อ่างศิลา

หมวดหมู่ของบล็อก: 

อ่างศิลา


เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(13 มี.ค.54)ผมได้ไปทำธุระที่ ม.บูรพา บางแสนชลบุรี ผมออกจากกรุงเทพตอนเช้าตรู่ ถึงชลบุรีประมาณ 7โมงเช้าพอดี เลยอยากจะหาอะไรกินรองท้องก่อนเข้าม.บูรพา จึงนึกขึ้นได้ว่าต้องลองไปกินอาหารทะเลที่อ่างศิลาดีกว่าเพราะเคยอ่านในหนังสือฉบับหนึ่งว่าที่นี่อาหารทะเลสดจริงๆไม่มีการแช่น้ำยาอะไรทั้งสิ้น ขึ้นจากเรือประมงก็วางขายตรงนั้นเลย(แพปลา)เลยตัดสินใจขับรถไปกินข้าวต้มซีฟู๊ดครับ ซึ่งเลื่องลือกันว่าสดอร่อยและไม่แพงด้วย เรื่องราคาสำหรับไม่เกี่ยงแต่สนใจความสดครับ ไม่ผิดหวังครับเป็นครั้งแรกที่ผมมาที่นี่ ทั้งๆที่มาชลบุรีประจำแต่ไม่ได้แวะแค่วิ่งรถผ่านไปเฉยๆ ต่อไปคิดว่าต้องแวะทุกครั้งแล้วล่ะ เลยเก็บภาพความประทับใจมาให้ดูกันเล่นๆ สำหรับสมช.ในพื้นที่แถบนี้คงจะเบื่อแล้วก็ได้ แต่ผมครั้งแรกตื่นเต้นหน่อยที่จอดรถเยอะไม่มีปัญหาที่จอดที่จอดรถร้านข้าวต้มซีฟู๊ดที่เลื่องลือชื่อครับนั่งกินไปดูทะเลไปได้บรรยากาศสุดๆตบท้ายด้วยขนมโบราณหอยนางรมสดๆครับแผงขายอาหารทะเลสดๆจากเรือประมงเรือประมงรอขึ้นอาหารทะเล


จุดชมวิวบรรยากาศเมืองชลบุรีตอนเช้าถ่ายจากตึกม.บูรพาสุดท้ายกลับบ้านอาหารชุดนี้อร่อยที่สุด


แกงไตปลา แกล้มลูกฉิ่ง ยอดมันปู ยอดสะเดา เสริมหอยลายผัด และไข่เจียว

ความเห็น

จันทร์เจ้าชอบมากๆเลยค่ะ ต้องแวะมั่งซะแล้ว ขอบคุณที่แนะนำนะคะ

พอเพียง และ เพียงพอ บ้านไร่จันทร์เจ้า 

ต้องไปช่วงเช้านะครับอย่าเกินเที่ยง เพราะช่วงเย็นจะหมด ถ้ามีก็คุณภาพไม่ดีแล้ว ที่นั่นมีครกตำน้ำพริกขายเต็มเลย ลืมถ่ายรูปมา ครกที่นี่ดังมาก ครกหินอ่างศิลาไงขึ้นชื่อ

อาหารทะเลเพียบ  แต่กลับมาหรอยกะแกงพุงปลาเนี่ยนะ 

อาหารนอกบ้านหรอยแบบที่ไม่เคยกิน ถ้ากินประจำก็หมดหรอยเหมือนกันแหล่ะเจ้

เอามายั่วพันนี้ไม่ใช่ไ้ด้กินนิ   ทั้งหมดที่เห็น ที่อุบล  ซื้อกินได้คือกุ้งขาว  นอกนั้น  เขาโปีะเกลือมาแทบจะไม่เหลือรสชาติ  อ้อมีอยู่ รสเค็มๆๆ

เป็นแรมเดือนครับอาหารทะเลที่ไปไกลๆต่างจังหวัดแช่น้ำแข็งผสมน้ำยาอีกต่างหากโดยเฉพาะปลาที่แพงๆ ผมเคยทำเรือตอนอยู่ใต้รู้ดีเรื่องนี้มิฉะนั้นขาดทุนเถ้าแก่บอกพรรค์นั้น

พามาช๊อบ อาหารทะเลซะ แต่ไหงกลับมากินไข่เจียว


นึกว่ามีเมนูแถมให้ด้วย รอชิมเลยนะคะเนี่ย

 

สำหรับผมอาหารเหลาหรืออาหารนอกบ้านยังไงก็สู้อาหารที่บ้านไม่ได้ ปลอดสารพิษเห็นๆเพราะผักปลูกเองกับมือ

ข้าวต้มกินตอนกี่โมงครับ  ไม่รู้เขาขายถึงกี่โมง  เผื่อไปกินบ้าง

ผมถามเจ้าของร้านแล้วบอกว่าสามสี่โมงเช้าก็หมดแล้วครับ แต่เปิดตั้งแต่เช้าตรู่เลย

หน้า