มา มา กินหนมหัวล้าน (นอกครู) พี่น้องเห้อๆๆๆ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

                        


    เช้านี้พี่เท่งทำจะพาทำหนมหัวล้าน โหมโรงบูชาครู ขอให้พี่น้องที่กำลังอบรมmที่ระยอง ที่กำลังพักผ่อนอยู่สตูล ชาวกรุงเทพภาคกลางที่กำลังเผชิญกับน้ำ น้ำ ทางอีสาน ทางเหนือที่กำลังเผชิญฝนและความหนาวมาเยือน ทางใต้ฝั่งออกบ้านเท่งร้อนแดดฝน ร้อนเด็กไข้ ต้นไม้เหี่ยวหุบ จงค่อยๆคลายความทุกข์ยากด้วยการพึ่งพาใจตัวเอง และยิ้มกับผู้คนสรรพสิ่งรอบข้าง ใจตั้งให้มั่นพี่น้องเห้อ มา มาเอาหนมหัวล้านไปแจกจ่ายให้ทั่วๆกัน รับประกันความหรอยสุดๆ ทำนอกครูแบบสร้างสรรค์ ตัดใบเตยมารองหนมหัวล้านแทนใบตอง หอมฟุ้งนิพี่น้องเห้อ


 ลองทำแลง่ายๆนิ หาแป้งข้าวเหนียว หัวกะทิสด หรือกะทิกล่อง(ยอมหยวนๆให้) ผัดไส้ใช้ถั่วเขียวหรือใครมีถั่วครกก็ลองทำไส้กับถั่วครกมั่งน่าจะได้ของหรอยแบบใหม่ๆ(ฮิ้วๆๆๆ)บอกแล้วว่าหัวล้านนอกครู น้ำตาลทราย สัดส่วน ๑ ต่อ ๑ ทำคล้ายขนมค่อมยวนทุกประการ (ต้องย้อนไปแลบล๊อคฟื้นขนมค่อมยวนของแม่)เมื่อวานใบตองไม่พอ จึงได้เกิด หนมหัวล้าน ขี้คร้านห่อ   55555 ใครมีสีสันจากฟักข้าว อัญชัน ก็แต่งเติมกันไป


 พอได้อยู่นิ่งๆกะทำของสวยๆฮามๆขึ้นมาได้ ใช้ม้ายน้องโจ  แจกันดอกไม้ป่า ยืมไปส่งให้ผู้บ่าวญี่ปุ่นนะน้อง ฮิๆๆๆๆๆ พร้อมหนมหัวล้าน (ขอโทษคนผมน้อยในบ้านสวนด้วยจ้าฮาๆๆๆๆ)


                                 


   พี่เท่งใจดีมีของแถมให้พี่น้อง ที่เข้ามาชิมหนมหัวล้าน ข้าวเหนียวนึ่งในหม้อแกงลิง กัดกินได้ทั้งเหม็ด(หมด)ไม่ต้องนั่งปอกหม้อแกงลิงออกน้าน ของธรรมชาติกินได้ๆ กรุบกรอบ มันหวาน หอมเพราะนึ่งกับน้ำกะทิสด ของพิเศษแบบนี้ต้องไปกินแถวบ้านพี่เท่งเท่านั้น เอ..แต่สวนลุงพี เฮียแซม น่าจะมีหม้อแกงลิงนะ นะ 555


 หนมหรอย ภาพสวยฮาม รอชมหนังสือที่จะตีพิมพ์เต็มๆ สิ้นปีนี้ อ้อ.. เตรียมเบี้ยไว้จองหนังสือพี่เท่งเดี๋ยวจะเดินสายแจกๆๆๆ แลกๆๆ แถมๆๆๆ  ลาไปก่อนหล่าวพี่น้องเหอ ใครกินขนมหัวล้านแล้วแค้นๆๆ ไปขอน้ำชาร้านยาอิ๊ด มาซดล้างคอล้างแค้น พี่น้องเห้อ 


  ส่งยิ้มและเสียงหัวเราะ ก๊ากๆๆๆ มาให้ทุกๆคนจ้า ชวนสหายโสไปขายหนมหัวล้านให้คนผมดกดำกันดีหวา 55555555


    


 

ความเห็น

อยากได้ต้นหม้อแกงลิง

คุณสมศักดิ์ หม้อแกงลิง ต้องติดต่อไก่ นาธาร หรือไม่ก็ประธานแจ้ว แถวลำสินธุ์ หม้อใหญ่ทั้งเพค๊าๆๆ

ขอสักจานนะคะพี่หยอย ก่อนไปนอน..คิดถึงค่ะ

ตะวันลาลับกับขอบฟ้าไกล  แล้วเริ่มต้นใหม่กับขอบฟ้ากว้าง ทุกชีวิตก้าวเดินบนหนทาง ที่ตนได้วาดวางอย่างตั้งใจ

 

ป้าตู้ รูดี้ ยังอยู่ที่ทะเลน้อยทุกวันจ้าๆๆๆๆ

   กินกับกาแฟยามเช้า ใช้ได้เลยครับพี่หยอย แต่ถ้าจะรอร้านน้ำชาของยายอิ๊ดคนงามคงต้องรอสักหน่อย เพราะสงสัยเมื่อคืนคงฉลอง Birthday ดึกนะครับ

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

โหมวหญิงที่บ้านทำไหร อยากทำขนมขายมั่งม้าย ดีนะ แล้วโรงงานปิดตู ไม่พรื้อๆ ทำโรงงานเล็กๆขึ้นที่บ้านเสียเลย วิชาที่ใช้ได้ กินได้ทันที มีเยอะคับ ฮึดสู้ เอ๊า สู้ๆๆๆๆ ครับผม

เริ่ดมากเลยค่ะ เห็นว่าทางใต้ หม้อข้าวหม้อแกงลิง เยอะมาก หม้อใหญ่ด้วยสิ ป้าแมวเคยปลูกค่ะ พอเห็นแบบนี้ ขักยากไปหามาปลูกซะแล้ว กระถางห้อย หม้อใหญ่แบบนี้ ก็หลายร้อยบาทเลยค่ะ

:sweating:

ทำน้ำมันมะพร้าวเริด เหมียนกันนิ

:admire: น่าอร่อยจัง :love:

แวะมากินด้วยคน :uhuhuh:

""

 

55555 พอเรียกมากินหัวล้าน ได้พบเลยนะ คิดฮอดหลายนางอีฟ

หน้า