ไปวัดกันค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เหตุเกิดจากการไปนิมนต์พระมารับบิณฑบาตร ในวันรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุของโรงพยาบาล แล้วไปเจอสามเณรวิง่เต็มวัดเลย...และหลวงเก่งพระพี่เลี้ยงของเหล่าสมาเณร ปรารภว่า... โยมสนใจเป็นเจ้าภาพถวายอาหารเพลเณรสักวันไหม...เลยกลับมาชวน พี่ๆและเพื่อนที่ทำงานร่วมกันทำกับข้าวคนละอย่าง 2 อย่าง... ไปถวายมื้อเพลเมื่อวานกันค่ะ..


อุทิศสกุศลเผื่อพี่น้องบ้านสวนด้วยนะคะกับข้าวง่ายๆ...จานแรก หมูทอด..เป็นที่ถูกใจท่านสมาเณรน้อยๆเลยค่ะกระดูกหมูต้มชะมวง...ที่อร่อยไม่แพ้กัน อีกเมนู แกงส้มหน่อไม้ ของน้อนักโภชนากรของโรงพยาบาล..คนนี้ชวนไปงานบุญที่ไหนไม่เคยปฏิเสธน้ำพริกกุ้งสด..เมนูที่ตั้งตั้งใจถวายพระ..แต่น้อยอด เพราะแพ้กุ้ง เมื่อมีน้พริกก็ต้องมีปลาทูตามมาด้วยค่ะ...ไม่งั้นไม่ครบสูตรน้ำแดงหวานๆ...และสัปปะรดฉ่ำๆ..แตงโมสดจากไร่ใกล้บ้านตั้งใจจะทำลอดช่อง ตื่นไม่ทัน..เลยต้องเป็นขนมอย่างนี้ค่ะพร้อมถวายแล้วค่ะ...ที่นี้รอท่านฉันเสร็จมีพี่เค้าฝากถวายปัจจัยมาด้วย..เลยมีเรยมีการเช็คซองว่าสีอะไร...ยังไงสามาเณรก็ยังเป็นเด็กน้อยที่อยากรู้อยากเห็น ..ชื่นชมนะคะจากเด็กซนๆเมื่อบวช ดูสุขุมและเรียบร้อยมากเลยค่ะ...พระและสามเณรฉันเสร็จ แล้ว... ถึงเวลาญาติโยม ร่วมวงกันต่อ..มาทานด้วยกันนะคะ


วันนี้อิ่มบุญกันทั่วหน้ากลับมาบ้านเลยนอนหลับสนิทก่อนลุกขึ้นไปเปิดร้านตอนเย็น...ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าไปอีก 1 วัน

ความเห็น

มาร่วมอนุโมทนาบุญด้วยค่ะ...สาธุ

ดีนะคะ  เณรจะได้ฉันอาหารที่ถูกปากมากว่าฉันอาหารผู้ใหญ่อย่างเดียว

ร่วมบุญด้วยกันค่ะพี่จุ๋ม...เค้าบอกว่าเพราะเราเคยทำบุญร่วมกันมาก่อนเราเลยมาเจอกันอีก...

ชีวืตที่เพียงพอ..

ข้าวปลาอาหารเพี๊ยบเลยนะค่ะ นี่ล่ะคือสิ่งที่เป็นจุดเด่นสำหรับคนไทยเรา ไปทางใหนอาหารพลึบเลย ในขณะเดียวกัน คนที่อยู่แถวแอฟฟริกา อดอยากไม่มีจะกิน ทำให้รู้ว่า ไม่มีที่ใหนที่จะสมบูรณ์ไปกว่าประเทศไทยแล้ว


ที่พม่า ลาว เขมร ก็ยังไม่เท่านี้ แต่ประเทศไทยนี่ เดินเข้าวัดก็ได้กินตลอด

เวลาไปวัด ได้กินกับข้าวตั้งหลายอย่าง... น้อยชอบกิจกรรมโรงทานนะคะ...แสดงให้เห็นความมีน้ำใจของคนไทยเรา เวลามีงานบุญ

ชีวืตที่เพียงพอ..

เช้านี้เปิดบล็อกพี่น้อย


ขอหมูต้มชะมวงซักถ้วยนะคะ


อิอิ น่ากินอย่างแรงนิ

ต้มโดกหมูใบชะมวงนี่ของชอบพี่เลย

ชีวืตที่เพียงพอ..

อยากไปทำบุญด้วย ชาติหน้าได้เกิดมาเจอกันอีก นะนะ

 

ทำบุญเพื่อแล้วนะจ๊ะ....มารับบุญไปเต็มๆๆเลยจ้า

ชีวืตที่เพียงพอ..

อืมม์...เป็นความคิดที่ดีนะ  อาหารที่ถวายเณรจะเป็นอาหารเด็ก ๆ เหมาะกับวัยและเณรคงชอบ....ทำบุญเยอะอย่างงี้ชาติหน้าคงได้เกิดเป็นนางฟ้าแน่เลยน้อง...

มีความสุขกับการที่ได้ให้มากกว่าการที่ได้รับ

หน้า