พาลุยน้ำเข้าสวนกันค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

น้ำท่วมขังไม่ค่อยอยากเดินเข้าไปในส่วนที่น้ำท่วมซักเท่าไหร่ เพราะหญ้าขึ้นรกมาก ย่ำน้ำก็ดูเริ่มจะน่ากลัว เจอดอกข้าวสารสะพรั่งเลยเก็บมาซะเลย...ร้านบวบตอนนี้หญ้าขึ้นรกเลย รอน้ำลดเมื่อไหร่คงต้องเหนื่อยกับหญ้าน่าดู ได้บวบมาอีกสองลูก จับผัดไข่รวมกันไปทั้งสองลูกเกือบแก่เลยลูกนี้..มีซากปลาที่ตะกวดคงลากขึ้นมากินบนสวน ยิ่งทำให้ไม่อยากเดินต่อแระ...เสียว.ว.พวกสัตว์มีพิษต่างๆด้วย..สอยมะพร้าวอ่อนมาหนึ่งทะลาย กล้วยน้ำไทสองเครือ กล้วยเล็บมือนางอีกหนึ่งเครือ กลับบ้านดีกว่าค่ะ เพราะเริ่มเดินไม่ไหวยิ่งใกล้คลองน้ำสูงเดินลำบาก เข็นมะพร้าวกับกล้วยเดินลุยน้ำกลับบ้านอย่างเมื่อยกันเลย...ตอนเย็นให้เค้ามาตัดหญ้าขึ้นคันบ่อกันปลาหลุดออก เลยได้โอกาสให้ดักตาข่ายในบ่อให้ซะเลย..วางตาข่ายปุ๊บก็ต้องแกะกันเลยเพราะปลาเยอะ พอแกะปลาออกหมดก็ต้องเก็บตาข่ายทันทีค่ะ ได้ปลามาพอกินไปอีกหลายมื้อ เดี๋ยวพอหมดแล้วค่อยดักกันใหม่..พออิ่มพอกินได้ ในสวนของเราที่ปลูกที่เลี้ยงเอาไว้ค่ะ .....

ความเห็น

ที่บ้านลุยไม่ไหวแล้วจ้าาาาาาาา เริ่มมีกลิ่นเพราะน้ำไม่ได้ระบายออก  Cry

สู้สู้ค่ะ เจ้โสสู้ตาย... เจ้โสไว้ลาย... :cheer3: 

_________________________  

Our way is not soft grass, it’s a mountain path with lots of rocks. But it goes upward, forward, toward the sun. – Ruth Westheimer

:confused: แย่จังเลยนะคะที่น้ำไม่มีทางระบายออก  ที่สวนเดินลุยได้แต่ก็ลำบาก แล้วก็รกด้วย ที่สำคัญยุงเยอะมาก มด ตะขาบ งู แต่ก็เดินๆไปดูต้นไม้บ้างน่ะค่ะ อะไรเก็บได้ก็เก็บมากิน ส่งกำลังใจให้เจ๊โสด้วยเช่นกันนะคะ อดทนและส้สู้ค่ะ:cheer3:

สวัสดืค่ะขอให้น้ำลดไวๆและขอส่งกำลังใจทื่บ้าน  4 ดวงมาช่วยนะค่ะ สู้ๆๆ:bye:

:cheer3:ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ :cheer3:

เห็นบรรยากาศในสวนพี่เหมียววันนี้นึกถึงตอนที่อยู่บ้านนอก ตอนเด็กๆรู้สึกสนุกมากช่วงน้ำท่วมได้เล่นน้ำ ดูเค้าจับปลา มีอะไรให้ดูมากมาย แต่พอโตขึ้นมาแล้วรู้สึกว่าหนักใจแทนทุกๆคนที่น้ำท่วมค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้พี่เหมียวและทุกๆบ้าน ขอให้น้ำลดลงไวๆนะคะ :cheer3:

ปล. ปลาตัวที่ถูกลากขึ้นมากิน ตัวใหญ่มากเลย แล้วตัวที่ลากปลามาจะใหญ่ขนาดไหน :crying2: 

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

:cheer3: ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ ไอ้เจ้าตัวที่ลากปลาขึ้นมา ก็น้องๆจรเข้เลยค่ะ...ตอนนี้น้ำท่วมขัง สายบัวแดงกับโสนขึ้นกันเต็มทุ่งเลยค่ะ เยอะมากมาย.ย..

สู้สู้ค่ะ โชคดีอาหารยังมีให้เก็บกินนะ :cheer3:

_________________________  

Our way is not soft grass, it’s a mountain path with lots of rocks. But it goes upward, forward, toward the sun. – Ruth Westheimer

:cheer3: เป็นความโชคดีที่เราปลูกไว้หลากหลายค่ะ แต่ก็ตายไปเยอะเหมือนกัน...

ชมสวนพี่เหมียวแล้วมีปลาด้วย เอาใจช่วยครับขอให้น้ำลดเร็วๆครับ


ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงหรือต่ำอยู่ที่ทำตัว


บุคคลจะล่วงทุกข์ได้เพราะความเพียร

หน้า