รั้วพอเพียง

หมวดหมู่ของบล็อก: 


ตอนนี้บ้านดินของผมใกล้เสร็จแล้ว ที่เหลือคือระบบไฟฟ้า ซึ่งต้องรองบประมาณอีกสักระยะ วันหยุดเนื่องในวันพ่อสามวันนี้ ผมจึงอยากจะทำรั้วแบบชั่วคราวให้บ้านดินก่อน เนื่องจากรั้วลวดหนามเดิมเริ่มหย่อนและมีสนิมขึ้นมาก น่าจะอยู่ได้อีกไม่นาน จริงๆ แล้วผมได้คิดแบบรั้วถาวรในใจไว้แล้ว แต่มันต้องใช้งบประมาณพอสมควร จึงเก็บแค่ไว้ในใจก่อน เผอิญไปเห็นเศษไม้ของตาตาที่แกตั้งใจจะเอาทำฝืน เลยไปขอ ตาใจดีมากยกให้ทั้งหมด รั้วที่ผมทำเป็นรั้วแบบชั่วคราวเท่านั้น น่าจะอยู่ได้ประมาณแค่ปีเดียว เป็นรั้วแบบง่ายๆ ครับ แค่เอาไม้ที่มีขนาดใหญ่หน่อยมาผูกติดกับเสาของรั้วลวดหนามเดิม แล้วก็ตีด้วยไม้ขนาดเล็กในแนวตั้งเสร็จแล้วครับ รั้วพอเพียงของผม


ความเห็น

บ้านสวยครับ รั้ว ปลูกดอกชมจันทร์ให้รอบบ้านเลยครับ

ถ้าชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อ

E-mail : pinit25@hotmail.com

บ้านดินสวยนะคะ รั้วก็ใช้งบน้อยประหยัดดีคะ น่าจะหาผักไม้เลื้อยมาปลูกนะคะ อย่างตำลึง ถั่วพูคะ เพราะมันค่อยข้่างอายุยืน จะได้กินนาน ๆ คะ :embarrassed: :embarrassed:

ใช่ค่ะ คุณปลูกพวกแตงกวา ตำลึง ถั่วฝักยาว หรือพวกพืชไม้เลื้อยสวนครัวไว้กินได้เลยโดยไม่ต้องทำค้าง :admire: โอ...เห็นแล้วน่าอิจฉาจัง :cheer3: :cheer3: :cheer3:

กินอยู่อย่างพอเพียง ไม่ขี้อิจฉา ชอบสันโดษ รักธรรมชาติ

ทำไมบ้านดิน สวยจังเลย ไม่เหมือนบ้านดินเลย เคยเห็นในทีวีไม่สวยแบบนี้ สอบถามเป็นความรู้ค่ะไม่รู้ว่าอนาคตจะมีโอกาสมีแบบนี้บ้างไหม


1. อายุการใช้งานได้กี่ปี


2. เหมาะกับการปลูกในอากาศแบบไหน แถวจันทบุรี ร้อนชื้นจะปลูกได้ไหมคะ แล้วถ้าเป็นแถว ๆ คลองสามวา ซึ่งบางปี น้ำท่วมจะละลายน้ำหรือไม่คะ จะปลูกได้หรือไม่


3. งบประมาณเท่าไหร่คะ และเนื้อที่ใช้สอย หากเราทำไม่เป็น จะมีแหล่งในการรับจ้างทำที่ไหนบ้าง


ขอบคุณมากค่ะ

Winkนักบัญชีอยากปลูกผัก

ทำรั่วชะอม..มีหนามป้องกันสัตว์ใหญ่ได้ดี กินได้ด้วย

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

สวยมาก น่ารัก  บ้านแบบนี้ เวลาไปยื่นเรื่อง ขอบ้านเลขที่หรือ ขออนุญาติก่อสร้างต้องมีแบบให้เจ้าหน้าที่ไหม  ค่าก่อสร้างประมาณเท่าไร  คุณเป็นคนเก่งมาก ให้มีความสุขกับบ้านใหม่นะครับ  ขึ้นบ้านใหม่เมื่อไรบอกด้วย

กินอยู่แบบพอเพียง

นึกภาพรั้วกินได้ มีพืชพรรณหลาย ๆ อย่าง ว้าวว...นึกแล้วมีความสุขจังถ้าได้เห็นผลผลิตบนรั้วนี้

บ้านสวยมากเลยค่ะ

:admire: สวยค่ะ รั้ว ถ้าปลูกดอกไม้กับพืชผักแซมไปด้วยท สวรรค์บนดินดีๆนี่เอง :love:

""

 

สวยครับ ทั้งบ้านทั้งรั้ว :cheer3:

หน้า