นมัสการรอยพระพุทธบาท

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ไปนมัสการรอยพระพุทธบาทที่เขาคิชฌกูฏจังหวัดจันทบุรี อย่างแรกต้องตั้งมั่นหรือตั้งใจที่จะไปให้ถึงและเตรียมตัวของเราเองให้พร้อมใส่รองเท้าหุ้มส้นหรือผ้าใบเสื้อผ้าโปร่งเบาแห้งง่ายแต่งกายให้สุภาพไม่ใส่เสื้อแขนกุดกางเกงขาสั้น ออกเดินทางให้ไปถึงที่นั่นแดดไม่ร้อนจัด แต่ทางวัดมีรถให้ขึ้นทั้งคืนถ้าเป็นวันหยุดจะค่อนข้างสบายหน่อยจำนวนรถมีมากไม่ต้องรอนาน ถ้าคิดว่าเราร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงก็ขอเสนอให้นั่งข้างหน้าไปกับคนขับจะได้ไม่ต้องเอาไส้ไปรวมกันเวลารถเหวี่ยงขึ้นเขาหลังจากต่อรถสองทอด เที่ยวละ 50 บาทขึ้น2ลง2ทั้งหมดค่ารถ 200 บาทต่อหัวแต่เด็กเขาไม่คิด พร้อมกันหรือยังคะถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลย


ออกจากชลบุรีเวลา ตี5ครึ่งไปฟ้าสางที่ระยองซื้อตั๋วเพื่อเตรียมนั่งรถขึ้นเขารถจอดรอแล้ว เร็ว....เร็วทางขึ้นหวาดเสียวไหมคะเริ่มเดินเท้าเพื่อไปนมัสการรอยพระพุทธบาท สองข้างทางโรยด้วยดอกดาวเรืองสวยมากๆ เลยค่ะเริ่มเคาะระฆังบอกสรวงสรววค์ว่าเราจะมาทำบุญพระนอนเสี่ยงทายด้วยการโยนดอกไม้ให้ขึ้นไปบนยอดวิธีปักธูปของที่นี่จะปักเป็นรูปบาตรคว่ำค่ะ


พระแม่ธรณีบีบมวยผมท้าวเวสสุวรรณขอพรให้เราอายุยืนยาวพระพุทธเจ้าปรางเจ้าชายสิทธะถะกบกำลังขอพร มาดูกันว่ากบจะสมหวังไหม5555++ ได้ดังปรารถนาค่ะ


สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรมพยายามเรียนแบบพี่กุ้งบางบัวทองคติสอนใจมีให้อ่านตลอดทางจะหมดลมแล้ว ขอยาดมด่วนถึงแล้วยิ้มออกเลยดอกไม้ที่ขึ้นในซอกหินพ่อปู่ฤษี ขอให้หายเจ็บป่วยปลอดภัยจากโรคภัยนี่แหล่ะค่ะเขาบาตรคว่ำเป็นหินลอยได้ผ่านการพิสูจน์กันมาแล้วว่าสามารถเอาด้ายรอดผ่านหินออกมาได้รอยพระพุทธบาท แต่มองไม่เห็นเพราะเขาโรยดอกไม้กันปิดหมดเลยมีหรึ คนอย่างกบมาถึงที่แล้วจะไม่เข้าไปให้ได้ ไม่มีทางเสียหล่ะผู้คนมากมายต่างมาด้วยความเลื่อมใสเตรียมเดินทางต่อไปยังเขตผ้าแดงแดนแห่งบุญ
อ้อ..อย่าลืมเตรียมปากกาเมจิกไปด้วยนะคะเพื่อไปลงชื่อขอพร คุณสามีและลูกสาวเขียนขอพรกันยกใหญ่เลยค่ะ น้องฟลุ๊คและน้องเฟี้ยว คือ ผู้พิชิตแดนบุญ ตอนขากลับหวาดเสียวกว่าขาขึ้นเสียอีกขอให้เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัยทุกคนนะคะ ครอบครัวฅนคลองอ้อมพร้อมใจกันนำผลบุญมาฝากทุกท่านค่ะ ถ้าใครอ่านบล็อคนี้ขอให้รวยทุกๆ คนนะคะ

ความเห็น

มารับบุญจากพี่กบครับ

ขอบคุณมากเลยพี่กบที่นำทาง เพราะผมเองก็มีโปรแกรมพาครอบครับไปนมัสการรอยพระพุทธบาทอยู่เหมือนกัน

เส้นทางไปง่ายมากค่ะวิทย์ ออกแกลงตรงไปจันทบุรีอย่างเดียวเลยพอถึงตัวเมืองจันฯ เราก็เลี้ยวซ้ายวิ่งไปสัก15กิโลก็ถึงตลาดแล้วเลี้ยวขวา ข้างทางมีป้ายบอกตลอดไม่ต้องกลัวหลง เขาเปิดให้ขึ้นทั้งกลางวันและกลางคืนไม่มีปิดค่ะ ถ้าวันธรรมดารถจะน้อย เสาร์-อาทิตย์รถเพียบไม่ต้องรอคิว ขอให้มีความสุขกับการแสวงบุญนะคะ

สาธุุ...อนุโมทนาด้วยค่ะ

แบ่งปันน้ำใจส่งต่อกันไป ....ไม่รู้จบ

สาธุ....สาธุ....สาธุ แบ่งบุญให้ค่ะ

วันเสาร์ที่ 19 จะไปเที่ยวงานด้วยนะ งานที่น้องเอ๋บอกงัย...............:embarrassed:

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

OK.  แปลว่าตกลงตามนั้นค่ะ

:admire: :admire: ผมมาอยู่ระยองได้2ปีกว่าๆแล้วคนอื่นๆบอกให้ไปนมัสการแต่ไม่ว่างเลยครับ พอดีช่วงนี้กำลังนึกว่าจะไปพอดี ขอบคุณที่ทำให้ผมมีข้อมูลดีๆก่อนไปนะครับ คิดว่าจะไปพรุ่งนี้ครับแต่จะใช้วิธีเดินขึ้นไปเองครับ ทดสอบตัวเองว่าความศรัทธาจะมากกว่ากำลังกาย+ใจมั้ยครับ

แล้วแต่สะดวกค่ะ ทางขึ้นเขาลำบากมากๆ เลย เราเดินทางโดยรถเพราะว่าแค่นั่งรถใน2ช่วงนี้ก็ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วหล่ะค่ะและอีกอย่างรถขึ้นกันเยอะจะชนคนได้นะคะเพราะทางแคบมาก จึงไม่ค่อยมีคนนิยมเดินเท้าขึ้นไปในช่วงแรกๆ จะไปเดินเท้ากันในช่วงที่3 เพราะช่วงที่3กว่าจะถึงยอดเขาก็ประมาณ 3-4 กิโลแล้วแหละค่ะ

ครอบครัว นี้ เที่ยว กัน เพลิน เลยครับ ชอบมากตอน คุณ เจน ปะคองคุณ กบ ขึ้นใบใด ผมเดินกับ เจ้ไปไหน เจ้ไปก่อน เลย ไม่รอให้ ผม ประคอง ^_^  

ที่ประครองนู๋กบอยู่น่ะไม่ใช่คุณสามีหรอกนะคะ แต่เป็นคุณลูกชายคนเล็กค่ะ

หน้า