วันหยุด.....ที่ต้องมาอยู่เวร

หมวดหมู่ของบล็อก: 


วันนี้เป็นวันหยุด แต่ต้องมีอยู่เวรที่ ที่ทำงานตอนนี้อยู่ให้ห้องคนเดียวและเพื่อนร่วมงานอีก 2 คน อยู่อีกห้องหนึ่ง  เพราะสัปดาห์ที่ผ่านมางานยุ่งมากเลย ต้องทำให้เสร็จ ตอนนี้ก็เสร็จแล้วรอการพิจารณาอีกครั้งในวันพุธที่จะถึงนี้


บวกเลขอยู่หลายวันเครียดจังเลย วันนี้ก็เลยได้ทีขอพักผ่อนสมองบ้างเถิด หลายวันแล้วไม่ได้เข้าไปอ่านบล็อกเดี๋ยวกันนี้ บล็อกไหนที่ยังไม่ได้อ่านก็จะเข้าไปอ่านให้หมด


ก่อนมาอยู่เวร ตอนเช้าก็เก็บผักก่อนเอามาฝากเพื่อนร่วมงานและเสบียงสำหรับมื้อเที่ยงวันนี้ถั่วที่ซุ้มหน้าบ้าน ปลูกเป็นรุ่นที่ 2 ปลูกหลายรุ่นได้กินตลอดถั่วกับดอกแค จะเก็บมาฝากเพื่อนร่วมงานนี่เป็นเสบียงมื้อเที่ยง แกงเมื่อคืนนี่เอง แกงส้มปลาทูมีผัก 4 อย่างคือมะเขือเปราะคางกบ มะเขือเปราะนางพญา มันและต้นคูน (อ้อดิบ) ผักทุกอย่างปลูกเองส่วนไข่ ก็เลี้ยงเองคะ มีทั้งไข่เป็ดและไข่ไก่  มะนาวกับข้าวสารนำมาจากบ้านแม่ที่ฝากให้แม่เลี้ยงไว้คอมฯที่ทำงานคะ วันนี้เป็นวันพักผ่อนจริง ๆ เปิดเพลงฟังเบา ๆ โอยมีความสุขเหลือเกิน เที่ยงแล้วขอตัวไปรับประทานมื้อเที่ยงก่อนนะคะ เพื่อน ๆ เรียกแล้วววววว


"ขอให้อร่อยกับมื้อเที่ยงนะคะ"

ความเห็น

พอเพียงจริงๆ...อิอิๆๆๆ

ชอบค้างผักบ้านสาวภูธรจังเลยค่ะ บอกวิธีทำคราว ๆ ได้มั้ยค่ะ  :bye:

 

 

คงต้องให้คุณเปรี้ยวใจที่บ้านเป็นคนตอบ :uhuhuh: :uhuhuh:

สาวภูธร...  ตอนเที่ยงยังเป็นคุณเปรี้ยวใจผ่านไป 4 ชั่วโมงสุกพอดี อิอิอิ  คุณหวานใจ  :uhuhuh:    

sudjai_waitong@hotmail.com
     0805401058

ได้รัเมล็ดพริกหยวกแล้วนะครับ...ขอบคุณมากๆเลยนะครับ...มีทุกอย่างที่กินได้จริงๆ..เก่งมากๆเลยครับ..:admire2:

 

ด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่งเลยคะ เป็นการตอบแทนสำหรับเมล็ดผักที่พี่วิศิษฐ์เคยให้ แลกเปลี่ยนกันดีมากเลยคะ จะได้มีผักแปลก ๆ กันบ้าง :bye: :bye:

ครั้งหน้าถ้าผมมีอะไรแปลกๆจะนำมาแบ่งปันใหม่อีกนะครับ...."เมื่อรู้จักการให้และแบ่งปัน  ก็จะได้รับกลับมาไม่รู้จบ"...คำนี้เป็นจริงนะครับ...ทุกวันนี้ผมได้รับน้ำใจจาก เพื่อน สมช.มาทุกอาทิตย์แทบถ่ายรูปลงบล็อกไม่ไหวแล้วครับ...นี่แหละน้ำใจจากบ้านสวนพอเพียงแห่งนี้..

 

meh: meh: ไม่พอเพียงก็ไม่ใช่ สมาชิกชาวบ้านสวนซิคะ

กับแกงไตปลาใช่มะครับ :embarrassed:

EAKAPONG_36@hotmail.com Tel 087 959 9004

:admire:เก็บเมล็ดไว้บ้างนะคะ

หน้า