ทำบุญในหมู่บ้านเพื่อเป็นศิริมงคล

หมวดหมู่ของบล็อก: 


วันอาทิตย์ที่ผ่านมีโอกาสดี สมช.ในหมู่บ้านได้ร่วมกันทำบุญเพื่อความเป็นศิริมงคลให้กับหมู่บ้านและผู้อยู่อาศัย จึงได้ร่วมกันทำอาหารคาวหวาน นิมนต์พระมา 9 รูปเพื่อฉันเพล เนื่องจากมี สมาชิกในหมู่บ้าน ตายไปแล้ว 3 ราย อาจจะเป็นเหตุการณ์บังเอิญแต่ก็ทำให้หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่รู้จักกันหมด เกิดความคิดไปต่าง ๆ นานา (คนแรก ยิงตัวตาย(เสี่ย) สองนอน ๆ แล้วตาย(นักศึกษา)สาม ผูกคอตาย(ครู) Cry)
ของสำหรับถวายสังฆทานมาฟังพระสวดกันค่ะ(สวดดีมาก ๆ เสียงใสแจ่ว ทุกรูป)คนฟังไม่ง่วงเลยLaughingมาดูด้านอาหารสำหรับถวายพระกันค่ะไข่พะโล้,หมูสามรส,แกงเขียวหวานไก่,แกงส้มปลากระพง (พุงปลาลอยละล่อง),ยำอ้อดิบ,ต้มขมิ้นไก่บ้าน
หน้าที่ปอกผลไม้ที่จริงเป็นของเล็กนะคะ แต่ Tongue outกลัวจะช้ำพระท่านฉันไม่ได้เลย แค่ซื้อมาปอกให้พี่ข้างบ้านช่วยแกะสลักมาดูผลไม้กันบ้างค่ะ กล้วย,ละมุด(สาหวา),ส้ม,มะละกอ,แตงโม ถ่ายไม่หมดของหวานก็มีค่ะ ฟักเชื่อม,เต้าหู้นมสด ขนมชั้น,ขนมวุ้น,ปุยฝ้ายที่ไม่ขาดคือนี่ค่ะ ไอติม อิอิ เพื่อเด็กแต่ไม่ค่อยมีเด็กเลยเสร็จผู้ใหญ่เตรียมจัดโต๊ะพระค่ะพระเตรียมฉันเพลแล้วค่ะเราไปทานไอติมกันเถอะ อิอิ


มีความสุขกันนะค่ะจาก Lek Onshore

ความเห็น

ได้ทำบุญ แล้วเรา้สบายใจด้วย ดีแล้วล่ะเพื่อน

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

เสียดายไกลไปหน่อยไม่งั๊นขอเป็นลูกศิษย์แล้วล่ะ

มาเอาบุญด้วยคนนะครับ ทำแล้วได้รับแต่สิ่งดีๆสู่ชุมชนครับพี่


เนือยแล้วเด้ ฝนตกหนัก กับข้าวที่พระ....หรอยทั้งเพ


:admire2:


 

อิ่มอก อิ่มใจ ได้ความสุขใจกลับบ้านครับ:bye:

แถวบ้านก็ทำกันค่ะ บ้านอ๊อดเรียก "ทำบุญกลางบ้าน" แบบนี้เลยค่ะ กางเต้น นิมนต์พระมาสวดกลางถนนเลย ผู้ใหญ่บ้าน อบต. และลูกบ้านที่ไม่ติดงานมาได้ก็เอาอาหารมาสมทบกัน ตั้งแม่ครัวทำอาหารกันตั้งแต่ตีสาม อ๊อดเคยผัดหมี่ไปสมทบ ไม่รู้ว่าวันนั้นไส่อะไรเข้าไป ผัดหมี่ขายดิบขายดี คนถามหาแต่ผัดหมี่ ก๊ากกกกกกกกกกก คนผัดจะเป็นลม....

ขออนุโมทนา สาธุด้วยค่ะพี่เล็ก


ขอให้ทุกคนในหมู่บ้าน อยู่กันอย่างมีความสุข ปลอดภัยนะคะ

ไอติม...เอามาถวายพระ หรือ ให้โยมกินอ่ะ..

:uhuhuh:เด็ก ๆ กะเกือบอีไม่ทันคนใหญ่:embarrassed:

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

                     สาธุ เข้ามารับโมทนาบุญด้วยคนครับ


 

หน้า