บล็อกของ ฅนคลองอ้อม

บะหมี่ฟักข้าว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

บะหมี่ฟักข้าวเป็ดย่างหมูแดงVSหมี่กรอบฟักข้าวราดหน้ายอดผัก

สืบเนื่องจากของฝากที่ได้รับจากคุณแม่น้องต้นกล้าโทรมาหาตั้งแต่เช้า อยากพบตัวเป็นๆ ภายในวันนี้ เราก็แปลกใจนึกว่ามีเรื่องอะไรสำคัญ ที่แท้ก็เรื่องฝากการบ้านส่งคุณครูน้อยแห่งนครปฐมนี่เอง

หน้าตาบะหมี่ฟักข้าวที่ได้รับมา นำมาค่อยๆแยกร่างออกจากกัน เส้นนุ่มมากๆ

สมาชิกใหม่ในสวน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

นกกรงหัวจุกมาทำอะไรเอ่ยที่บ้านเรา

คำถามนี้มีคำตอบ

มาเฝ้าลูกน้อยนี่เอง

กำลังน่ารักเชียว

ตามหาเจ้าของรอยยิ้ม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มีคนถามหาภาพว่ามีอีกไหม มีค่ะแต่นิดหน่อย แต่ใครเป็นใครรายงานตัวกันเอาเองนะคะ

เที่ยวงานมหกรรมคืนชีวิตให้แผ่นดิน ครั้งที่๕

หมวดหมู่ของบล็อก: 

บรรยากาศด้านนอกแดดไม่ร้อน เดินเข้าไปร่วมในงานเป็นแถวเชียว

นมัสการรอยพระพุทธบาท

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ไปนมัสการรอยพระพุทธบาทที่เขาคิชฌกูฏจังหวัดจันทบุรี อย่างแรกต้องตั้งมั่นหรือตั้งใจที่จะไปให้ถึงและเตรียมตัวของเราเองให้พร้อมใส่รองเท้าหุ้มส้นหรือผ้าใบเสื้อผ้าโปร่งเบาแห้งง่ายแต่งกายให้สุภาพไม่ใส่เสื้อแขนกุดกางเกงขาสั้น ออกเดินทางให้ไปถึงที่นั่นแดดไม่ร้อนจัด แต่ทางวัดมีรถให้ขึ้นทั้งคืนถ้าเป็นวันหยุดจะค่อนข้างสบายหน่อยจำนวนรถมีมากไม่ต้องรอนาน ถ้าคิดว่าเราร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงก็ขอเสนอใ

กลับบ้านซะมืดเลย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้หนีลูกๆ ไปเที่ยวกันสองคนตายาย กลับบ้านมาตะวันจะลับขอบฟ้าอยู่แล้ว ลูกๆถามว่าคุณแม่หนูหิวแล้ว ทำอะไรกินหรือคะ ต๊าย........ตายตารีตาเหลือกสองคนตายายรีบจัดสำหรับกับข้าวให้ลูกกินกัน เพราะวันนี้ทิ้งไปตั้งแต่เช้าให้หาข้าวกินเองเพราะเราตื่นมาเขาอยากไม่ตื่นเองเลยสะกิดปะป๊าๆ เราไปเที่ยวกันดีกว่า กลับบ้านแล้วก็ต้องรีบรับผิดชอบหน้าที่หลักของตัวเองซะก่อนเลย มาดูกันว่ากบทำอะไรให้ลูกทานตอนม

ลูกอิจฉา

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันที่กลับมาจากบ้านพี่น้อย เราก็พาน้องฟักข้าวกลับมาบ้านด้วยชื่นชมออกหน้าออกตาแล้วปากก็พูดออกมาว่า เลี้ยงมาตั้งเกือบครึ่งปีไม่ยักจะมีลูกให้เชยชมบ้างเลย เดี๋ยวจะตัดทิ้งหรือไม่ก็จะผ่าตัดแปลงเพศเหมือนที่ลุงพีทำ เดชะบุญวันนี้นอนไกวเปลไปไกวเปลมาหันไปเห็นดอกอะไรหว่าไม่คุ้นตาเลย จำใจลุกจากเปลที่แสนรักมาดูว่าเป็นดอกอะไรมาขึ้นบ้านเราหว่า อุ้ยตายว้ายกรี๊ดดอกฟักข้าวเจ้าค่ะ ไม่ได้ตาฝาดแน่ๆ แต่เ

มาทานข้าวกันค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เนื่องจากมีหลายคนทักว่ากบไม่กินผัก วันนี้เลยนำอาหารที่เกี่ยวกับผักมาให้ทานแต่ก็อดไม่ได้ที่จะมีเนื้อสัตว์แจมด้วยนิดหน่อย อาหารมื้อนี้ทำเพื่อเอาใจพี่เล็กซึ่งนอนเป็นไข้มาหลายวันแล้ว มาทานข้าวด้วยกันนะคะ


ผักบุ้งผัดไฟแดงคะน้าน้ำมันหอย

อยากบอกรัก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ไม่รู้จะไปไหนดี

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สิ้นคิดวันนี้เลยพาไปตระเวนไปตลาดนัดหน้าบ้านเสียเลย แต่จริงๆ แล้วกบแอบพาไปหาอะไรกินกัน กลัวผอมค่ะ ไปดูกันนะคะว่าตลาดนัดเขามีอะไรกันมาขายบ้าง


หอยทอดกะทะร้อนๆๆจ้า สารพัดแมลงทอดถ้วยละ 10 บาท

หน้าSubscribe to RSS - บล็อกของ ฅนคลองอ้อม