ส่งการบ้าน..คุณครูต่าย(ป้าต่าย) 3 รายการ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

จะได้ต้นไม้แต่ละต้น ยากมาก กว่าจะโตได้รับประทานผล รอแล้วรอเล่า  บางคนบอกว่า "ซื้อกินง่ายกว่า" แล้วแต่จะคิด ปลูกแล้วก็ไม่คาดหวังจะได้ผล 100 % มาว่ากันเลย ว่า ป้าต่ายให้อะไรบ้าง 3 รายการค่ะ


1. ฟักข้าว ..เมล็ดแช่นำไว้ 2-3 คืน แล้วกะเทาะเปลือก ค่อยนำไปลงเพาะ (10/3/54) ตอนนี้ก็เลื้อย ไปกับเถาชมนาดแล้ว อายุ1 เดือน กว่า ๆ2. ฟักเขียว (เหมือนฟักทอง) นึกภาพไม่ออก หน้าตาเป็นอย่างไร อยากให้ป้าต่าย Post รูปให้ดูบ้างนะค่ะ  เพาะลงกระถางก่อนอันดับแรก(30/3/54)งอกได้ดีมาก ๆ งาม พอเริ่ม แตกใบ 4 -6 ไม่ทันระวัง ช่วงสงกรานต์ไปต่างจังหวัด กลับมาหนอนผีเสื้อเต็มต้นเลย เกาะกินยอดกุดไป เหลือ 2 กระถาง..แสบจริง ๆ ใครได้ไปปลูกต้องระวัง นะค่ะ ..สงสัยใบฟักเขียวอร่อยซิท่า3. เสาวรสม่วง  ไม่ได้ขอแต่ก็ได้มา ดีค่ะ..ปลูกได้..สบม. งามดีด้วย. แบ่งเม็ดให้คุณย่า ข้างบ้านไปบ้าง แกดีใจมาก..ตัวเองก็นำเมล็ดที่เหลือมาเพาะลงกระป๋อง(30/3/54) อย่างที่เห็นงามมาก ปลูกลงดินได้หรือยังค่ะ ..ครูต่าย กำลังเล็งว่าจะลงปลูกจุดไหนดี ไม่รู้ว่าต้องการแดดน้อย หรือแดดมาก แต่ตอนนี้ขอส่งผลงานกันก่อนนะค่ะต้นไม้..ปลูกดีดี มีประโยชน์ แต่ถ้ากินไม่ดี ก็มีโทษ ..ราตรีสวัสดิ์ค่ะชาวบ้านสวน ฯ


ความเห็น

ต้องรอให้คุณครูป้าต่ายมาให้คะแนนค่ะ  (แอบให้ในใจแล้ว...ผ่านจ้า)

ต้นกล้าปลูกอย่างไร ก็ขึ้นแน่ ๆ แต่จะได้ผลิดอกออกผลรึเปล่าไม่รู้ ดูกันไปค่ะ คุณอัญฯ

งามทุกอย่างเลยครับ

สิ่งไหนที่ยังไม่ทำ อย่าเพิ่งสรุปว่าไม่สำเร็จ

ขอบคุณค่ะคุณเด่น..งามทุกต้นจริง แต่ไม่รู้จะได้ลูกมาเชยชมกันรึเปล่า...รอดูกันไปค่ะ.

ให้คะแนนเต็มคะ  รูปฟักเขียวไม่รู้หายไปไหนเอาไว้ลุ้นของจริงเลยละกัน  เสาวรสลงดินได้เลยแต่พรางแดดหน่อยนะอย่าโดนแดดจัดรอให้พอเริ่มเลื้อยขึ้นค้านก็ OK.

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ได้คะแนนเต็ม แล้ว..ขอบคุณค้า ..ป้าต่าย

ฟักเขียวหน้าเหมือนฟักทองเหรอคะ ฮูกนึกว่าเหมือนฟักแฟงที่ทำแกงจืดซะอีก

 

 

"ขอบคุณน้ำใจที่แบ่งปัน ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง"

ไม่น่าพิมพ์ผิดนะนู๋ฮูก ถ้าผิดป้าต่ายคงแย้งมาแล้ว..เอาไว้รอดูของจริง ๆ เลยละกันนะค่ะว่าหน้าตาเป็นไง พี่ว่าน่าจะเป็นลูกกลม ๆ รึเปล่าเดาไม่ถูก...ค่ะ

ส่งรูปตอนโตมาให้ดูด้วยนะ อยากเห็นเสาวรสม่วง

ยังไม่เคยเห็นเสาวรสม่วงเหมือนกัน..คราวนี้ได้เห็นแน่ ๆ ค่ะ