จัดให้ตามคำขอ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สืบเนื่องจากวันก่อนได้ส่งใบลากลับบ้านเพื่อไปแต่งงาน กลับมารายงานตัว เพื่อนบ้านหลายคนก็ถามหารูปถ่าย ซึ่งได้ลงไว้ใน Facebook แล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่ได้เป็นเพื่อนกันใน Facebook ก็เลยขออนุญาตนำมาลงให้ชมกันเป็นบางส่วนจ๊ะ


1. วันทำพิธีที่สตูล (4 ธันวาคม) ประมาณ 10.00 นาฬิกา นั่งคุยผ่อนคลายก่อน (ท่าทางเจ้าบ่าวจะตื่นเต้น)2. คนทำพิธีนิกะ (วะลีย์อาม) สอบถามข้อมูล ก่อนทำพิธี (นิกะ = พิธีการแต่งงานของศาสนาอิสลาม,


วะลีย์อาม = คนทำพิธี)3. เริ่มทำพิธี4. ขอพร (ดุอา) ให้คู่บ่าวสาวเท่านี้ก็เสร็จพิธีเรียบร้อย เป็นสามีภรรยาที่ถูกต้องตามหลักการของอิสลามแล้วค่ะ ส่วนการจัดเลี้ยงจะมีหรือไม่ก็ได้ พอทำพิธีเสร็จก็รีบเดินทางกลับนครทันที เพราะพรุ่งนี้เช้า (5 ธันวา) จะมีงานเลี้ยงที่บ้านนิดหน่อย


5. รวมญาติบ่าวสาว พ่อเจ้าสาวเสื้อเหลือง พ่อเจ้าบ่าวเสื้อดำ แม่เจ้าสาวเสื้อขาว แม่เจ้าสาวเสื้อชมพู (เค้าตั้งใจสลับคู่กัน อิอิ พ่อแม่เจ้าสาวอายุมากกว่าพ่อแม่เจ้าบ่าวจ๊ะ)6. รวมญาติ เสื้อดำ=พ่อเจ้าบ่าว ใส่หมวกมีเครา=ลุงเขยเจ้าบ่าว เสื้อขาว=แม่เจ้าสาว เสื้อชมพู=แม่เจ้าบ่าว ผู้หญิงคลุมฮิญาบ=ป้าเจ้าบ่าว ชุดชมพูสวยสด=ป้าเจ้าบ่าว เสื้อเหลื=พ่อเจ้าสาว 7. รวมญาติเจ้าสาว (ชายหนุ่มทั้งสาม คุณอาค่ะ คนที่กอดคอคนรองจากพ่อ เจ็คเก็ตดำพุงยื่น ๆ คนสุดท้อง ส่วนคนเสื้อขาวลายเขียวก็สุดอาคนท้อง (คนละแม่)8. เสร็จงานแล้วมารวมพลกันหน่อย (พ่อ แม่ เจ้าสาว คงไม่ต้องบอก อิอิ ชุดแซ็กชมพูน้ำเงิน=พี่สาว เสื้อส้ม=น้องสาว โผล่มาแต่หน้า=น้องชาย หนุ่มน้อยหน้าสุด=หลานชาย (ลูกพี่สาว))เพื่อนบ้านอาจจะสงสัยว่าทำไมคลุมผมอยู่คนเดียว จะบอกว่าที่บ้านมีข้าพเจ้าคนเดียวที่นับถืออิสลาม ทางครอบครัวเจ้าบ่าวก็เช่นกัน แต่ป้าของเจ้าบ่าวนับถืออิสลามจ๊ะ


(ถ้าหากใครอยากดูภาพเยอะ ๆ ข้าพเจ้านำลงใน Facebook แล้วนะจ๊ะ) ขอบคุณทุกคำอวยพรที่ให้ค่ะ จะดูแลรักษาชีวิตคู่ของเราให้ดีที่สุด


ความเห็น

ขอให้พี่ทั้งสองมีแต่ควาามสุข รักกันแน่นแฟ้นยืนยาวตราบนานเท่านานค่ะ :admire2::embarrassed:

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

ขอให้มีความสุข รักกันยั่งยืนตลอดไปนะคะ

จะปลุกทุกอย่างที่กิน แม้จะไม่ได้กินทุกอย่างที่ปลูก

เจ้าสาวสวยจังค่ะ  ขอให้มีความสุขกับชีวิตสมรสนะคะ ขอให้โชคดี ๆ ๆ ค่ะ

ชอให้มีความสุขมาก ๆ ค่ะ

ขอให้มีความสุข รักกันตลอดไปนะคะ :embarrassed: :embarrassed:

ขอแสดงความยินดีด้วยครับ และขอให้มีความสุขในชีวิตคู่ตลอดไป

สุขสดชื่น สมหวัง

ครับดีใจด้วยจ้า ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะ

 

ใครจะเป็นคู่ต่อไปน้าาาาา

ตอนเป็นเด็ก....มีแรง มีเวลา แต่ไม่มีเงิน กลางคน.....มีเงิน มีแรง แต่ไม่มีเวลา ปั้นปลาย.....มีเงิน มีเวลา แต่ไม่มีแรง

ต้องถามน้องจ๋า ดูค่ะครูตี๋:uhuhuh:

"ความสุขของชีวิตในวันนี้ คือทำตามวิถีพอเพียงของพ่อ"

ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ

หน้า