ไม่รู้จะไปไหนก็ไปสวนประดับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เจ้ของผมนั้น มาจากเขตหนาวจึงชอบช่วงใบไม้พลิมาก ใบไม้พลินั้นก็ไม่ได้มีแต่ใบไม้นะครับ ดอกไม้ก็งามตาดี เวลาแบบนี้ที่เจ้รอมาทุกปีก็ต้องมาที่สวนในหุบเขาแห่งนี้ เพื่อชมดอกไม้ประดับที่เขาจัดไว้ครับ สวนประดับแบบนี้มีให้ดูมากมายในเมือง ทั้งที่เสียเงินและไม่เสียเงินค่าเข้า สวนประดับแห่งนี้เสียเงินค่าเข้าชมครับ เงินค่าเข้าก็ถูกๆเป็นค่าบำรุงสวนจริงๆ ส่วนตัวผมชอบสวนป่า แต่นานๆมาสวนประดับกับเจ้ทีก็เพลินดีครับ สวนประดับที่ไหนๆก็เหมือนกัน ดอกไม้สวยงามสะอาดตา เราไปชื่นชมแบบไม่ต้องดูแลเองแบบนี้ก็ดีไปอย่างครับ

ดอกทิวลิป ตาดำครับ สวนนี้ถ้ามีดอกทิวลิปสี และ แบบใหม่ๆ จะมาอวดอยู่ที่นี่ก่อนใคร ครับ

ด้านล่างเจ้ จะถ่ายรูปคู่กับดอกไม้ ก็จะไปถ่ายแต่ขอบๆแปลงครับ ไม่ได้มีเชือกกัน ห้ามคนเข้านะครับ แต่ไม่ใครเขา ย่ำต้นไม้เข้าไปถ่ายกลางดงดอกไม้กันเอง ยิ่งเจ้ด้วย ไม่มีย่ำเขาไปเด็จขาด

ด้านบนทั้งสามภาพ เป็น แบบ กลีบหยักครับ

ด้านล่างเป็นดงดอกไม้ เรียก ดอก เดเฟนเดล มีกลิ่นอ่อนๆ ด้วยครับ

ด้านล่างดอก โคมจีน ครับ

ภาพสุดท้าย ดอกหญ้าตาดำๆ ครับ

บ้างครั้งวันหยุด ผมสองคนตื่นเช้ามา ทานอาหารเช้าแล้ว ทำงานในสวนครัวกันหน่อย ก็หาออกนอกบ้านกันครับ ส่วนใหญ่ก็ไป สวนสาธรณะ ไปชายทะเล และร้านขายต้นไม้ ไปเที่ยวซื้อของในห้างนั้น จะต่างคนต่างไป ไปด้วยกัน แล้วจะทะเลาะกันมากกว่า ดังนั้นส่วนใหญ่เจ้จะไปจ่ายของในห้างมากกว่าผม ผมนั้น ไม่ได้เข้าห้างมานานมากแล้ว อยากได้ อะไรก็ฝากเจ้ซื้อเอา เลยเคยชิน เวลาไม่มีที่ไป ก็จะไป เดินตามสวนต่างๆก่อนครับ สบายใจดี

เจอกันในบล็อกต่อไป ครับ

ตุ้ย

ความเห็น

เห้อ........  ชื่นใจ....ขอบคุณครับตุ้ย....ดอกไม้สวย ๆทั้งนั้น... เป็นไงบ้างช่วงนี้ ไม่ค่อยได้เจอกันเนาะ..งานยุ่งหรอ

ชีวืตที่เพียงพอ..

