ปล่อยปลา.ในนา.หน้าหนาว..

หมวดหมู่ของบล็อก: 

น้ำในสระผมมีเต็มสระและล้นออกสระในช่วงที่ฝนตกอย่างหนัก..รวมทั้งปลาที่ปล่อยก่อนหน้านี้..เพื่อความแน่ใจว่ามีปลาอยู่ในสระแน่ๆ..ผมเลยเอาปลานิล110ตัว และปลาไนขนาดใหญ่ 10 ตัว.ไปปล่อยในสระ..ปล่อยเอาฮานะครับพี่น้อง..ปล่อยหน้าหนาวนี้แหละปลาจะได้ไม่ออกจากสระ..ดูสิฝนไม่ตกน้ำไม่ล้นจะออกจากสระได้ยังไง..โฮะๆๆๆๆๆ..ฮิ้ววววววว...

เอามาเยอะครับพี่น้อง..เผื่อปลาเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่..และสมาชิกแก๊งค์จะเอาไปทำกับข้าว..

เสร็จแล้วก็ให้อาหารปลาครับพี่น้อง..ตัดหญ้าริมสระโยนๆลงให้ปลากิน..ปลาสระผมกินอาหารมังสวิรัตครับพี่น้อง..ผมเองก็เซ็นคำสั่งอนุมัติในหลักการให้ปลาในสระกินข้าว..ผักบุ้ง.หญ้าริมสระได้โดยไม่ต้องขออนุญาตอีก...อิอิอิ..

น้ำในสระมีเยอะปลาอยู่กันสบายๆไม่แออัด..เพราะผมไม่ได้จัดสรรสระแบ่งเป็นล็อคๆให้ปลาอยู่..เหมือนคอนโดในกรุงเทพ..คาดว่าปลาจะเจริญเติบโตมีความสุขและแข็งแรง..แหะๆๆๆ..

ผมรู้สึกดีใจมากที่เห็นสมาชิกท่านนี้อยู่ในสวน..เคยคิดจะหามาปล่อยสัก20ท่าน..แม้จะมีคนบอกว่าปูจะกัดข้าวกัดต้นไม้..ผมไม่เคยแคร์..และถ้าปูมีปัญญากินข้าวผม..ผมก็ไม่ว่า..ขอแต่ให้มีปูอยู่ในนา..ชอบนะครับ.เสียดายสมาชิกท่านนี้เป็นผู้ชาย..คงต้องไปหาแฟนมาให้ท่านไวๆนี่แหละครับ..

ส่วนสมาชิกท่านนี้ตัวประมาณนิ้วก้อยผม..ยาวประมาณฟุตกว่าๆ..ทีแรกนึกว่างูพอดูใกล้ๆ..ใส้เดือน..ตัวโตน่าอร่อยจริงๆ..กึ้ยย์ๆๆ..

ตั้กแตนที่แอบๆตามพุ่มไม้ถ้าเป็นแต่ก่อนจับไปทอดแน่นอน..ตอนนี้ผมกำลังทำตัวเป็นนักอนุรักษ์ธรรมชาติเลยรอดไป..อิอิอิ..

สมาชิกกลุ่มนี้..มอบสำหรับเจ้โจครับ..เพราะเท่าที่สังเกตดู..รู้สึกว่าทั้งสีสันและรูปแบบการอยู่รวมกัน..จะมีความเป็นศิลปินสูงมาก..อย่าถามผมเลยนะครับว่าชื่ออะไร..ไม่รู้จริงๆครับ..ดูไปมึนไปละครับ..แหะๆๆ..

บวบลูกนี้.(จากทั้งหมดประมาณ15ลูก).ซ่อนอยู่ในกอข้าวริมขอบสระ..ได้แต่ชื่นชมไม่เก็บกลับ..เผื่อมีชาวบ้านแถวนั้นอยากกิน..ถ้าไม่มีใครกินก็เก็บไว้ทำพันธุ์..ไม่เข้าใจเลยเรานี้ช่างเป็นคนดีจริงๆ..ฮ่าาาาาาาาาฮิ้วววววว..

