เที่ยวสุขสันต์ วันหยุดยาว.....ที่งานพืชสวนโลก ราชพฤกษ์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ช่วงวันหยุด วันที่ 10 - 14 ที่ผ่านมา ได้หยุดพักผ่อนบ้าง รอบนี้ได้หลายวันตัดสินใจไปกอดเมืองเหนือช่วงหน้าหนาว ตรงกับช่วงจัดงานพืชสวนโลกพอดี เลยตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เชียงใหม่เป็นคำตอบสุดท้าย ทั้งๆที่พึ่งไปมาเมื่อต้นปี  สำหรับรอบนี้แวะเชียงใหม่ ไม่ได้ขึ้นดอยเลยหนาวไม่พอ ไปหนาวต่อที่แม่ฮ่องสอน  ถึงจะใช้เวลาแค่ 5 วัน แต่ก็สนุก หายเหนื่อยจริงๆค่ะ


ไม่มีของฝากพี่น้องบ้านสวน เอารูปมาฝากแทนนะค่ะ  ไปเที่ยวพร้อมกันเลยค่ะ


เราพักที่นี่ บ้านอ้ายหล้า ราคาไม่แพง มีแอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี เรียบร้อย แค่ 500 เองค่ะ นอนห้องละ 3 คนก็ไม่คิดเงินเพิ่ม คุ้มมาก ใครไปเชียงใหม่แวะไปพักได้นะค่ะ ขอแนะนำค่ะ


ไปลุยกันเลยค่ะ ตรงทางเข้า จะมีวงเวียนมีช้างรูปปั้น 3 ตัวป้ายตรงทางเข้าใกล้วงเวียน บ่งชี้ว่ามาถึงแล้วนะเนี่ยเข้ามาจะเจอเจ้านี่ก่อนเลย ยืนเด่นเป็นสง่า ทำจากต้นไม้ทั้งนั้น สวย อลังการจริงๆเข้าไปข้างใน มุมไหนก็สวย แต่วันนี้วันแรกที่เปิดอย่างเป็นทางการ บางส่วนก็ยังจัดไม่เรียบร้อย ยังมีทาสีอยู่เลยค่ะ แต่ยังไงก็สวย ให้อภัยได้ค่ะชอบซุ้มนี้ ถ้าที่บ้านมีแบบนี้ก็คงดีฟัก ลูกใหญ่มาก กินกันได้ทั้งตำบลเลยทีเดียว สวนของประเทศไรหว่า  จำไม่ได้ เป็นของเดิมตั้งแต่งานตอนปี49 แต่ยังสวยเหมือนเดิมชิงช้าสวรรค์ไฮไลท์ของงานปีนี้ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด หมุนช้า คนละสองรอบ แป่บเดียวมาก


120 บาท ต่อคน แพง แต่ก็คุ้มภาพมุมสูงจากชิงช้าอีกรูป ภาพหอคำหวง ถ่ายจากบนชิงช้า สีเขียว เหลือง แดง ตัดกันดีจริงๆค่ะสวนเนเธอแลนด์ ปีนี้ไม่โดดเด่นเท่าไหร่ แต่มองเห็นชิงช้าด้วย ทำให้มุมนี้สวยขึ้นหอคำหลวง ถ่ายจากด้านข้างภายในหอคำหลวงสวนพรมบุปผา  อันนี้ก็ชอบ มีผักอีกแล้วซุ้มใหญ่ และยาวมากเช่นกัน แต่เสียดายกล้องถ่ายแบบพาโนรามาไม่ได้ด้านหลังสวนพรมบุปผา มีผักและไม้ดอกหลายชนิดค่ะมุม นี้ ก็สวย มุมโน้นก็สวย สวยหมดสวนแสงแห่งจินตนาการ ต้องดูกลางคืน จะมีไฟสวยมาก แต่คงไม่ทัน เพราะต้องกลับแล้วก่อนกลับถ่ายรูปกับหอคำหลวง และชิงช้าเป็นที่ระทึก เอ้ย ระลึกหน่อยค่ะถึงทางออก  ต้องกลับแล้ว แต่ขอถ่ายรูปก่อนเช่นเคย ตรงนี้ชอบที่เขาเอาต้นหมาก มาจับเอียงเข้าหากันแล้วผูกโบว์ค่ะ สวยดีน้องคูณ มาสคอท ของงาน ตัวใหญ่น่าลัก (ขโมย) กลับบ้านจริง (ไม่มีตังค์ซื้อ)ทางออกไปขึ้นรถ นัดให้รถสองแถวมารับแถวนี้ค่ะ Bye Byeจบการนำเสนอ หวังว่าทุกท่านคงเพลิดเพลินนะค่ะ  รอชมต่อบล็อกหน้าจะพาไปเที่ยวปาย แม่อ่องสอนค่ะ


 

ความเห็น

ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะสวยมาก ไอเดียบรรเจิดอีกแล้วววว ขอบคุณมากค่ะ :admire:

 

 

 

อยากไปเหมือนกัน แต่ช่วงนี้ทิ้งสวนไปไหนไม่ได้แน่ :sweating:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

แม่แดง งานยังอีกนาน หมดมีนาโน่นค่ะ ยังไปได้นะค่ะ

 


 


อั่นแน่ น้องเจนไปก่อนไม่รอเลย...เดี๋ยวพี่ตามไปประมาณ 4-5 มค. ขอบใจนะเรื่องที่พัก เป็นประชาสัมพันธ์อีกตำแหน่งรึเปล่า ถ้าพี่ไปราคาจะขึ้นหรือเปล่าจ๊ะ

พี่ธนนันท์ เจนไม่ได้เปอร์เซ็นต์ใดๆทั้งสิ้นค่ะ  แต่อยากบอกต่อ เที่ยวให้สนุกนะค่ะ เที่ยวเผื่อด้วยนะ ยังเที่ยวไม่ทั่วเลยค่ะ :embarrassed:

 


 


สนใจที่พัก ราคาประหยัดค่ะ  มีคิวไปเชียงใหม่หน้าหนาวนี้เหมือนกัน    แต่ยังไม่มีที่พักเลยค่ะ

ลองไปดูเลยค่ะ  ที่นี่เจนไป 2 รอบ ความรู้สึกยังประทับใจเหมือนเดิมค่ะ

 


 


สวยจัง ตังก์อยู่ครบ


:sweating:


 

พี่แจ้วได้กำไรจังเลยนะค่ะ  งั้นรอไปเที่ยวต่อบล็อกหน้าอีกนะค่ะ

 


 


อยากไปน้ำลายหกเลยนิ

พอเพียงแล้วจะเพียงพอ

หน้า