สวัสดีครับพี่น้อย

งานผมก็ยุ่งไปตามประสาผมนะครับ จะว่าไปผมไปยุ่งกับงานมากไป มากกว่า

อีกไม่นาน ผมก็ได้ หยุดพักร้อน แล้วครับ พี่ งานคือเงิน เราได้ทำงานในส่วนที่เราชอบ ก็ไม่บนอะไรมากละครับพี่ เลิกงาน็ทำสวนนะครับ ไม่มีอะไร ดูแลตัวเอง นอนมากหน่อยใช้คอมน้อยลงนะครับตัวผม เลยห่างๆ กันไปหน่อยแต่นึกถึงกันเสมอนะครับ สวนผมก็เรื่อยๆ เพาะต้นไม้ไว้นั้งมองหน้ากัน ยังไม่ได้ปลูก หยาบอย่างเลยครับ

สวนครัวพี่น้อย เห็นครั้งล่าสุดก็งามดีเลยนะครับ พี่น้อย ขยัน แถมสุขภาพแข็งแรง ยังไงเป็นกำลังใจให้ครับพี่

โอโฮ้....นี้ถ้าไม่บอกว่าเป็นของจริง ป้าคิดว่าเป็นรูปแต่งด้วยคอมพิวเตอร์นะเนี๊ยะ  สวยจริงๆ

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ขอบคุณ ครับบป้าต่าย เจ้ชอบครับ ปีหนึ่งมีครั้งเดียว สวนในหุบเขาแห่งนี้เป็นที่ชื่นชอบ ของผู้คนท้องที่ นะครับ ไม่ค่อยมีทัวร์มาลง นอกจากคนต่างชาติที่มีญาติ อยู่ที่นี่ พามาเทียวกันเองนะครับ ผมกับเจ้ไปกันทุกปีช่วง ทิวลิป นะครับ แต่ช่วงอื่น ก็ มี ดอกไม้ อย่างอื่น สวนนี้มีร้านกาแฟ อยู่ตรงหน้าผาเล็กๆ ด้วยครับ ร้านนั้น นั้งทานสบายเลย หน้าหนาวจะก่อเตาฟืน อุ่นดี สวนนี้ ขับรถจากบ้านผมไป ครึ่งช.ม. นะครับ สบายๆ สวนี้ อยู่ใกล้ กับ แหล่งซือ ผลไม้ ผมนะครับ ถ้าไป ซื้อ ผลไม้ บ้างครั้ง ก็ จะ เวะไปเดินเล่น ที่สวนนี้ก่อน กลับบ้าน

:admire2:ทิวลิปสีสวยมากๆเลยค่ะ...

ขอบคุณ ครับคุณ เหมืยว ที่บ้าน ผมนั้น ไม่ได้ ปลูกทิวลิป เลยครับ อาศัยไปดูตามสวยเอา แทน

โอ้...สวยมากๆ  ช่วงมกราปี51หรือ52    เขาจัดที่กรุงเทพ  ต้องติดแอร์    คนเข้าดูเยอะแต่พักเดียวต้องเลิก  สู้ค่าแอร์ไม่ไหวหรอ  เดือนหนึ่งเป็นล้าน

 

ไปดูของฝากหรือยังคะป้าเล็ก น้องตั้งใจเอามาฝากป้าโดยเฉพาะเลย ไปเอาเด้อ!...เหอ...เหอ...:uhuhuh::uhuhuh:

ดีนะ ว่าเขียน  ข้อความข้างบนไว้เยอะ พอได้อ่าน  พอเลื่อนลงไปนะ  หัวโผล่ขึ้นมา  โอ้...ออกเลยเผ่นก่อน  เดี๋ยวทำใจให้ได้ก่อนนะ

สวัสดีครับ ป้าเล็ก สมัยก่อน ผมก็ เคยเห็น แต่ในภาพ นะครับ ไม่เคยเห็น ของ จริง สวยแบบนี้ก็ไม่ได้ ปลูกนะครับ เพราะ ทานไม่ได้ และ ปีหนึ่ง มี ดอก ช่วงเดียว อาศัย เดิน ดูแบบนี้เอา ครับ แต่ใครไปใครมาก็ชอบ พาไป เที่ยว สวนนี้ ครับ

หน้า