"ขอบคุณ" เมล็ดพันธุ์น้ำใจจากเพื่อนสมาชิก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้มาถึงร้านตอนเที่ยง  ได้รับจดหมายข้างในเป็นเมล็ดพันธุ์ดอกไม้จากคุณแก้ว เป็นรางวัลจากการร่วมตอบคำถามสนุกๆครับ  ดีใจมากเลยครับไม่เคยได้มาก่อน  ขอบคุณมากๆครับสำหรับน้ำใจอันแสนงดงาม  การบ้านแรกในบ้านสวน  จะพยายามปลูกให้ได้ผลครับ  มีอะไรบ้างเอ่ยแถมท้ายด้วยรวมๆงานที่ทำอาทิตย์ที่ผ่านมาครับ


ชอบกินชะอมก็ปลูกชะอมครับ  ซื้อมา 50 ต้น  ไว้กิน  เหลือก็ขายได้ง่ายครับ  ดูแลก็ง่ายผมขุด  ป้าเก๋ปลูกครับได้กล้วยหอมเตี้ยมาสองต้น  จัดการเลยครับ


        สุดท้าย  เมื่ออาทิตย์ที่แล้วลองเพาะปลวก  มีเพื่อน สมช ว่าน่าจะมีเห็ดปลวกด้วย  ก็มีขึ้นมาจริงๆครับ  แต่น่าเสียดาย  มีแค่ดอกเดียว  เดินหาทั้งสวนเผื่อมีอีกก็ไม่มีเลย  ไม่พอกินไม่เป็นไรปล่อยไว้ยังงั้นแหละเดี๋ยวงอกใหม่  ปีที่แล้วเคยได้กลุ่มใหญ่เลยครับ กลุ่มเดียว 5 โลได้ครับ  เก็บกันมันเลย            ขอบคุณบ้านสวนพอเพียงครับ


ความเห็น

รูปภาพของ RUT2518

อยากกินอะไรก็ปลูกเหลือก็แจก ขาย สุดยอดครับ แนวร่วมเดียวกัน


รูปภาพของ ป้าเล็ก..อุบล

งามๆเลยนะ   หลายต้น  ได้ตัดยอดขายแน่เลย

รูปภาพของ น้าพงษ์4655

หลายต้นเลยครับป้าเล็ก  เขาขายเป็นมัดๆครับมัดละ 50 ต้นครับ  กะว่าจะปลูกหลายๆต้นเลยครับ  ทางใต้กินกันเยอะ  กินดิบๆด้วยครับ  เพิ่งเคยกินที่ใต้นี่แหละ กินกับขนมจีน  ขายก็ง่ายครับ  ปีที่แล้วปลูกไว้ 50 ต้น  กะไว้ทำพันธุ์  แต่ดูท่าจะโตไม่ทัน  เลยซื้อมาปลูกเพิ่ม 

รูปภาพของ kheatti74

กล้วยหอมทำไมใบมันๆอย่างนั้นหละครับ หรือว่าเป็นที่พันธ์   :confused:

ถ้าเดินเรื่อยไป ย่อมถึงปลายทาง

รูปภาพของ น้าพงษ์4655

ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ  พ่อตาให้มา  บอกว่าเป็นกล้วยหอมเตี้ย  อาจจะเป็นที่พันธุ์หรือว่ามันยังเล็กก็ไม่แน่ใจครับ  รอให้โตก่อนจะมารายงานผลอีกทีครับ

รูปภาพของ tikki

50 กิ่ง ได้กิน ได้แจก ได้ขายชัวร์ค่ะ :cheer3:

รูปภาพของ น้าพงษ์4655

ขายเล็กๆน้อยๆครับ  ขายแบบแบ่งๆกันกินครับ  เดี๋ยวนี้มีแต่ของแพงๆ 

แกงส้มไข่ชะอม... นึกแล้วหิวขึ้นมาทันใด

ชีวืตที่เพียงพอ..

รูปภาพของ กุ้งบางบัวทอง

ชะอมเยอะจังเลยค่ะ   สวนของปู่กุ้งจะมีชะอมต้นใหญ่ ๆ อยู่เวลาไปเก็บทีต้องระวังหนอนตัวยาว ๆ ผอม ๆ เขียว ๆ มันชอบมาเกาะ  กลัวมากค่ะ....Cry  ตอนเด็ก ๆ กุ้งและญาติจะเก็บไปขายที่ตลาดหาเงินกินขนม  จำได้ว่าขายกำละ 50 สตางค์  วันนึงขายได้บาทสองบาทก็ดีใจแล้วค่ะ....

มีความสุขกับการที่ได้ให้มากกว่าการที่ได้รับ

รูปภาพของ ตี๋ ครม.

ปลูกเยอะ ๆ นะครับ จะไปช่วยกิน

:cheer3:  :uhuhuh:

ตอนเป็นเด็ก....มีแรง มีเวลา แต่ไม่มีเงิน กลางคน.....มีเงิน มีแรง แต่ไม่มีเวลา ปั้นปลาย.....มีเงิน มีเวลา แต่ไม่มีแรง

หน้า