มิตรภาพต่างสายพันธ์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ขอนำภาพน่ารัก น่ารักของเจ้าตูบกับเจ้าเหมียวที่บ้านราชบุรีมาให้ดูกันคะทั้งคู่เป็นลูกกำพร้าคะ เลยต้องพึ่งพากัน น้องหมาชื่อ "เนื้อนวล"  เคยอยู่เกาะสุนัข (เกาะหมาที่พุทธมณฑล) พอมาอยู่บ้านนี้เหมือนขึ้นสวรรค์ได้กินตลอด จนพุงกาง (เกือบแตก) ส่วนน้องเหมียว เป็นแมวกำพร้าที่พี่สาวเก็บมาจากตลาดบ้านโป่ง แม่เสียตอนที่เหมียวยังไม่ได้หย่านม  เนื้อนวลที่อายุเพียงไม่ถึง 2 เดือน เลยต้องเป็นแม่จำเป็นให้เจ้าเหมียว  นมไม่มีหรอกคะแต่เหมียวชอบนมเนื้อนวลมาก ๆ ต้องทำอย่างนี้ทุกคืนก่อนเข้านอน เนื้อนวลก็ว่าง่าย รู้ว่าเหมียวเหงาก็ยอมรับบทบาทแม่ตอนก่อนนอน แต่พอไม่ใช่ช่วงนอนก็เป็นเพื่อนเล่นกันคะที่นอนกลางวันคะ ....เนื้อนวลชอบเหมียว คิตตี้ ด้วยคะ  จริง ๆ แล้วชอบอ้อนมาก ๆ ใครนอนให้เห็นไม่ได้ชอบมาอ้อน ... ท่านี้หมดแรงคะเพราะโดนเหมียวชวนเล่นแรงไปหน่อย   เลี้ยงหมากับแมวก็ดีนะคะ ยิ่งผู้สูงวัย เห็นได้ชัดจากคุณแม่นะคะ สุขภาพกายและใจดีขึ้นชัดเจนเลยคะ


 

ความเห็น

เหมือนหมาของหลานสาวชอบเล่นกับกระต่าย

 

แผ่นดินไหนก็ไม่มีความสุขเหมือนแผ่นดินเกิด อยากกลับบ้านจัง

ทดสอบ

น่ารักดีค่ะ...เนื้อนวล..ชื่อเพราะจัง ท่าทางน่าจะซนทั้งคู่เลย...ที่บ้านก็ไม่กัดกันค่ะ แต่ไม่เล่นกันแบบนี้เพราะโตแล้วทั้งคู่ ต่างคนต่างอยู่ ก็เดินเฉียดกันไปมา

พี่สาวเค้าตั้งชื่อนะคะ ตอนแรกจะให้ชื่อ บุญรอด แต่มาลงเอยที่เนื้อนวลซะงั้น

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

น่ารักครับ...แต่ตอนโต..จะเป็นยังไง...

 

รอดูเหมือนกันนะคะ ว่าโตแล้วจะรักกันแบบนี้ไหม

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

แล้วน้องก้อยไม่คิดจะรับเลี้ยงหนุ่มกำพร้ามั่งเหรอครับ..ในบ้านสวนเนี่ยเยอะเลย

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

เลี้ยงได้จ้าไม่ขัดข้อง ว่าแต่อย่าบอกคนที่บ้านหนูละกันเด่วมีเคือง คิ คิ คิ

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

ซื่อใสมากเลยค่ะ คุณก้อย ไม่มีความงงๆ ว่าโกรธกันตอนไหน เจอกันเป็นต้องไล่กัน คุณแม่ท่านไปช่วยเลือกเจ้าเนื้อนวลด้วยไหมคะช่วงไปเเกะพุทธมณฑลน่ะค่ะ

ตัวนี้ก้อยกะพี่สาวเลือกให้คะ ตัวเค้าสวยมาก ๆ สีแบบหมาไทยทั่วไป พอถึงบ้านมองหน้า ก็ตลกหัวเราะก๊ากเลยคะ เพราะหน้าเค้าเศร้าแบบอ้อน ๆ มีแผลเป็นที่หน้าผาก แต่ก็นะ ถูกชะตาเลยยัดเยียดให้แม่รับไว้ และท่านก็รักมาก ๆ เลยคะ

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

คุณก้อย ไว้ต้องถ่ายภาพเจ้าเนื้อนวลทำเหมือนรูปติดบัตรนะคะ แต่ว่ามองด้านข้างแล้วบอกได้ว่าหน้าตาซื้อๆนะคะ ส่วนคิ้วละก้อเหมือนสาวๆเขียนคิ้วให้ดูสวยไม่ดุ แต่เมตตาเชียวล่ะค่ะ

หน้า