ำตาล..ลืม..น้องป้อบอกด้วย..พี่ใช้แล้วหน้าเด้งจะส่งการบ้านในกล่องนะ..อาย..55555

ทั้งน้องหมวยเล็ก..พี่ดำ..น้องป้อ..มีน้ำใจมาก ๆ ส่งของดี ๆ มาให้ใช้..เอ๊ะ!..หรือเห็นเราเป็น..หมู..ทดลอง..ใครอยากส่งมาให้ทดลอง..ก็เชิญเลยนะคะ..ยินดีค่ะ..อิอิอิ

 

ฟักทองพี่จุ๋มค่ะ..น้องเพาะไปรอบ ปลูกแล้ว..น้องไก่บินเข้าไปเขี่ยในสวน ก็เลยเพาะใหม่..ถ้ารอบนี้ไม่สามารถรักษาชีวิต..หมากอึ..เหล่านี้ไว้ได้..ให้พี่จุ๋มลงโทษประหารชีวิตเลยค่ะ..เมล็ดหมดแล้ว แบ่งให้เพื่อน สมช. คนอื่น ๆ ไปเพาะ

 

ถั่วพุ่มของน้องสิท ได้เมล็ดจากที่ปลูก เก็บไว้ได้เยอะอยู่นะ..ยังไม่แจก อิอิ

เมื่อเช้าว่าจะเพาะมะเขือม่วง ๆ นี่แหละค่ะ ไปค้นในถุงวิเศษมา เจอถั่วพร้า 5 เม็ด ก็เลยจิ้ม ๆ ลงดินไป อยากเกิดก็เกิด ไม่อยากเกิดก็ไม่ต้องเกิด..ไม่ง้อ..ถั่วพร้านะ..

อ้อ!..ซองจอมอสีเหลือง ๆ ของครูเตือนค่ะ..ส่งถั่วพูม่วงมาให้น้องนัน ขอบคุณค่ะ ลงถุงเพาะไปแล้วตั้งแต่มาถึงเมื่อวันก่อน..

 

อันนี้ก็คงเป็น...เพกา..ของพี่ยุพิน..

ยังมีเมล็ดพันธุ์ของ เพื่อน สมช. อีกเยอะที่ยังไม่เพาะ หรือเพาะแล้วยังไม่ส่งการบ้านค่ะ..เพราะบางทีก็ลืม..ว่าเพาะอะไร เป็นของครูคนไหน..เดี๋ยวจะถ่ายรูปมาประกาศหาคุณครูนะคะ..โดยเฉพาะคุณครูตุ้ย..ยังไม่ทำเลยค่ะ ไม่แน่ใจในอากาศบ้านเราตอนนี้..กลัวว่าจะเสียของ พี่สายพินบอกว่าเก็บไว้ในตู้เย็นก่อน..ตอนนี้ตู้เย็นบ้านธนนันท์ ไม่มีของกินแช่ หรอกค่ะ มีแต่ซองเมล็ดพันธุ์ อิอิอิ ลูก ๆ บ่นใหญ่..จะบ่นทำไม ตู้เย็นธรรมชาติก็อยู่รอบ ๆ บ้าน จะเอาของกินอะไรมาใส่อีก เก็บสด ๆ เท่..กว่ากันเยอะเลย..

 


ขอบคุณ..แบ่งปัน..สร้างสรรค์..พอเพียง..(รักกันไว้ค่ะ..พี่น้องชาวไทย)

ความเห็น

หมากสังเพาะแล้ว แต่ลูกเดือย ส่งต่อ นัยกลอย แม่นของเจ้าบ่ ข่อยลืม จั๊กถุงเพาะตั้งไว้ไส วางไว่หลายจุดโพด..ลืม..5555

ลูกเดือยขเจ้าหว่าต้มกินขับนิ่วเด้อยาย หมากสังเกิดบ่ละ กลอยเกิดล่ะไป่

บ่..บ่แหน่ใจ เดี๋ยวเบิ่งอีกเที่ย..มื้อเซ้ากะเบิ่งอยู่ เบิ่งบ่ออก จั๊กต้นหญ้าหรือหมากสัง กลอย..กะจั๊งว่าเอาไว่ไส..ลืม..ขอเวลาหาเบิ่งก่อนเด้อ..

ขยันมากๆ แบ่งเชื้อขยันมาให้พี่เหมียวบ้างซิ....:cheer3:

 

จั๊กว่าไผสิแบ่งให้ไผเด้องานนี้...ใครจะขยันสู้พี่เหมียวได้ ทำนา (คุมคนงาน) คนเดียวหลายร้อยไร่...:uhuhuh:

มาแอบเบิ่งการบ้าน บ่ลอกเลียนแบบหรอกค่ะ น้องนันท์ (เพราะว่าป้าไม่มีพื้นที่ปลูกค่ะ) อิ อิ

~ Kiss รักบ้านสวนพอเพียง ~

ขยันไปซะทุกอย่าง ทั้งขยันเที่ยว ขยันทำงาน ขยันถ่ายรูป ขยันอัพบล็อก ขยันทำการบ้าน ขยันๆๆๆ จริงๆ :good-job:

   พออยู่ พอกิน พอใช้ พอใจ = พอเพียง

หน้า