ภาระงานในสองชั่วโมงแรกของผมในวันนี้คือ..การตัดต้นตำแย..(หมามุ่ย)..นาคนอื่นจะเป็นยังไงไม่รู้แต่นา.สวนผมต้นนี้เยอะมาก..สำหรับผมถ้าไม่เจอจังๆก็พอไหว..แต่ผู้ปกครองผมแค่เห็นก็คันแล้วครับ..เลยต้องจัดการเพื่อไม่ให้ผู้ปกครองลำบากเวลามาสวน..แหะๆๆ..

สีสันของดอกต้นเอื้องหมายนาท้ายสวน..หลังจากรื้อต้นตำแยออกแล้ว..มอบสำหรับผู้มีอารมณ์ศิลปินในหัวใจ..เหมาะสำหรับเจ้โจเป็นอย่างยิ่ง....(เจ้สนใจหน่อส่งข้อความหลังไมค์นะครับ)..

ไปหาสมาชิกแก๊งค์ที่อยู่สวนติดกันที่เถียงนา..แต่ไม่มีใครอยู่ผมเลยฝาก.กาแฟกระป๋องและเสื้อแขนยาวไว้กับเทวดา..เอาไว้ให้สมาชิกแก๊งค์ผม..ไม่ต้องกลัวหายครับ..ผมฝากไว้บ่อยๆ..เทวดาท่านทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยมถึงมือตาทุกครั้งที่ฝาก..มีอะไรๆก็แบ่งๆกันไป..อยู่สวนติดกันก็ช่วยๆกันไป..

สงสัยคงต้องพอแล้วละครับ..ถ้าเขียนบล็อคต่อไปสงสัยผมไม่มีที่นอนแน่คืนนี้..เพราะคุณมุกคาบลูกไปนอนที่นอน..ตรงตำแหน่งผมเรียบร้อยแล้ว..เคยแต่มีคนแย่งตำแหน่งกัน..เพิ่งเคยเห็นแมวแย่งที่นอน..โอ.ทำไปได้นะมุกนะพรุ่งนี้จะให้อดกินปลาทูซะให้เข็ดไปเลย..ฮ่าาาาาาาฮิ้ววววววว...

ความเห็น

ลุงลำใย

ขอแมวไปไล่หนูอยู่บ้านแหน่จั๊กโต :desperate:

""

 

น่าติดตามทุกรูปเลยค่ะ ชอบจัง เป็นธรรมชาติ ใน กรุงเทพไม่มีให้เห็น

เเต่ไส้เดือนนี่ ไม่ไหว น่ากลัว

สะใจๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ช่วยปล่อยมั้ย..:admire2:

ชีวืตที่เพียงพอ..

อ้ายผมสุดยอดผมชอบ การแบ่งปันของอ้ายอีหลี ผูกมิตรสวนข้าง ๆ ไว้แบบนี้สบายเลยอ้ายมีหยังปันกันกิน ผมละมักอีหลี โหวต ๆๆๆๆๆ

 

อีกหน่อยก็ข้าวใหม่ปลามันพอดีเลยน้อง แกงใส่บวบเนาะแซบหลาย (คิดไปถึงใหนเนี่ย) ถ้าจะเอาผ้กไหมฝากที่อยู่ไว้ที่ข้อความส่วนตัวเด้อน้อง

ข้าวก็งามปลาก็มีกิน สุขใดเล่าจะเท่าอยู่บ้านเฮาครับ


ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงหรือต่ำอยู่ที่ทำตัว


บุคคลจะล่วงทุกข์ได้เพราะความเพียร

เห็นเพื่อนๆสมาชิกหลายๆท่านมีวิถีชีวิตที่พอเพียงและได้แบ่งปันผู้อื่น ก็ขอเข้ามาชื่นชมทุกๆท่านค่ะ


:admire:

ดูเพลินเลย ชอบค่ะ :happy:

 

 

ชอบแบบนี้จัง

หน้า