ส่งการบ้าน...

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอส่งการบ้านคุณครูบ้างนะคะ ไม่ได้ส่งการบ้านนาน กลัวคุณครูจะตีค่ะLaughingTongue out การบ้านชุดแรกการบ้าน...พี่ต็อก(sblue12), พี่พัช@ภูฝัน สองวิชานี้ยังไม่ได้ทำการบ้านทั้งหมดนะคะ เพราะว่าฝนตกหนัก น้ำก็กำลังจะท่วม ขอให้ผ่านหน้าฝนนี้ไปก่อน แต่....การบ้านของคุณครูป้าเล็ก หนูได้ทำลายหลักฐานไปแล้วบางส่วนค่ะLaughing ขอบคุณ คุณครูทั้งสามท่านมากนะคะ

การบ้านวิชาถัดมา...ทานตะวันบิวตี้ของเอื้อยณีคนงาม ตอนแรกหล้าคิดว่าไม่รอดแล้วเด้อเอื้อย แต่ไหง...รอดมาได้ไงไม่รู้ สงสัย...เทวดาช่วยไว้แท้ๆ Embarassed

 

การบ้านวิชาถัดมา....หน่อไม้ฝรั่งของคุณครูพี่มู๋น้อย ปลูกไปเกือบสามสิบเมล็ด เพิ่งงอกมาแปดต้นต้องรอลุ้นกันต่อไปค่ะ ว่าจะมีหน่อไม้ไว้ผัดหรือเปล่า Yell

 

วิชาถัดมา...ขอเดาว่าเป็นแตง ของคุณครูพี่เกียว (Aree) คุณครูบอกว่าล็อกอินเข้าบ้านไม่ได้ ไม่รู้ว่าตอนนี้เข้ามาได้หรือยังUndecided ถ้าเข้ามาแล้ว ช่วยตรวจการบ้านด้วยนะคะ...ตอนนี้ใบเริ่มพรุนแล้ว

วิชาถัดมานิ่งเงียบมานาน...ตอนนี้มีความคืบหน้าแล้วค่ะ เถางูเขียวจากพี่พาคนสวยสุดน่ารัก (จริงหม้าย ต้องถามนายหัวดูนะ LaughingTongue out) รอกันมานานตอนนี้งูเขียวเริ่มเลื้อยแล้วนะคะWink

ช่วงนี้ฝนตกหนัก น้ำก็จะท่วมแหล่ไม่ท่วมแหล่ อยู่แล้ว ต้นไม้ไม่ค่อยเติบโตเท่าไหร่ ดูว่ามีอะไรรอดบ้างก็แล้วกันนะคะ ต้นแรกที่รอดคือถั่วครก รอดมาได้แต่ค้างหัก ทำให้ไม่ค่อยติดช่อ รอดมาแค่สามฝัก ดูกันเอาเองว่า ถั่วครกบ้านนี้ เน้นขนาด ไม่เน้นปริมาณ Laughing เทียบกับโทรศัพท์แล้วฝักใหญ่พอดู

 

เดินผ่านต้นกล้วยเล็บมือนาง เห็นเครืออยู่แว้บๆ ค่ะ ขอท้าป้าเล็ก อุบล ว่ามาแข่งกันมั้ย กล้วยใครเล็กกว่ากัน ฮ่าๆๆๆๆๆ Laughing

ปีนี้สงสัยอากาศจะแปรปรวนบ่อย มะม่วงเลยออกช่อตั้งแต่ต้นยังเล็กนิดเดียวค่ะ Innocent ส่วนต้นมะกอก (บักแซว) ก็ออกลูกดกมาก ใครสนใจมาช่วยเก็บต้นเดือนหน้ามาเลยนะคะ Sealed

 

ต้นอะไรที่เป็นเถาๆ เหมือนจะเจริญได้ดี โดยเฉพาะน้ำเต้า และบวบงูที่ทะยอยออกลูกมาให้เชยชม

 

กลับจากสวนเล็กๆหลังบ้าน ได้ของติดไม้ติดมือมาพอสมควร...ปลูกผักกินเองก็ดีแบบนี้Wink


ก่อนจากกันไปมีดอกกล้วยไม้หน้าบ้านมาฝาก...คัทลียาสีม่วงกำลังบานและส่งกลิ่นหอมฟุ้งเลยค่ะ

ที่ขาดไม่ได้...สำหรับการกลับบ้านครั้งนี้...กับข้าวหนึ่งถุงใหญ่(หลายอย่าง) จากนางฟ้าใจดี

ที่ทำกับข้าวให้กลับมาทานที่หอ...ทั้งหมดนี้ไม่ได้ทานคนเดียวนะคะ ทานกับ roommate ค่ะ Laughing

ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง...แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง Smile

ความเห็น

โอมมม....กินคนเดียว...ขอให้พุงขึ้น...การบ้านเยอะนะ...หน่อไม้ของพี่อ๊อดกำลังรอลุ้นเหมือนกัน..ตอนนี้การบ้านหลายวิชา ไม่ขึ้น..สงสัยดองนานเกินไป... ขอเช็คก่อนว่าวิชาไหนมั่ง:sweating:

ชีวืตที่เพียงพอ..

อย่างน้อยก็มีคนดูกับข้าวของเค้า แล้วแอบไปกินมาม่ารอบดึก รับรองว่า....พุงจงขึ้นเหมือนกัน :uhuhuh: การบ้านช่วงนี้ปลูกแล้วไม่ค่อยได้ผลเหมือนกันนิ เน่าตายไปก็เยอะ ทั้งผักขมของพี่จุ๋มดาวเรือง ถั่วแปบม่วงของพี่พา ถั่วจากต่างประเทศของพี่พร :nonono: เศร้าจัง :crying2:

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

:admire: ถั่วครกลูกใหญ่ หรือมือเราเล็กเนี่ย :uhuhuh:

""

 

ของแบบนี้ต้องมาดูเองนะ :uhuhuh:

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

การบ้านผ่านโลดเด้อ กับข้าวเป็นตาแซบเนาะ น้องมะ

Wink

ชีวิตไม่ได้เกิดมา เพื่อยอมแพ้

ข้อยขอสารภาพว่า ถั่วของเอื้อยพร ไปไม่ถึงดวงดาวซะแล้ว โดนฝนตกหนักเน่าเบิ๊ด :crying2: ไว้ข้อยจะขอยืมการบ้านอ้ายสิดส่งแทนเด้อเอื้อย :uhuhuh:

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

  ดูครูมะส่งการบ้านแล้วต้องเอ็กทีฟตัวเองขึ้นอีกหลายเท่าตัว คุณครุูยังดีที่มีนางฟ้าคอยช่วยดูแลรักษาต้นไม้ต้นหญ้าและอาหารการกิน อย่าทำให้นางฟ้าเสียใจนะครับ ถนุถนอมนางฟ้าให้มาก ๆ

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

ขอบคุณค่ะ แล้วอย่าลืม ขยันทำการบ้านส่งคุณครูนะคะ :bye:

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

โอ้โหปลูกเก่งนะเนี่ยผ่านตลอด ล่วงหน้าไปก่อนเดี๋ยวปีหน้าอ้ายตามไปอิอิ:cheer3:Laughing

ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงหรือต่ำอยู่ที่ทำตัว


บุคคลจะล่วงทุกข์ได้เพราะความเพียร

รีบๆตามมาเด้อ อย่าลืมพาแหม่มสวยๆ มาช่วยทำนา นวดข้าวเด้อ :embarrassed:

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

หน้า