สิ่งที่ทำให้ท้อแท้แต่มีตัวช่วยครับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     ห่างหายจากบล็อกไปหลายวัน เนื่องจากภาระงานที่เข้ามา แต่ไม่ห่างหายไปจากบ้านสวนพอเพียงเลยครับ เข้ามาอ่านข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อสมาชิกทุกคน ดีมากเลยครับที่ได้รับรู้จากประสบการณ์ตรงจากสมาชิกทุกท่าน ทำให้เกิดแนวความคิดมากหลายและรู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้มาก่อน เนื่องจากทำงานในหน้าที่ที่ได้ตั้งใจไว้ในวันแรกที่เข้ามาในวงการครู เมื่อ 29 ปี

ที่แล้ว และก็มาเริ่มท้อแท้เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากหลายๆอย่าง ที่เข้ามาก้าวก่าย ยอมรับว่าอุดมการณ์จากวันที่เริ่มต้นจนถึงทุกวันนี้มันเริ่มไม่มีความมั่นใจในสิ่งที่ตั้งใจไว้ เลยเกิดความท้อแท้ เป็นห่วงลูกหลานของเราที่จะต้องเติบใหญ่เป็นอนาคตของชาติ เราเป็นเพียงไม้ซีก ไม่สามารถที่จะทำอะไรให้เห็นผลได้ชัดนัก แต่ก็ทำเท่าที่ความสามารถของเรามี จนตอนนี้ได้เห็นสัจจะธรรมแล้วก็เลยปล่อยวางไปได้เยอะ สุขภาพร่างกายของเรามีค่ามากกว่าเงินทอง มีสุขภาพดีอยู่คู่กับครอบครัวไปนานแสนนานนั่นแหละคือความสุขที่แท้จริง และยิ่งมาพบกับเว็บไซต์ บ้านสวนพอเพียง นี่แหละคือความสุขอีกทางที่ทำให้ได้รับความรู้ที่พอเพียงกับการดำรงชีวิต อย่างไรแล้วที่ท่านสมาชิกได้ให้ความรู้ทางด้านความเป็นอยู่ การกิน การปลูกพืชพันธ์ต่างๆ นับว่าเป็นการให้ที่เยี่ยมยอดครับ ขอสนับสนุนอย่างเต็มที่ครับ

ความเห็น

รูปภาพของ thawron2001

ขอเป็นกำลังแรงใจให้ สู้ต่อไปครับ สู้ สู้

รูปภาพของ มังคุดหวานลานสกา

ทองแท้ต้องไม่กลัวไฟ สู้ค่ะเป็นกำลังใจเข้มแข็งนะค่ะ

   ใช่ ... เลย

     ที่ว่ามาทั้งหมดนั้นแหละโลก ... (ไม่ใช่โลกใบกลม ๆ นะ) ไม่รู้จัก ก็เครียด & และท้อแท้แหละ

   เขามาให้เห็น ... เขาไม่มาให้เป็น

     เรามีหน้าที่ ทำให้ถูก ให้ตรง โดยไม่ขี้เกียจ เป็นบุพการี เป็นครู ก็มีหน้าที่พร่ำสอน ผู้ได้รับการแนะนำสั่งสอน มีหน้าที่นำไปปฏิบัติ

    เป็นเกษตรกร มีหน้าที่ปรับปรุงดินให้เหมาะ ปลูก ให้น้ำ ใหุ้ปุ๋ย การเจริญเติบโต ผลิดอก ออกผล เป็นหน้าที่ของต้นไม้

    .... ทำหน้าที่เป็นเขา ก็ ... ทุกข์ล่ะครับ

รูปภาพของ ตี๋ ครม.

เวลาที่น้อง ๆ มีปัญหามาปรึกษา ผมก็บอกว่า ให้วางเฉยหรือทำใจบ้าง เราแก้ปัญหาไม่ได้ทุกเรื่อง เด็กสมัยนี้ไม่เหมือนสมัยเราถ้า พยายามครั้งที่ 1 2 3 แล้ว ผลเป็นอย่างไรก็ต้องทำใจ

 

แล้วน้อง ๆ ถามกลับมาว่า ....แล้วอุดมการณ์พี่หายไปไหนหมด

 

ตอบว่า...อุดมการณ์พี่ไม่ได้หายไปไหน  แต่เอามาใช้(ที่นี่)ไม่ได้  อุดมการณ์ยังอยู่และไม่มีใครทำลายได้ถึงเวลาก็จะได้ใช้อีกครั้ง


ตอนเป็นเด็ก....มีแรง มีเวลา แต่ไม่มีเงิน กลางคน.....มีเงิน มีแรง แต่ไม่มีเวลา ปั้นปลาย.....มีเงิน มีเวลา แต่ไม่มีแรง

รูปภาพของ สาวภูธร

ท้อได้ อย่าถอย สู้ ๆ :cheer3: :cheer3: :cheer3:

รูปภาพของ RUT2518

รูปภาพของ สมศักดิ์ชาประเสริฐ

เด็กสมัยน้้ลูกเทวดา ธรรมชาติของเขากิน นอน เที่ยว การศึกษาไม่ทำให้เขาคิดเป็น  เราอย่าไปหวังอะไรมากเกินไป แค่นั่งทำรายงานปวดหัวอยู่แล้ว  หน่วยเหนือเขาใหญ่กว่า

รูปภาพของ แจ้ว

สู้ และก้าวไปพร้อม ๆ กันค่ะ

รูปภาพของ เกิดกับหมอตำแย