เหรียญมีสองด้าน คนเราก็มีสองด้านเหมือนกัน Episode II

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจาก วันนั้น ที่ อิง เจอดงหมามุ่ย คันคะเยอไปหมด 


อีก สองวันถัดมา อิงก็ ต้องกลับไปสู่ อีกด้านนึงของหน้าที่การงาน


เริ่มจากต้องไปสัมนา (งอแงมาก ไม่อยากไปแต่พูดไม่ได้) ไปดูบรรยากาศ ตอนเดินทางกันค่ะ หมอกลงจัดมากถึงแล้วค่ะ เอารถไปจอด มองไปข้างหน้าชอบมุมนี้จัง หมู่บ้านช้างที่รีสอร์ท คนเลี้ยงช้างเค้าปลูกผักค่ะ ชอบๆๆ


อากาศ เย็น พอทน แต่ไม่เท่าห้องเย็นที่พวกเราทำงานกันค่ะเอาของไปรวมๆ กันไว้ก่อน เดี๋ยวเค้าเอาไปเก็บให้ค่ะบรรยากาศงานสัมนาค่ะบรรยากาศ ตอนทานกลางวันค่ะก่อนเข้าสัมนาต่อ ดูบรรยากาศที่พัก กันค่ะ ไม่รู้เค้าเรียกว่าอะไร แต่ เข้าใจว่าน่าจะเลียนแบบเมืองนอก ที่คู่รักเค้าเขียนชื่อ แล้วเอากุญแจคล้องไว้เก้าอี้แบบนี้ เกาหลีใช่ไหมคะ แต่อิงไม่รู้จะนั่งกะใครอ่ะ


(ชักสงสัย มันเหมาะกับการสัมนาแน่เหรอ นี่มันเหมาะกับการฮันนีมูนชัดๆอ่ะ)อีกมุมนึง อันนี้ อ่านไม่ออกค่ะ แต่ดูแล้วสวยดีสัมนาเสร็จวันแรก ไปรีวิว ห้องพักกันค่ะ บรรยากาศเงียบๆค่ะห้องน้ำ ก็ โออยู่ แยกห้องอาบน้ำไปต่างหาก อีกห้องนึงค่ะมองลงข้างล่าง ทำไมรู้สึกเหงาก็ ไม่รู้ เฮ้อไปทานข้าวเย็นดีกว่าค่ะ ทุกบรรยากาศ เหงาหมด (หรืออิงคิดไปเอง)ดึกๆ หิวอ่ะ หาไรกินดีกว่า หาของในตู้เย็น หรือจะเล่นสักกระป๋องดีนะของหลังตู้เย็น

 


บรรยากาศ ตอนเช้าอีกวัน เหงาๆ ค่ะ อากาศ ค่อนข้างเย็น ไม่หนาว ทั้งที่หมอกเยอะ แต่นักท่องเที่ยว ต่างจังหวัดที่มาไกลๆ บอก หนาวมาก (หรือเราตายด้านก็ไม่รู้)
เดินไปหาไรทานค่ะ ระหว่างทาง ดูไปเรื่อยเปื่อยข้าวเช้าค่ะ ซัด 2 จานเลย หิวตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว
ตามด้วยอาหารกลางวันปิดสัมนา ตอน17.30น. แล้วก็พากันดริ๊ฟลงจากเขา เข้าไปในเมือง เนื่องจากเจ้านาย จะพาไปดินเนอร์ต่อที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ในเมืองเชียงใหม่ค่ะ โดยนัดไว้ 18.30 น.


ไปชมบรรยากาศกันค่ะ

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา


กลับสูอีกด้านของความเป็นจริง


กลับถึงบ้าน ห้าทุ่มครึ่งอ่ะ ตายๆๆ น้องต้นไม้ น้องปลา น้องเห็ด ไปดูเห็ดก่อนค่ะ ว้าย เห็ดงอกแล้วอ่ะ


ก่อนไปสัมนา แกะหนังสือพิมพ์ ออก แล้วรดน้ำทิ้งไว้ค่ะวิ่งไปในครัว มีเห็ด ไม่มีบ้านอยู่ ฝากไว้ที่ข้างซิ้งค์ล้างจาน เอาพลาสติกใสคลุมทิ้งไว้เฉยๆ แล้วรดน้ำทิ้งไว้ค่ะ
และแล้วก็มีเสียง ซ่าๆๆๆ ตอนเที่ยงคืนกว่าๆ (รดน้ำต้นไม้) ดีนะที่ข้างบ้านเค้าชินแล้ว ถ้ามาอยู่ใหม่ มีหอบผ้าหนีกันบ้างล่ะ เฮี้ยน จริงๆกว่าจะรดน้ำต้นไม้ให้อาหารปลา(ตู้) เก็บของ อาบน้ำ เกือบตีสอง ต้องตื่นตีห้าครึ่ง เพื่อ ไปทำงานต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น คืนนี้ เห็นราคา มาม่า ดีกว่าเรา (มาม่าพกไปเอง) กินมาม่า แล้วหนีไปนอน


 

ความเห็น

ไชโย มีเห็ดไว้ทานแล้วนะครับ

  เรียกง่ายๆว่า ขวัญก็ได้นะครับ my nickname

น้องอิง เห็ดสวยจัง ขยันหยั่งงี้ ทำโรงใหญ่เลย :love:

มีความพยายามสูงนะคะ อย่างนี้เรียกว่าใจรักต้นไม้จริงๆ ขนาดไม่มีที่ให้เพาะเห็ด ก็ยังหาที่ให้อยู่จนได้

มีเห็นแค่นี้ก็เหลือกินแล้ว :embarrassed: :embarrassed:

ได้กินเห็ดแล้ว :cheer3:

sudjai_waitong@hotmail.com
     0805401058

เห็ดนางฟ้า ใช่ไหมครับ  ผมก็ไปได้ก้อนเห็ดจากงานเกษตรกำแพงแสนมา นางฟ้า  และ โคนญี่ปุ่น  นางฟ้าเก็บดอกกินแล้ว โคนญี่ปุ่นกำลังออกดอก ครับ

เอ้าสู้ต่อใป ทาเคชิ :cheer3: