มาทำพัสดุพอเพียง...กันเถอะ..ตอนที่ 2..

หมวดหมู่ของบล็อก: 

กลับเข้าบ้านสวนเขียนบล็อกอีกครั้ง....วันนี้มาทำพัสดุพอเพียง..ตอนที่ 2


เนื่องจากมี สมช.ที่มีน้ำใจส่งของมาให้เลยมีกล่องพัสดุเก่าๆอยู่หลายกล่องซึ่งพอดีกับต้องส่งการบ้านให้กับเพื่อน สมช.ด้วย  จึงได้นำกล่องพัสดุเก่าๆมาใช้ให้เกิดประโยชน์อีกครั้ง
1.ให้แกะกล่องพัสดุเก่าแล้วกางออก..2.หากระดาษแปะชื่อผู้ส่งให้มิดชิด...สักหน่อย...3.จากนั้นกลับด้านตามรอยตะเข็บ..แล้วติดกาวเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของมุมกล่องแล้วพับให้เป็นรูปกล่องตามเดิม....จะได้กล่องพัสดุ  สีน้ำตาล...4.เสร็จแล้วก็จะได้กล่องพัสดุที่นำกลับมาใช้ใหม่...ที่มีความแข็งแรง...
5.จากนั้นก็เขียนที่ชื่อที่อยู่ส่งได้ตามความต้องการ..อย่างวันนี้ก็ประหยัดค่ากล่องพัสดุได้เยอะเหมือนกัน... สำหรับพัสดุที่ส่งให้ สมช.จำนวน  9  คน..อิอิอิ...ประหยัดได้จริงนะครับลองทำดูนะครับ..กล่องพัสดุ...ถ้าทำเอาก็ประหยัดเงินได้เยอะ...ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยซื้อกล่องสำเร็จรูปนะครับส่วนมากหาลังกระดาษเก่าๆที่ไม่ได้ใช้แล้วมาทำเป็นกล่องพัสดุทุกครั้งที่ส่งนะครับ...นอกจากว่าจำเป็นหรือด่วนจริงๆจึงจะซื้อกล่องสำเร็จรูปจากไปรษณีย์สักครั้งนะครับ...


มาช่วยกันประหยัดเงินในกระเป๋า...ลดขยะ....ลดโลกร้อน...กล่องพัสดุไปถึงผู้รับ..คงจะไม่คิดมากนะครับ..หัวใจสำคัญของกล่องพัสดุคือความแข็งแรงป้องกันของที่เราส่งไปต่างหากจริงไหมนะครับ....อิอิอิอิ...ประหยัดอีกแล้ว


.......ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง........


 


 

ความเห็น

กล่องกระดาษตัวจริง ได้ทำหน้าที่แล้วนะคะ หนุ่มศิษฐ์ ขอบคุณมากเลยนะคะ

สาระจริงๆของกล่องพัสดุคือความแข็งแรงและสามารถป้องกันสิ่งของที่เราส่งให้ถึงมือผู้รับได้อย่างปลอดภัยนะครับ....จริงไหมครับพี่...

 

เห็นด้วยค่ะ หนุ่มศิษฐ์ นี่คือสาระจริงๆ กล่องได้ทำหน้าที่สมบูรณ์เมื่อเห็นสาระจริงๆของกล่องนะ

จริงครับ...นี่แหละสาระจริงๆของกล่องพัสดุนะครับ...ดีกว่าแกะออกแล้วโยนทิ้งให้เป็นขยะไร้ค่า..

 

เข้าท่านะ :confused:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

ลองดูนะพี่....สนุกดีครับ  และประหยัดด้วย..ส่งกลับไปกลับมา..ไม่ต้องซื้อใหม่ให้เปลืองเงิน

 

ประหยัด คุ้ม :bye:

ลองดูนะครับส่งกลับไปกลับมาลดขยะ..ประหยัดเงินด้วย

 

ลูกหลานใครน้า  ตัวเท่านี้เก่งจริง  เอื้อก ฮะ เอื้อก  นี่แหละแฟนพันธุ์แท้พอเพียงเลยแหละ


ขอลอกด้วยนะจ๊ะ

หลานย่าตอนไงครับ....พอเพียงเพื่อเพียงพอ....ถ้า สมช.บ้านสวนทำแบบผมก็คงประหยัดเงินได้เยอะและช่วยลดขยะด้วยนะครับ..ตอนนี้กล่องพัสดุที่ย่าตอนส่งมาให้ผมกำลังกลับไปหาย่าตอนแล้วครับตอนนี้..อิอิอิ

 

หน้า