"ขอบคุณ" เมล็ดพันธุ์น้ำใจจากเพื่อนสมาชิก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้มาถึงร้านตอนเที่ยง  ได้รับจดหมายข้างในเป็นเมล็ดพันธุ์ดอกไม้จากคุณแก้ว เป็นรางวัลจากการร่วมตอบคำถามสนุกๆครับ  ดีใจมากเลยครับไม่เคยได้มาก่อน  ขอบคุณมากๆครับสำหรับน้ำใจอันแสนงดงาม  การบ้านแรกในบ้านสวน  จะพยายามปลูกให้ได้ผลครับ  มีอะไรบ้างเอ่ยแถมท้ายด้วยรวมๆงานที่ทำอาทิตย์ที่ผ่านมาครับ


ชอบกินชะอมก็ปลูกชะอมครับ  ซื้อมา 50 ต้น  ไว้กิน  เหลือก็ขายได้ง่ายครับ  ดูแลก็ง่ายผมขุด  ป้าเก๋ปลูกครับได้กล้วยหอมเตี้ยมาสองต้น  จัดการเลยครับ


        สุดท้าย  เมื่ออาทิตย์ที่แล้วลองเพาะปลวก  มีเพื่อน สมช ว่าน่าจะมีเห็ดปลวกด้วย  ก็มีขึ้นมาจริงๆครับ  แต่น่าเสียดาย  มีแค่ดอกเดียว  เดินหาทั้งสวนเผื่อมีอีกก็ไม่มีเลย  ไม่พอกินไม่เป็นไรปล่อยไว้ยังงั้นแหละเดี๋ยวงอกใหม่  ปีที่แล้วเคยได้กลุ่มใหญ่เลยครับ กลุ่มเดียว 5 โลได้ครับ  เก็บกันมันเลย            ขอบคุณบ้านสวนพอเพียงครับ


ความเห็น

อยากกินอะไรก็ปลูกเหลือก็แจก ขาย สุดยอดครับ แนวร่วมเดียวกัน


งามๆเลยนะ   หลายต้น  ได้ตัดยอดขายแน่เลย

หลายต้นเลยครับป้าเล็ก  เขาขายเป็นมัดๆครับมัดละ 50 ต้นครับ  กะว่าจะปลูกหลายๆต้นเลยครับ  ทางใต้กินกันเยอะ  กินดิบๆด้วยครับ  เพิ่งเคยกินที่ใต้นี่แหละ กินกับขนมจีน  ขายก็ง่ายครับ  ปีที่แล้วปลูกไว้ 50 ต้น  กะไว้ทำพันธุ์  แต่ดูท่าจะโตไม่ทัน  เลยซื้อมาปลูกเพิ่ม 

กล้วยหอมทำไมใบมันๆอย่างนั้นหละครับ หรือว่าเป็นที่พันธ์   :confused:

ถ้าเดินเรื่อยไป ย่อมถึงปลายทาง

ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ  พ่อตาให้มา  บอกว่าเป็นกล้วยหอมเตี้ย  อาจจะเป็นที่พันธุ์หรือว่ามันยังเล็กก็ไม่แน่ใจครับ  รอให้โตก่อนจะมารายงานผลอีกทีครับ

50 กิ่ง ได้กิน ได้แจก ได้ขายชัวร์ค่ะ :cheer3:

ขายเล็กๆน้อยๆครับ  ขายแบบแบ่งๆกันกินครับ  เดี๋ยวนี้มีแต่ของแพงๆ 

แกงส้มไข่ชะอม... นึกแล้วหิวขึ้นมาทันใด

ชีวืตที่เพียงพอ..

ชะอมเยอะจังเลยค่ะ   สวนของปู่กุ้งจะมีชะอมต้นใหญ่ ๆ อยู่เวลาไปเก็บทีต้องระวังหนอนตัวยาว ๆ ผอม ๆ เขียว ๆ มันชอบมาเกาะ  กลัวมากค่ะ....Cry  ตอนเด็ก ๆ กุ้งและญาติจะเก็บไปขายที่ตลาดหาเงินกินขนม  จำได้ว่าขายกำละ 50 สตางค์  วันนึงขายได้บาทสองบาทก็ดีใจแล้วค่ะ....

มีความสุขกับการที่ได้ให้มากกว่าการที่ได้รับ

ปลูกเยอะ ๆ นะครับ จะไปช่วยกิน

:cheer3:  :uhuhuh:

ตอนเป็นเด็ก....มีแรง มีเวลา แต่ไม่มีเงิน กลางคน.....มีเงิน มีแรง แต่ไม่มีเวลา ปั้นปลาย.....มีเงิน มีเวลา แต่ไม่มีแรง

หน้า