ดื่มกาแฟ ได้ต้นไม้

หมวดหมู่ของบล็อก: 

คงสงสัยนะค่ะ ว่าดื่มกาแฟได้ต้นไม้อย่างไร เฉลย..เลย ค่ะพี่ยุเก็บถ้วยกาแฟ..มาเพาะต้นกล้าค่ะ ไม่ต้องไปซื้อหาภาชนะอื่น ๆ ใด  เพาะแล้ว ต้นกล้าแข็งแรง งอกงามดีด้วย จากปฏิบัติจริง ประสบการณ์ตรง


1. ล้างเก็บไว้แยกขนาด ถ้วยพลาสติกไว้2. นำกรรไกร ตัดสันกันถ้วย สัก 2 - 3 แห่ง เพื่อให้ระบายน้ำ3. ใส่ดินสำหรับเพาะชำ แล้วหยอดก้นหลุม ด้วย Startkle G ซะหน่อย เพื่อป้องกันเพลี้ย /ต้นกล้าแข็งแรง เมื่อต้นกล้าโต
4. นำต้นกล้า ที่โตใช้ได้ ให้สังเกต ว่ามี ใบ 3-4 ใบ ก็แยกปลูกได้เลย  รับรองโตเร็วสมบูรณ์ ที่เห็นกำลังเพาะมะละกออย่างที่เห็นค่ะ   ที่ใช้ถ้วยพลาสติกเพาะ ก็มี สัตบรรณ  พริก มะเขือ ฯลฯ ได้หลายอย่าง พอโตหน่อยค่อยเอาไปลงดินค่ะ ใครอ่านบล๊อกนี้ แล้ว ถ้าได้ไอเดียอย่างอื่นบอกด้วยนะค่ะ5.นี่เพาะมะเขือม่วง ด้วยถ้วย แมคโดนัล  เป็นไง ค่ะ พอเพียงจริง ๆ  

ความเห็น

เห็นพี่ประเทืองใช้วัสดุเหลือใช้มาเพาะเมล็ดเหมือนกัน   คุณยุพินก็เป็นอีกคนที่ช่วยกันลดโลกร้อน  แถมยังเพิ่มสีเขียวให้โลกด้วย  ขอบคุณแทนโลกนี้จริง ๆ ค่ะ

มีความสุขกับการที่ได้ให้มากกว่าการที่ได้รับ

จ๊ะ .. ช่วยกันคนละไม้ละมือ ปลูกคนละต้นสองต้น ก็ช่วยลดความร้อนรอบบ้านได้ดี พี่ยุเชื่ออย่างนั้น    ให้ดู ราชินีสีทองบนต้นมะม่วงน้ำดอกไม้บ้านพี่  เพิ่งถ่ายเมื่อวานค่ะ  ราชินีสีทองจะทำให้ช่วยลดมลภาวะได้ดีกว่าต้นไปอื่น ๆ เห็นเค้าว่ากันงั้น ก็เลยเอามาปลูกดูค่ะคล้ายกัเลยค่ะ ของเปรี้ยวกินโอเลี้ยงได้ถั่วพลู ....

คุณเปรี้ยว เห็นไม้ที่ปักไว้บนต้นกล้ารึเปล่า  ไม้ตะเกียบใช้แล้วทิ้งไง เรากินเสร็จเราก็เอาของเรากลับบ้าน ไม้ลูกชิ้น ก็ใช้ได้ เป็นไง สุด..งก.. ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะค่ะ (จนคนใกล้ ๆ ตัว ถามว่าจะทิ้งอะไรมั๊งเนี้ยะ เก็บทุกอย่าง)

ดีครับพี่ชอบมากครับ เอาของที่เหลือมาใช้ไม่ต้องใช้ถุงเพาะไม่เปลืองด้วย ขนย้ายก็สะดวก

concept  เดียวกันเลยครับ เมือมีงานเลี้ยงที่ไหนผมชอบเก็บมาเพาะเม็ดพันธุ์ ประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย

ถ้าชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อ

E-mail : pinit25@hotmail.com

ไม่ชอบ ทิ้ง อะไร เหมือน กัน ครับ เสย เงิน ซื้อ แพงๆ ผลสุก ท้าย ต้นไม้ ก็ งามได้ เหมือน กัน

เสียดายเจ้ไม่กินกาแฟ  ไม่งั้นจะลอกการบ้านน้องยุซะเลย  ไม่เป็นไรวันหลังเจอถ้วยอะไรก็จะเก็บ  เก็บ  มาเพาะต้นไม้ 

สั่งเป็นไมโล โอวัลติล ก็ได้นะเจ้ขา   สำหรับถ้วยพลาสติกแมคโดนัล  นี่เป็นถ้วยที่ย่อยสลายด้วยตัวมันเอง ถึงเวลามันจะกรอบเปื่อยไปเองเลย ไม่ต้องทำอะไรอีกมัน

:admire:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

หน้า